Aston Martin DBX sẽ là ''phát súng'' mở đầu cho phân khúc xe gầm cao của hãng

Thứ Ba, ngày 15/05/2018 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Phân khúc xe gầm cao ngày càng được quan tâm, các hãng xe sang và xe thể thao đã có dòng xe trong phân khúc đầy tiềm năng này và Aston Martin sẽ không đứng ngoài cuộc chơi

Sự kiện: Siêu xe

Hãng xe Anh Quốc - Aston Martin đã cho cả thế giới biết hãng đang quan tâm đến xe SUV/ Crossover hạng sang khi trình làng chiếc Concept Lagonda lần đầu tiên tại triển lãm Geneva Auto Show năm 2009. Chiếc crossover DBX là một phần trong kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm kinh doanh của công ty sản xuất ô tô nhỏ bé nhưng đầy danh tiếng này ra khỏi những chiếc coupe và sedan tinh xảo.

Sau khi được sản xuất, crossover DBX sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ hiện nay như: Bentley Bentayga, Lamborghini Urus, hay một chiếc SUV mới sắp tới của Ferrari. Nếu tất cả đi theo kế hoạch, thì DBX sẽ được ra mắt vào năm 2019. 

Aston Martin DBX sẽ là ''phát súng'' mở đầu cho phân khúc xe gầm cao của hãng - 1

Về động cơ, chiếc crossover Aston Martin DBX sẽ dùng động cơ hybrid với công suất hơn 700 mã lực, như một lộ trình loại bỏ động cơ cỡ lớn hiện nay của các hãng xe - động cơ V12 tăng áp rất có thể sẽ không được sử dụng trên crossover DBX, mà thay vào đó là động cơ hybrid với công suất lên đến hơn 700 mã lực. Về hệ dẫn động, chắc chắn xe sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian. 

Aston Martin DBX sẽ là ''phát súng'' mở đầu cho phân khúc xe gầm cao của hãng - 2

Rất có thể, DBX concept sẽ sử dụng động cơ V8 tăng áp kép dung tích 4.0 lít từ AMG kết hợp với động cơ điện để tạo ra một hệ truyền động hybrid. 

Aston Martin DBX sẽ là ''phát súng'' mở đầu cho phân khúc xe gầm cao của hãng - 3

Không dừng lại ở coupe, phân khúc xe crossover của Aston Martin sẽ có lối thiết kế tinh xảo  

Ban đầu, Aston Martin dự định xây dựng DBX thành mẫu crossover chạy điện hoàn toàn. ''Chúng tôi đủ khả năng làm chiếc DBX chạy điện tuy nhiên kế hoạch hiện tại là xe hybrid'' - Ông Andy Palmer là Giám Đốc Điều Hành của Aston Martin cho biết. 

Aston Martin DBX sẽ là ''phát súng'' mở đầu cho phân khúc xe gầm cao của hãng - 4

Dự kiến, chiếc crossover đầu tiên của thương hiệu xe sang Anh Quốc - DBX sẽ được ra mắt vào năm 2019 trước khi được đi vào sản xuất, dự kiến xe có giá bán vào khoảng 200.000 bảng Anh. Dòng xe Crossover với tên gọi đầy đủ là Crossover Utility Vehicle (CUV), tạm dịch là dòng xe đa dụng “lai” - CUV hòa trộn những đặc điểm nổi trội của nhiều dòng xe khác: SUV, Sedan và Minivan.

Ô tô Thái Lan tiếp tục đổ bộ Việt Nam, liệu sẽ hết khan hàng trong nước?

Tình hình nhập khẩu ô tô nguyên chiếc về Việt Nam trong tuần qua chủ yếu là ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống và đa phần...

Chia sẻ
Theo Tấn Phong (Dân Việt)
sự kiện Siêu xe
Báo lỗi nội dung