Volkswagen từ chối lời đề nghị 9,2 tỷ USD, quyết không bán Lamborghini

Thứ Ba, ngày 01/06/2021 10:00 AM (GMT+7)

Thứ gì không mua được bằng tiền thì cũng chưa chắc có thể mua được bằng rất nhiều tiền.

Sự kiện: Xe Volkswagen, Lamborghini

Theo Autocar, Volkswagen Group - tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu xe ô tô nổi tiếng thế giới như Audi, Porsche, Bentley hay Lamborghini,... mới đây đã nhận được một lời đề nghị mua lại thương hiệu Lamborghini của Quantum Group (có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ).

Cụ thể, Quantum Group đưa ra mức giá 7,2 tỷ Euro (tương đương 9,2 tỷ USD, tính theo tỷ giá hiện tại) và nhận được lời từ chối. Ngay sau đó, quỹ đầu tư này tiếp tục nâng giá hỏi mua thêm 2 tỷ Euro (tương đương 2,4 tỷ USD), theo Automotive News.

Volkswagen từ chối lời đề nghị 9,2 tỷ USD, quyết không bán Lamborghini - 1

Quantum được lãnh đạo bởi Rea Stark, là người đồng sáng lập Piech Automobile với Anton Pieck, con trai của cựu chủ tịch Volkswagen Ferdinand Piech. Anton Pieck cũng chính là người đã giám sát việc Volkswagen mua lại Lamborghini từ Megatech với giá 110 triệu USD vào năm 1998.

Rea Stark – đại diện của Quantum nói với Reuters: "Đề nghị của chúng tôi vẫn có hiệu lực. Sau tất cả, chúng tôi đã cân nhắc cẩn thận và suy nghĩ thấu đáo về quyết định của mình với Lamborghini, cũng như lời đề nghị vừa qua. Nếu phía đối tác sẵn sàng đàm phán, cho dù đó là khoản đầu tư, cam kết hay giá bán, chúng tôi sẽ sẵn sàng chuẩn bị".

Volkswagen từ chối lời đề nghị 9,2 tỷ USD, quyết không bán Lamborghini - 3

Đề nghị của Quantum Group bao gồm sở hữu toàn bộ những gì liên quan tới Lamborghini như: thương hiệu, nhà máy ở Sant'Agata (Italy) và cà bộ phận đua xe thể thao.

Bên cạnh đó, Quantum Group cũng muốn được tiếp cận và sử dụng những công nghệ xe điện mà Lamborghini và Audi đang hợp tác phát triển. Nhóm đầu tư này còn đưa ra kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu, sản xuất pin xe điện tại Đức.

Volkswagen từ chối lời đề nghị 9,2 tỷ USD, quyết không bán Lamborghini - 4

Volkswagen tỏ ra khá cứng rắn khi từ chối đề nghị ban đầu. “Lamborghini không phải để bán - CNN đăng tải tuyên bố của phát ngôn viên đại diện Audi, công ty con Volkswagen đang nắm quyền kiểm soát Lamborghini. Hiện chưa rõ sau khi Quantum tăng giá hỏi mua thêm 26% có khiến tập đoàn ô tô nước Đức cảm thấy sẵn sàng đàm phán hay không.

Volkswagen từ chối lời đề nghị 9,2 tỷ USD, quyết không bán Lamborghini - 5

Theo các chuyên gia, đề nghị của Quantum được đưa ra không đúng thời điểm bởi hãng siêu xe nước Ý vừa tung ra kế hoạch tương lai cho việc phát triển xe điện. Cụ thể, hãng này mong muốn toàn bộ các dòng xe sẽ có phiên bản hybrid trong năm 2025. Trong nửa cuối của thập kỷ, Lamborghini sẽ cho ra mắt một siêu xe chạy điện hoàn toàn.

Để làm được điều này, Lamborghini dự kiến đầu tư 1,5 tỷ Euro trong 4 năm tới. Số tiền chủ yếu được dùng để nghiên cứu công nghệ xe điện cũng như sợi carbon để làm giảm trọng lượng của các khối pin.

Volkswagen từ chối lời đề nghị 9,2 tỷ USD, quyết không bán Lamborghini - 6

Lamborghini hiện đang có dàn sản phẩm rất chất lượng với những dòng siêu xe như Aventador, Huracan và Urus.

Nguồn: http://danviet.vn/volkswagen-tu-choi-loi-de-nghi-92-ty-usd-quyet-khong-ban-lamborghini-502021169...

Ngọc Trinh lái Rolls-Royce Ghost cả chục tỷ đồng đưa Thúy Kiều đi chợ

Nữ hoàng nội y với dáng ngồi "banh càng" cầm lái chiếc xế sang khiến cư dân mạng phải chú ý.

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe Volkswagen
Báo lỗi nội dung