Động cơ Mercedes AMG sẽ được trang bị trên SUV đầu tiên của Aston Martin

Thứ Bảy, ngày 11/08/2018 06:00 AM (GMT+7)

Động cơ trang bị trên những mẫu Mercedes 53 AMG sẽ được trang bị trên SUV của Aston Martin.

Sự kiện:

Xe Aston Martin

Chiếc SUV đầu tiên của Aston Martin là Varekai sắp đi vào sản xuất và rất có thể đây sẽ là mẫu xe đầu tiên đánh dấu sự hợp tác với tập đoàn Daimler. Bằng chứng là, giám đốc kỹ thuật của Aston Martin - Matt Becker đã ca ngợi động cơ hybrid với mã máy M256 của Daimler là “rất phù hợp với tiêu chí của Aston Martin” trong tương lai.

Động cơ Mercedes AMG sẽ được trang bị trên SUV đầu tiên của Aston Martin - 1

Có thể dể hiểu điều này rằng từ trước đến nay, danh tiếng của Aston Martin luôn gắn liền với những động cơ hút khí tự nhiên V8 và V12 cỡ lớn. Tuy nhiên hiện nay nó dường như không còn phù hợp và nhất là ở phân khúc xe SUV thể thao khi mà những hãng siêu xe như Lamborghini cũng đã không còn sử dụng động cơ V10 hay V12 cỡ lớn quen thuộc của mình cho chiếc SUV Urus mà thay vào đó là động cơ V8 4.0L twin-turbo nhỏ hơn.​

Động cơ Mercedes AMG sẽ được trang bị trên SUV đầu tiên của Aston Martin - 2

M256 là động cơ 6 xy lanh (I6) dung tích 3.0L được sử dụng trên những chiếc xe “53 AMG” (nằm trên 43-AMG và nhỏ hơn 63-AMG) của Mercedes như: E53 Coupe/Sedan/Convertible và CLS53. Động cơ này cho công suất 429 mã lực kết hợp với hệ thống mid-hybrid 48V EQ Boost cung cấp thêm 21 mã lực giúp xe giảm thiểu hiện tượng trễ turbo (turbo-lag) và tăng tốc mượt mà hơn.

Động cơ Mercedes AMG sẽ được trang bị trên SUV đầu tiên của Aston Martin - 3

Ngoài ra, Aston Martin chắc chắn sẽ không dùng đến động cơ diesel khi động cơ này đang bị loại bỏ hoàn toàn tại châu Âu – thị trường chính của AM.

Động cơ Mercedes AMG sẽ được trang bị trên SUV đầu tiên của Aston Martin - 4

Aston Martin Vakerai sẽ được xây dựng trên nền tảng mẫu concept DBX 2015, tuy nhiên khác với mẫu concept 2 cửa, chiếc SUV đầu tiên của hãng xe Anh Quốc sẽ có cấu hình 5 cửa nhằm cạnh tranh với các đối thủ: Lamborghini Urus, Bentley Bentayga hay Rolls-Royce Cullinan.

Lexus UX 2019 chính thức ra mắt thị trường Đông Nam Á

Mẫu Crossover cỡ nhỏ Lexus UX 2019 chính thức ra mắt thị trường Indonesia và cũng là nước đầu tiên ở Đông Nam Á.

Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)

sự kiện Xe Aston Martin