Đại lý cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá xe chờ quyết định giảm 50% phí trước bạ của Quốc hội

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 10:00 AM (GMT+7)

Chính sách giảm 50% phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước chưa được Quốc hội thông qua nhưng thời điểm hiện tại nhiều đại lý đã cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá bán cả các mẫu xe ô tô.

Sự kiện: Toyota Vios

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất lắp ráp trong nước là đề xuất của Bộ Công Thương và Thủ tướng đã đồng ý về chủ trương để trình Quốc hội. Tuy nhiên, phương án này chưa biết có thực sự được áp dụng không vì vẫn còn phải đợi quyết định chính thức.

Đại lý cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá xe chờ quyết định giảm 50% phí trước bạ của Quốc hội - 1

Sau khi thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất lắp ráp trong nước được lan truyền, thị trường ô tô có dấu hiệu sôi động hơn hẳn. Lượng khách hàng mua xe có phần nhiều hơn so với trước. Nhưng cùng với đó, một vài đại lý tại Hà Nội đã có động thái cắt giảm khuyến mãi, điều chỉnh giá một số mẫu xe như: Vios, Fortuner, Corolla Altis,...

Đại lý cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá xe chờ quyết định giảm 50% phí trước bạ của Quốc hội - 2

Cụ thể, nếu như thời điểm đầu tháng, Toyota Vios được giảm 25-35 triệu đồng tùy theo phiên bản thì nay hạ mức ưu đãi chỉ còn 15-25 triệu đồng. Corolla Altis chỉ còn giảm 55 triệu đồng thay vì 60-65 triệu đồng như trước đó. 

Mẫu xe Hyundai Kona trước đó giảm giá khá mạnh đến 60 triệu đồng thì nay được các đại lý điều chỉnh mức giảm về còn 50 triệu đồng. Thậm chí Hyundai Accent trước đó giảm 15 triệu thì nay quay về giá niêm yết.

Honda City là một trong những mẫu xe đang được giảm giá mạnh của Honda cũng được đại lý hạ mức giảm từ 40 triệu đồng xuống ưu đãi chỉ còn 30 triệu đồng.

Đại lý cắt khuyến mãi, điều chỉnh giá xe chờ quyết định giảm 50% phí trước bạ của Quốc hội - 3

Ngoài những mẫu xe nói trên ở một số đại lý, thị trường ô tô hiện nay nhìn chung vẫn ghi nhận trên dưới 15 mẫu xe đang được giảm giá mạnh. Trong đó mức giảm giá cao nhất thuộc về BMW X7 giảm đến 650 triệu đồng. Mức giảm từ 80-150 triệu đồng vẫn đang phổ biến ở nhiều mẫu xe.

Thông tin giảm 50% phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước đã khiến nhiều đại lý điều chỉnh khuyến mại không còn giảm sâu nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều từ khách hàng. Bên cạnh đó, cũng có một số khách hàng đã hoàn tất các thủ tục mua bán ô tô với đại lý và mang xe về cất, chờ ngày Quốc hội thông qua đề án giảm lệ phí trước bạ mới mang xe đi đăng ký.

Nguồn: http://danviet.vn/dai-ly-cat-khuyen-mai-dieu-chinh-gia-xe-cho-quyet-dinh-giam-50-phi-truoc-ba-cu...

Những mẫu xe được đón đợi ra mắt thị trường Việt trong thời gian tới

Kia Morning 2021, Honda City 2020, Mazda6,... là những mẫu xe đời mới được mong chờ ra mắt khách hàng Việt trong sáu tháng cuối...

Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
sự kiện Toyota Vios