Đã có khoảng 300 đơn đặt hàng cho Honda HR-V tại Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 06:59 AM (GMT+7)

Honda HR-V vừa ra mắt đã dấy lên tranh cãi khi cho rằng HR-V có giá quá cao so với các xe cùng phân khúc.

Sự kiện:

Honda

​Honda HR-V vừa chính thức ra mắt với giá bán gây tranh cãi. Tuy nhiên, phát biểu tại buổi giới thiệu, Tổng giám đốc Honda Việt Nam vẫn tự tin đặt mục tiêu đạt doanh số 1.000 xe HR-V từ giờ đến cuối tháng 3/2019.

Đã có khoảng 300 đơn đặt hàng cho Honda HR-V tại Việt Nam - 1

Với giá bán từ 786 đến 871 triệu đồng (chưa bao gồm các chi phí khác), Honda HR-V đã dấy lên tranh cãi trong cộng đồng người tiêu dùng. Một số ý kiến cho rằng HR-V có giá quá cao so với các xe cùng phân khúc. Một số lại cho rằng mức định giá đó là hợp lý, đánh đúng vào đối tượng khách hàng mà Honda nhắm đến.

Đã có khoảng 300 đơn đặt hàng cho Honda HR-V tại Việt Nam - 2

Tuy nhiên, trái với những băn khoăn lo lắng về giá xe nói trên, Tổng giám đốc Honda Việt Nam, ông Toshio Kuwahara kỳ vọng với độ an toàn của chiếc xe, các trang bị hiện đại và dịch vụ bán hàng hiện nay thì giá bán của HRV vẫn sẽ được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận.

Đã có khoảng 300 đơn đặt hàng cho Honda HR-V tại Việt Nam - 3

Hãng này tiết lộ thêm, từ tháng 6/2018, các đại lý của Honda Việt Nam đã nhận đặt hàng và hiện đã có hơn 300 đơn. Mục tiêu của Honda Việt Nam là đạt doanh số bán 1.000 xe từ giữa tháng 10/2018 đến cuối tháng 3/2019. Nghĩa là mỗi tháng Honda sẽ bán được khoảng 200 chiếc.

Đã có khoảng 300 đơn đặt hàng cho Honda HR-V tại Việt Nam - 4

Theo Honda, mẫu xe HR-V được nhắm tới người trẻ thành công hay muốn biểu hiện phong cách của mình. Mặc dù nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan được hưởng mức thuế nhập khẩu 0% song 2 phiên bản HR-V được Honda định mức giá khá cao. Khách hàng đặt cọc xe từ bây giờ thì đến giữa tháng 10 mới nhận được xe.

Đã có khoảng 300 đơn đặt hàng cho Honda HR-V tại Việt Nam - 5

Bên cạnh đó, đối thủ của HR-V là Hyundai Kona hiện cũng đang rất khan hiếm hàng mặc dù được lắp ráp trong nước. Một số khách hàng cho biết dù đã đặt cọc từ trước tháng 9 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được xe. Nhiều sale hẹn hơn 2 tháng sau mới có xe giao nếu cọc từ bây giờ. Thậm chí dòng xe này cũng đang "rục rịch" tăng thêm 10 triệu đồng/ chiếc cho tất cả các phiên bản.

Giá xe Honda HR-V cập nhật mới nhất

Giá xe Honda HR-V, giá xe Honda HR-V mới nhất, giá lăn bánh Honda HR-V cập nhật mới nhất.

Theo Nguyên Nhật (Khám Phá)

sự kiện Honda