Jaguar Land Rover tìm kiếm một khoản đầu tư 1 tỉ USD và khẳng định sẽ không "bán mình"

Thứ Hai, ngày 24/06/2019 10:37 AM (GMT+7)

Ralph Speth - CEO Jaguar Land Rover (JLR) thừa nhận họ đang trải qua giai đoạn đầy khó khăn về tài chính và đang tìm kiếm một khoản đầu tư ít nhất 1 tỷ USD trong 14 tháng tới để duy trì cân bằng tài chính và đảm bảo tiến độ các dự án tương lai.

Chia sẻ với tờ Auto Express của Anh tại lễ trao giải Xe thế giới của năm, tiến sĩ Ralph Speth cho biết việc họ gặp khó khăn về tài chính, nhưng không đồng nghĩa với việc hãng đang tìm kiếm các tập đoàn chủ quản thay thế sẵn sàng bỏ tiền ra giúp mình giải quyết khó khăn. Ông lấy ví dụ rằng Peugeot – Citroen hay FCA còn gặp khó hơn cả họ trong quá khứ và nếu muốn họ đã có thể mua lại cả 2 tập đoàn này.

Jaguar Land Rover tìm kiếm một khoản đầu tư 1 tỉ USD và khẳng định sẽ không "bán mình" - 1

Jaguar Land Rover thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Tata tới từ Ấn Độ và điều đó sẽ không thay đổi. Họ đã dành tổng cộng 6 giải thưởng Xe thế giới của năm trong 3 năm trở lại đây với những dòng sản phẩm hàng đầu. Và “Jaguar Land Rover không phải để bán” - vị CEO mạnh mẽ khẳng định thêm một lần nữa.

Việc xe chạy động cơ diesel đi xuống khiến doanh số JLR bị ảnh hưởng đáng kể. Các vấn đề liên quan tới Brexit, sự thất thế tại thị trường Trung Quốc và các khoản đầu tư tiền tỷ cho xe điện trong tương lai khiến báo cáo tài chính của JLR luôn ở tình trạng tiêu cực suốt thời gian qua.

Jaguar Land Rover tìm kiếm một khoản đầu tư 1 tỉ USD và khẳng định sẽ không "bán mình" - 2

Có tin đồn rằng tập đoàn mẹ - Tata (Ấn Độ) sẵn sàng bán lại JLR và ngay lập tức tập đoàn Pháp PSA nhanh chóng đánh tiếng muốn mua lại 2 thương hiệu Anh Quốc. Nhưng đó chỉ là tin đồn và  Tata sau đó đã phủ nhận thông tin này.

Land Rover Defender thế hệ mới hoàn thành thử nghiệm nghiêm ngặt ở Kenya

Vừa qua, những hình ảnh đầu tiên của chiếc Land Rover Defender thế mới đã xuất hiện trên các trang thông tin, điều này...

Theo Thu Trang (Khám Phá)
sự kiện Ô tô Land Rover