David Beckham rót tiền vào hãng xe điện hóa đặc biệt

Danh thủ David Beckham mới đây đã gia nhập một nhóm các nhà đầu tư mới gồm các ông trùm kinh doanh như Reuben Brothers, the Barclay Family và Alexander Dellal, đầu tư vào hãng xe ô tô điện Lunaz, có trụ sở tại Silverstone (Anh Quốc).

Cựu tiền vệ của Manchester United và Real Madrid hiện đang nắm giữ 10% cổ phần hãng Lunaz. Lunaz sẽ sử dụng số tiền đầu tư này để bắt đầu chuyển đổi và tái thiết dòng xe tải chở rác và nhiều phương tiện hạng nặng khác.

David Beckham rót tiền vào hãng xe điện hóa đặc biệt - 1

Theo Reuters, Beckham đã đầu tư vào Lunaz thông qua công ty đầu tư riêng của mình là DB Ventures, công ty này cho biết thông tin vào hôm 3/6 nhưng không tiết lộ giá trị của thương vụ.

David Beckham rót tiền vào hãng xe điện hóa đặc biệt - 3

Lunaz được thành lập vào năm 2019, là một phần xu hướng đang phát triển của nền kinh tế ô tô chạy pin nhằm loại bỏ các động cơ gây ô nhiễm khỏi các phương tiện đắt tiền, thay thế bằng việc lắp đặt pin và động cơ điện không khí thải.

David Beckham chia sẻ: "Lunaz là gương mặt đại diện cho sự tinh tế của nước Anh trong cả lĩnh vực công nghệ và thiết kế. Tôi đã bị thu hút khi chứng kiến các kỹ sư và nghệ nhân của công ty phục hồi một số dòng xe cổ và nâng cấp chúng bằng cách “điện hóa” động cơ của những chiếc xe này. Bên cạnh đó, David Lorenz và đội ngũ kỹ sư đẳng cấp thế giới của anh ấy đang xây dựng một thứ gì đó rất đặc biệt, tôi thật sự rất mong được trở thành một phần trong sự phát triển của họ".

David Beckham rót tiền vào hãng xe điện hóa đặc biệt - 4

Về phía Lunaz, hãng đặt mục tiêu ngay từ đầu là biến những xe tuyệt đẹp và có tính lịch sử sẵn sàng cho việc sử dụng trong tương lai. Lunaz không phải một "tay chơi" phù phiếm, bởi các động cơ đều được thiết kế và sản xuất dưới sự chỉ dẫn của kỹ sư nổi tiếng Jon Hilton, người từng góp phần vào ba chức vô địch F1.

David Beckham rót tiền vào hãng xe điện hóa đặc biệt - 5

Lunza đã tung ra thị trường những phiên bản chạy điện của Rolls-Royce Phantom V đời 1961, Rolls-Royce Cloud 1956 hay Jaguar XK120 1953. Các mẫu xe này đều được Lunaz phục chế bằng vật liệu cao cấp, bỏ động cơ xăng, dầu và thay bằng hệ thống truyền động điện pin.

David Beckham rót tiền vào hãng xe điện hóa đặc biệt - 6

Bên cạnh việc nâng cấp phần cứng, những chiếc Rolls-Royce điện đặc biệt cũng được Lunaz nâng cấp với những trang bị hiện đại. Bộ trang bị của Lunaz gồm hệ thống giải trí với hai màn hình được tích hợp trong vách chia khoang riêng tư, đi kèm bộ bàn dã ngoại. Gói trang bị của Lunaz tiếp tục với hệ thống điều hòa hiện đại, định vị vệ tinh, hệ thống âm thanh riêng biệt,…

David Beckham rót tiền vào hãng xe điện hóa đặc biệt - 7

Hiện tại, chi phí để chuyển đổi các dòng xe cổ điển của Range Rover, Bentley và Rolls-Royce sang động cơ không phát thải (chạy điện) rơi vào khoảng từ 240.000 đến 500.000 bảng Anh (tương đương khoảng 8-16 tỷ đồng)/chiếc, nhưng người ta đang hy vọng chi phí này sẽ giảm mạnh trong thời gian tới.

Tiềm năng phát triển của Lunaz được đánh giá khá cao khi gần như không có công ty nào cạnh tranh với họ. Thêm vào đó việc Anh cấm hoàn toàn động cơ đốt trong từ năm 2030 mở ra cơ hội rất lớn cho Lunaz. Với dự án mở rộng mới, Lunaz hứa hẹn sẽ tạo ra thêm 500 việc làm vào năm 2024.

David Beckham rót tiền vào hãng xe điện hóa đặc biệt - 8

Với khoản đầu tư mới nhất, công ty đầu tư của David Beckham được đánh giá thành công trong việc hỗ trợ các startup trong nhiều lĩnh vực khác nhau, gồm các sản phẩm giúp các vận động viên phục hồi sức khỏe.

Nguồn: http://danviet.vn/david-beckham-rot-tien-vao-hang-xe-dien-hoa-dac-biet-5020218618583717.htm

Mercedes-Benz E 300 AMG 2021 ”chạy lướt” bán lại lỗ trăm triệu

Chiếc sedan hạng sang Mercedes-Benz E 300 AMG thế hệ mới đầu tiên lên sàn xe cũ tại Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung