Hãng Kia tập trung cho phân khúc SUV, hứa hẹn nhiều đột phá cho những dòng xe sắp tới

Sự kiện: Xe Kia

Mục tiêu oàn thiện đội hình SUV tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ hay châu Âu với sự xuất hiện của Telluride mới.

Đại diện Kia Bắc Mỹ, ông Michael Cole vừa có một số chia sẻ khá thú vị về các dự định tương lai của thương hiệu Hàn Quốc trên tờ Motor Trend, hãng vẫn sẽ chú trọng vào phân khúc này hết sức có thể với phiên bản facelift của Sportage và thế hệ mới của Soul.

Hãng Kia tập trung cho phân khúc SUV, hứa hẹn nhiều đột phá cho những dòng xe sắp tới - 1

"Mở bán Telluride suôn sẻ, ra mắt Soul thành công và thúc đẩy khách hàng cũ đến với Sportage facelift 2020 hiệu quả là trọng tâm hàng đầu của chúng tôi. Trọng tâm của Kia đã chuyển hướng sang phân khúc SUV nhưng chúng tôi cam kết cũng sẽ không bỏ bê sedan truyền thống", ông nhấn mạnh.

Thêm vào đó, ông cũng chỉ ra rằng Kia đang muốn biến thân thành một thương hiệu SUV với hình ảnh và danh tiếng mới thay thế cái mác "bình dân" cũ.

Hãng Kia tập trung cho phân khúc SUV, hứa hẹn nhiều đột phá cho những dòng xe sắp tới - 2

Bất chấp việc Hyundai đang đẩy mạnh các phiên bản thể thao như N và N Line lên xe SUV, Kia chắc chắn sẽ không chạy theo hướng đi này hay thành lập một phân nhánh/series xe riêng.

Hãng Kia tập trung cho phân khúc SUV, hứa hẹn nhiều đột phá cho những dòng xe sắp tới - 3

Stinger là thành công đặc biệt nằm ngoài kỳ vọng của hãng và bản GT Line cũng đã là cấu hình được thương hiệu "đáp lễ" sự yêu mến mà người tiêu dùng dành cho mình. Tuy nhiên việc thành lập một thương hiệu con riêng chỉ thuần xe hiệu suất cao là tham vọng vượt quá khả năng và quy mô của Kia cũng như không hợp với chiến lược phát triển họ đã đề ra.

Kia SP Signature concept - Mẫu SUV hạng B khiến mọi đối thủ ”khiếp sợ”

Kia mang đến thị trường mẫu Concept SUV với tên gọi Kia SP với thiết kế mới mẻ, trẻ trung và năng động. Sự xuất hiện...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Khám Phá)
Xe Kia Xem thêm
Báo lỗi nội dung