Hyundai tuyên bố ngừng phát triển động cơ đốt trong

Thứ Tư, ngày 02/06/2021 08:00 AM (GMT+7)

Hãng xe Hàn Quốc sẽ tập trung nguồn lực vào phát triển mảng xe điện.

Sự kiện: Xe Hyundai

Theo Reuters, Hyundai đã cắt giảm 50% số xe chạy xăng dầu và ngừng phát triển động cơ đốt trong.

Hyundai tuyên bố ngừng phát triển động cơ đốt trong - 1

Theo đó, động thái này của Hyundai được cho là nhằm tập trung nguồn lực tài chính cho việc phát triển khung gầm xe điện. Tập đoàn Huyndai kỳ vọng có thể đạt doanh số 1 triệu xe chạy điện mỗi năm, và để nếu thành công, họ sẽ chiếm 10% thị phần ô tô điện thế giới.

Tập đoàn Hyundai (bao gồm cả thương hiệu Kia và Genesis) đã xác nhận với Reuters rằng họ kỳ vọng có thể mở rộng danh mục xe chạy hoàn toàn bằng điện (BEV) tại khắp các thị trường Mỹ, châu Âu và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng khẳng định đang đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu để ra mắt các loại xe thân thiện với môi trường khác, như xe sử dụng pin nhiên liệu hydro.

Hyundai tuyên bố ngừng phát triển động cơ đốt trong - 3

Hyundai đang đặt mục tiêu tới năm 2040 sẽ điện hóa toàn bộ dải sản phẩm của mình. Các nhà chiến lược đang tập trung nghiên cứu để đưa ra được bản kế hoạch chiến lược, trình lên thượng tầng của tập đoàn trong vòng 6 tháng tới.

Việc đưa ra định hướng rõ ràng sẽ giúp Hyundai nhanh chóng “buông bỏ” hoàn toàn việc nghiên cứu phát triển các loại động cơ đốt trong truyền thống để tập trung hết sức mạnh bao gồm cả nhân lực và vật lực, cho việc phát triển động cơ điện, pin và lõi nhiên liệu.

Chiến lược hiện thực điện hóa của Hyundai được thấy rõ tại thị trường Trung Quốc. Cụ thể, ở đất nước tỷ dân, Hyundai cho biết sẽ giảm số lượng xe chạy xăng từ 21 mẫu xuống chỉ còn 14 mẫu trong năm nay. Đồng thời, tung ra các mẫu xe điện mới nhất tại thị trường này bắt đầu từ năm 2022.

Hyundai tuyên bố ngừng phát triển động cơ đốt trong - 4

Ngoài Hyundai, một loạt nhà sản xuất ô tô khác cũng có kế hoạch ngừng phát triển động cơ đốt trong. PSA (trước khi trở thành một phần của tập đoàn Stellantis) hồi cuối năm ngoái cho biết sẽ không đầu tư vào động cơ đốt trong nữa. Tập đoàn Daimler của Đức cũng cho biết tất cả các mẫu xe mới của sẽ chạy bằng điện (một phần hoặc toàn bộ). Trong khi đó, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo, hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Geely, cam kết đến năm 2030, danh mục sản phẩm sẽ chỉ có xe thuần điện, giống như Ford, GM, và Jaguar.

Nguồn: http://danviet.vn/hyundai-tuyen-bo-ngung-phat-trien-dong-co-dot-trong-5020212675927689.htm

Toyota sắp trình làng mẫu MPV giá rẻ mượn khung gầm Suzuki Ertiga

Mẫu xe đa dụng cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota với tầm giá phải chăng, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Hyundai
Báo lỗi nội dung