Khách hàng mua xe Toyota Corolla Cross phải chờ trong bao lâu?

Thứ Tư, ngày 30/06/2021 09:00 AM (GMT+7)

Dòng xe Corolla Cross mới nhất trong gia đình Toyota Việt Nam chính là mẫu xe khiến khách hàng Việt đợi chờ lâu nhất.

Kể từ lúc ra mắt, đây là đợt chờ xe lâu nhất đối với khách hàng đặt mua Toyota Corolla Cross ở thời điểm hiện tại. Một số nhân viên bán xe cho biết, ở thời điểm hiện tại Toyota Corolla Cross không có sẵn xe giao ngay. Với những đại lý còn xe, khách hàng muốn mua bắt buộc phải chi thêm một ít tiền mua kèm gói phụ kiện.

Cụ thể, một vài showroom trong khu vực miền Nam cho hay nếu không muốn mua “bia kèm lạc”, người dùng đặt xe tại thời điểm hiện tại sẽ phải chờ đến tháng 10 mới có thể nhận xe. Trong khi đó, một cơ sở tại Hà Nội lại có xe sớm hơn, vào khoảng tháng 8 tới tương đương với hơn 60 ngày.

Khách hàng mua xe Toyota Corolla Cross phải chờ trong bao lâu? - 1

Khách hàng mua xe Toyota Corolla Cross phải chờ trong bao lâu? - 3

Đối với một số khách sẵn sàng chi trả thêm 10-20 triệu đồng tiền phụ kiện (tùy đại lý), người dùng vẫn phải chờ sang tháng 7 mới có thể nhận xe. Vẫn có đại lý có sẵn xe giao ngay, nhưng số lượng không nhiều và không phải phiên bản nào cũng có xe.

Toyota Corolla Cross ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 8/2020 và luôn nằm trong tình trạng khan hàng. Do về nước theo diện nhập khẩu từ Thái Lan, nguồn cung của Toyota Corolla Cross phụ thuộc vào hiệu suất lắp ráp của nhà máy bên xứ sở chùa vàng.

Khách hàng mua xe Toyota Corolla Cross phải chờ trong bao lâu? - 4

Khách hàng mua xe Toyota Corolla Cross phải chờ trong bao lâu? - 5

Tuy nhiên, tình trạng khan hiếm chip bán dẫn cần thiết để lắp ráp xe cũng là một nguyên nhân chính gây nên thực trạng này. Đặc biệt khi những mẫu xe hybrid có nhiều các linh kiện điện tử sản xuất từ chip bán dẫn hơn xe sử dụng động cơ đốt trong thuần túy thông thường.

Khách hàng mua xe Toyota Corolla Cross phải chờ trong bao lâu? - 6

Tại thị trường  Việt Nam, mẫu xe Corolla Cross nhiều lần góp mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường. Trong phân khúc, mẫu xe nhà Toyota cũng đứng ở thứ hạng cao hầu hết các tháng. Tháng 5 vừa qua, Toyota Corolla Cross bán được 765 xe, cao hơn đối thủ Mazda CX-5 và Hyundai Tucson lần lượt là 679 chiếc và 536 xe.

Nguồn: http://danviet.vn/khach-hang-mua-xe-toyota-corolla-cross-phai-cho-trong-bao-lau-502021306858466....

Ford triệu hồi 134 xe Ecosport vì lỗi ống dầu hệ thống phanh

Đợt triệu hồi lần này có tất cả 134 chiếc xe Ford EcoSport 2021 để kiểm tra, điều chỉnh khoảng cách giữa các ống dẫn...

Theo Vũ Long (Dân Việt)
sự kiện Toyota Corolla Cross
Báo lỗi nội dung