Hyundai Santa Cruz hoàn toàn mới bị hoãn đến 2020

Sự kiện: Xe Hyundai

Chiếc xe bán tải hứa hẹn "gây bão" trên thị trường của Hyundai bỗng dưng bị lùi ngày ra mắt và trễ hẹn với những người đang háo hức sở hữu nó.

Tại triển lãm Detroit Motor Show năm 2015, sự xuất hiện của mẫu bán tải Santa Cruz đã gây sốt, cho thấy hình ảnh đầu tiên của một chiếc bán tải do Hyundai thiết kế. Mẫu xe này còn được gọi là "Crossover Truck", do phát triển từ khung gầm liền khối unibody, thay vì dạng rời body-on-frame như truyền thống.

Hyundai Santa Cruz hoàn toàn mới bị hoãn đến 2020 - 1

Từ lúc lộ diện cho đến nay, trong làng công nghiệp ô tô vẫn liên tục xuất hiện tin đồn liên quan đến kế hoạch đưa Santa Cruz lên dây chuyền sản xuất đại trà của hãng Hyundai. Tuy nhiên, con đường ra thị trường của Santa Cruz dường như vẫn còn nhiều chông gai. Theo tạp chí CarAdvice tại Úc, dự án phát triển xe bán tải của Hyundai không bị bãi bỏ nhưng bị trì hoãn. Và ông Scott Grant - COO của Hyundai Australia cho biết mẫu xe này vẫn trong quá trình phát triển và chưa sẵn sàng ra mắt cho tới năm 2020. 

Hyundai Santa Cruz hoàn toàn mới bị hoãn đến 2020 - 2

Thông tin này có thể khiến nhiều người thất vọng. Trước đó, Hyundai Santa Cruz đã nhận được phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng. Mẫu xe này hướng đến đối tượng khách hàng trẻ tuổi, ra đời trong khoảng thời giản từ 1980 đến đầu những năm 2000. Do đó, khác với các xe bán tải truyền thống, Hyundai Santa Cruz Crossover Truck được thiết kế để đáp ứng khao khát thể hiện và sự năng động của giới trẻ.

Hyundai Santa Cruz hoàn toàn mới bị hoãn đến 2020 - 3

Xe cung cấp buồng lái có 5 chỗ ngồi, mang đến trải nghiệm lái như xe thể thao đa dụng và kích thước phù hợp với đô thị. Santa Cruz được sinh ra nhằm thu hút những khách hàng có ý định mua sedan hoặc crossover hướng đến một chiếc xe đa dụng hơn.

Được biết Santa Cruz sẽ cạnh tranh với các đối thủ bán tải quen thuộc: Ford Ranger, Holden Colorado, and Toyota HiLux, Nissan Navara hay Mitsubishi Triton. Ngoài ra, không có thêm bất cứ thông tin nào về Santa Cruz được tiết lộ.

Chia sẻ
Theo Vũ Thạch (Dân Việt)
Xe Hyundai Xem thêm
Báo lỗi nội dung