Hơn 300 xe Toyota Veloz Cross bị triệu hồi vì lỗi bảng đồng hồ hiển thị

Toyota Việt Nam vừa phát đi thông tin triệu hồi 306 xe Veloz Cross vì lỗi ở đồng hồ hiển thị tốc độ.

Toyota Việt Nam công bố đợt triệu hồi xe để thay thế đồng hồ táp lô trên chiếc Toyota Veloz (được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 11/4/2022 đến ngày 18/4/2022. Chương trình sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện chính thức từ ngày 04/01/2023 tại tất cả các Đại lý Toyota trên toàn quốc.

Đồng hồ táp lô là một phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng hiển thị các thông tin trong quá trình lái xe như tốc độ xe, mức nhiên liệu, các cảnh báo, tin nhắn… Trên đồng hồ táp lô của các xe bị ảnh hưởng, vật liệu hàn có thể được điền không chính xác ở một số chân cực của bảng mạch in (PCB) - nơi lắp đặt mạch tích hợp (IC) của mạch nguồn.

Hơn 300 xe Toyota Veloz Cross bị triệu hồi vì lỗi bảng đồng hồ hiển thị - 1

Nếu xe hoạt động trong điều kiện đường xóc hoặc nhiệt độ quá cao, chân cực của mạch tích hợp có thể bị bong tách khỏi bản mạch in, khiến đồng hồ táp lô có thể bị tắt nguồn. Việc lái xe trong điều kiện không có các thông tin hiển thị trên đồng hồ táp lô có thể gây bất tiện, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình lái xe.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng, sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa/ thay thế miễn phí đồng hồ táp lô. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/ thay thế dự kiến khoảng 0.7 giờ/xe. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, TMV mong khách hàng sẽ chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra.

Hơn 300 xe Toyota Veloz Cross bị triệu hồi vì lỗi bảng đồng hồ hiển thị - 2

Bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, Toyota Việt Nam khuyến cáo khách hàng vì sự an toàn của bản thân cũng như hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các Đại lý Toyota trên toàn quốc để được sửa chữa/ thay thế đồng hồ táp lô miễn phí.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, Đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra/thay thế miễn phí cho khách hàng. 

Hơn 300 xe Toyota Veloz Cross bị triệu hồi vì lỗi bảng đồng hồ hiển thị - 3

Bảng số lượng chi tiết cho từng mẫu xe và giai đoạn sản xuất:

Nhãn hiệu

Mã kiểu loại  

Giai đoạn sản xuất

Số lượng

Toyota Veloz 

W101LE-LBSFF

Từ 11/4/2022 đến 18/4/2022

239

W101LE-LBVFF

Từ 11/4/2022 đến 18/4/2022 

67

TỔNG

306

Nguồn: [Link nguồn]

Land Rover Defender 8 chỗ ngồi ra mắt, giá từ 6 tỷ đồng

Phiên bản 8 chỗ Land Rover Defender 130 vừa được ra mắt tại Việt Nam và đi cùng mức giá bán từ 6 đến hơn 8 tỷ đồng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN