Genesis GV80: SUV hạng sang cỡ lớn đến từ Hàn Quốc

Sự kiện: Xe Hyundai

Mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên GV80 là biểu trưng cho tham vọng của Hyundai và Genesis nhằm đối đầu các nhãn xe sang Nhật và Đức.

Hiện nhãn hiệu Genesis đã có 2 sản phẩm riêng là G90 và G80. Nhưng GV80 cho thấy xe thể thao đa dụng cũng có thể được thiết kế đầy hiện đại và tinh tế. Đây là phiên bản tinh tế hơn của ngôn ngữ thiết kế Athletic Elegance - lần đầu được giới thiệu trên Genesis G90 vào cuối năm 2015. Có thể xem GV80 chính là ngôn ngữ thiết kế tương lai của nhãn hiệu xe cao cấp Genesis.

Genesis GV80: SUV hạng sang cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - 1

Trên đầu GV80 xuất hiện lưới tản nhiệt hình chiếc khiên đặc trưng của nhãn hiệu Genesis, cụm đèn pha độc đáo với thiết kế như 2 đường thẳng song song. Bên dưới là cánh gió được thiết kế để truyền luồng không khí qua đầu xe, tới bánh trước và sườn xe. Phía sau ấn tượng với cụm đèn hậu, cũng được thiết kế như 2 đường thẳng song song tương tự đèn pha.

Thiết kế của đèn hậu khá đơn giản, được áp dụng công nghệ sợi quang laser. Những điểm nhấn khác trong thiết kế ngoại thất của GV80 bao gồm chắn bùn "cơ bắp", những đường song song bên sườn, bộ vành hợp kim 23 inch đồ sộ, camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống, và tay nắm cửa điện tử. 

Genesis GV80: SUV hạng sang cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - 2

GV80 được trang bị nội thất rộng rãi với hàng loạt công nghệ hiện đại, bảng đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cong OLED 22 inch kéo dài trên bảng táp-lô, theo nhãn hiệu Genesis - màn hình này có 2 khu vực khác biệt nhau để người lái và hành khách trải nghiệm. Ở giữa người lái và hành khách xuất hiện cụm điều khiển cảm ứng tương tác đa chức năng mới, gần đó là touch pad lõm xuống và được phủ bằng kính cường lực gorilla.

Genesis còn sử dụng da semi-aniline khâu hình quả trám trên mặt cửa, ghế và bên sườn của cụm điều khiển trung tâm. Ngay cả khoang hành lý của GV80 cũng được bọc bằng da lộn và da màu xám cùng một số chi tiết ốp gỗ. Cuối cùng là cột được thiết kế độc đáo theo phong cách khung mái nhà. 

Genesis GV80: SUV hạng sang cỡ lớn đến từ Hàn Quốc - 3

Hiện Genesis chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến hệ dẫn động của GV80. Chỉ biết rằng, mẫu SUV cao cấp này sử dụng hệ dẫn động plug-in hybrid hay PHEV.

Chia sẻ
Theo Thiên Nhân (Dân Việt)
Xe Hyundai Xem thêm
Báo lỗi nội dung