Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 13:54 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Mẫu xe sử dụng động cơ điện Porsche Taycan Turbo được nâng cấp thêm gói SportDesign với hàng loạt trang bị mới được làm bằng chất liệu carbon.

Sự kiện: Xe Porsche

Hãng xe Đức đã đồng thời cho trình diện Taycan tại Bắc Mỹ, Trung Quốc và châu Âu vào hồi tháng 9/2019. Và chiếc xe sử dụng động cơ điện Taycan được nằm trong phân khúc cạnh tranh trực diện cho Tesla Model S tại thị trường châu Âu.

Porsche Taycan sẽ được bán ra hai phiên bản gồm Turbo, Turbo S, các bản thấp hơn về công suất và giá tiền sẽ được bổ sung vào cuối năm nay, trong đó phiên bản Cross Turismo có thể xuất hiện vào cuối năm 2020. Đặc biệt, hãng xe Đức Porsche sẽ mang đến cho khách hàng mua xe hơn 600 tuỳ chọn để làm cho chiếc xe độc đáo hơn và gói nâng cấp các option (tuỳ chọn) riêng được gọi là Porsche Exclusive Manufaktur cung cấp 90 tùy chọn độc quyền chỉ dành cho Taycan.

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 1

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 2

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 3

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 4

Đặc biệt nhất, chính là lựa chọn từ Porsche Exclusive Manufaktur là gói nâng cấp SportDesign, khách hàng có thể lựa chọn những màu sơn độc đáo nhất và các chi tiết carbon. Ở gói nâng cấp thể thao Porsche SportDesign Carbon trước đây được thực hiện trên một chiếc Taycan màu bạc và chiếc xe màu xanh lá cây.

Nhưng lần này những chi tiết ấy lại được gắn trên chiếc Taycan Turbo sở hữu lớp sơn ngoại màu xanh dương với tên gọi Gentian Blue. Điểm nổi bật dễ thấy nhất khi nâng cấp gói SportDeseign chính là cản trước của xe được tạo hình mới với các hốc hút gió được bố trí hợp lý và to bản hơn so với phiên bản tiêu chuẩn. Ngoài ra những chi tiết carbon càng tăng thêm tính thẩm mỹ và độ hầm hố cho xe.

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 6

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 7

Các bệ cửa bên cũng được thay thế bằng carbon và khi mở cửa, các thanh chắn bệ carbon sẽ được chiếu sáng. Về nội thất, Porsche Exclusive Manufaktur cũng cung cấp gói nội thất carbon bổ sung thêm sợi carbon trên bảng điều khiển trung tâm.

Porsche Taycan là một chiếc xe thuần điện nhưng nó lại mang trong mình mọi DNA thể thao của hãng xe Đức, không hề thua kém các mẫu xe động cơ đốt trong với công suất tối đa chạm ngưỡng 750 mã lực và mô-men xoắn lên tới 1.050Nm.

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 8

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 9

Taycan phát triển dựa trên nền tảng mới mà Porsche gọi là J1. Xe được sản xuất tại nhà máy Zuffenhausen của Porsche ở Stuttgart, Đức. Nền tảng này là một kiến trúc khung gầm dạng phẳng với hai động cơ điện, đặt ở trục trước và trục sau. Giữa các động cơ là một mô-đun pin 93,4 kW.

Taycan cũng là mẫu xe điện đầu tiên sử dụng hệ thống điện 800V thay vì 400V như những mẫu xe điện khác. Trong điều kiện lý tưởng, thời gian sạc SoC (State of Charge) từ 5% đến 80% pin chưa đầy 23 phút, với công suất sạc tối đa lên tới 270 kW.

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 10

Chiêm ngưỡng gói nâng cấp SportDesign trên xe Porsche Taycan - 11

Ngoài ra, Taycan có thể sạc với dòng điện xoay chiều (AC) tại nhà với công suất 9,6 kW bằng đầu nối SAE J1772. Tại điểm sạc nhanh 50 kW một chiều (DC) thông thường, sẽ mất 93 phút để sạc từ 5-80%. Hãng xe Đức công bố, mỗi lần sạc đầy Taycan Turbo có thể đi được 449 km, trong khi bản Turbo S chỉ 413 km.

Giá cho gói SportDesign Carbon chưa có sẵn trên bộ cấu hình nhưng gói cho mặt sau với độ bóng cao có giá 6.040 USD tương đương gần 139 triệu đồng, vì vậy chắc chắn người mua sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho sợi carbon. Các bánh xe Mission E Design 21 inch có giá 3.750 USD tương đương 86 triệu đồng cộng thêm 1.290 USD tương đương gần 30 triệu đồng để chúng được sơn màu đồng bộ với thân xe.

Tại thị trường Bắc Mỹ, mẫu xe sử dụng động cơ điện Porsche Taycan có giá bán cho phiên bản Turbo là 151.000 USD tương đương hơn 3,4 tỷ đồng và phiên bản Turbo S có giá bán là 185.00 USD tương đương hơn 4,2 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/chiem-nguong-goi-nang-cap-sportdesign-tren-xe-porsche-taycan-106...

SUV 7 chỗ được mong chờ GLB chưa được giới thiệu tại Việt Nam

Dù được nhiều người dự đoán Mercedes-Benz Việt Nam sẽ ra mắt dòng xe SUV GLB vào ngày 6/3 nhưng mẫu xe này chưa chính...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
sự kiện Xe Porsche
Báo lỗi nội dung