Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Sự kiện: Ferrari Siêu xe

Siêu xe Ferrari F8 Tributo sở hữu động cơ V8 cho công suất 710 mã lực vừa xuất hiện tại Việt Nam trong buổi khai trương trung tâm Dịch vụ Bảo dưỡng xe Ferrari đầu tiên.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 1

Siêu xe Ferrari F8 Tributo là mẫu xe thể thao có động cơ đặt giữa phía sau, sở hữu phong cách thiết kế berlinetta đặc trưng của thương hiệu Ngựa chồm. Đây là chiếc xe với những độc đáo và như cái tên của nó, là sự tôn vinh dành cho động cơ V8 mạnh nhất trong đại gia đình Ferrari.
Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 2Mẫu xe mới thay thế 488 GTB với những cải tiến toàn diện, mang lại khả năng kiểm soát tốt hơn cùng với sự thoải mái hơn trên xe. Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 3So với mẫu xe tiền nhiệm, F8 Tributo có công suất tăng thêm 50 mã lực, nhẹ hơn và được hưởng lợi từ sự cải tiến thêm 10% về hiệu năng khí động học với Hệ thống kiểm soát góc trượt bên Side Slip Angle Control phiên bản 6.1 mới nhất.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 4

Ferrari đã và đang ngày một nâng cao khả năng thiết kế để tạo ra sự cân bằng trọng lượng tối ưu đến mức hoàn hảo trong hơn bốn thập kỷ. Kết quả chính là sự khai sinh của F8 Tributo, một trong những siêu xe nhanh nhất, phấn khích nhất, truyền cảm hứng nhất từ ​​trước đến nay.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 5Tương tự như trên mẫu xe 488 Pista, gói trang bị khí động học của F8 Tributo được phát triển trực tiếp từ đường đua và thừa hưởng nhiều từ xe 488 Pista được thiết kế để giúp quản lý nhiệt động cơ, ví dụ như thiết kế hệ thống tản nhiệt trước và các khe gió năng động được đặt ở hai bên cánh lướt gió thay vì ở sườn phía sau.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 6
Được thiết kế bởi Trung tâm thiết kế "Ferrari Styling Centre", mẫu xe F8 Tributo sở hữu ngôn ngữ thiết kế mới và các đặc tính quan trọng của Ferrari về hiệu suất cao và hiệu quả khí động học tối ưu.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 8Phần phía trước của xe nổi bật với hốc gió S-Duct - một giải pháp xuất hiện lần đầu trên mẫu xe 488 Pista nhưng đã được thiết kế lại với những thay đổi đáng kể để phù hợp hợp cho phần này của chiếc xe.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 9

Phần phía sau xe được trang bị nắp khoang động cơ bằng vât liệu cao cấp Lexan cỡ lớn, cho phép nhìn thấy khối động cơ bên trong và cũng mang đến yếu tố thiết kế hiện đại cho khối động cơ V8 nổi tiếng nhất trên ​​chiếc Ferrari F40. Cánh lướt gió bao bọc xung quanh đèn hậu và hạ thấp trọng tâm của chiếc xe về mặt trực quan.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 10

Xe được trang bị hệ thống đèn pha LED mới với thiết kế nằm ngang, điều này giúp các kỹ sư khí động học của Ferrari có thể tích hợp hệ thống hút gió làm mát hệ thống phanh nhằm cải thiện luồng không khí đi qua vòm bánh xe.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 11Hệ thống ống xã đôi được đặt đối xứng tạo nên sự cân đối và bề thế cho phần sau xe.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 12Xe được trang bị khối động cơ V8 3.9L Twin-Turbo cho công suất 710 mã lực và là động cơ V8 mạnh nhất trong lịch sử của Ferrari. Điều này cũng có nghĩa là F8 Tributo mạnh hơn 488 GTB tới 50 mã lực, trong khi trọng lượng xe lại được cắt giảm 40kg. Theo công bố của nhà sản xuất, xe chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc 0-100 km/h và đạt vận tốc tối đa 340 km/h.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 13Không gian bên trong xe vẫn giữ kiểu dáng khoang lái được pha trộn giữa cổ điển và hiển đại với thiết kế tập trung cho người lái đặc trưng của những mẫu xe Ferrari có động cơ đặt giữa phía sau nhưng bảng điều khiển và thành cửa đã được thiết kế lại hoàn toàn.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 14Giao diện HMI thế hệ mới với các cửa điều hòa dạng tròn, vô lăng thiết và bảng điều khiển cũng như màn hình cảm ứng 7 inch được thiết kế mới nhằm tạo ra một không gian hoàn hảo cho người lái và hành khách đi cùng.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 15Cửa gió điều hoà dạng ống như cánh quạt phi cơ. Màn hình 7 inch được đặt lệch về phía hành khách. Chiếc xe được đưa về Việt Nam có nội thất đen, điểm thêm những chi tiết màu đỏ tạo điểm nhấn.

Chi tiết siêu xe Ferrari F8 Tributo lần đầu xuất hiện tại Việt Nam - 16Hiện tại, thương hiệu Ferrari chính thức vào Việt Nam mới chỉ bán xe đã qua sử dụng và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa xe cho khách hàng Việt Nam, nên chưa rõ đến thời điểm nào chiếc F8 Tributo chính hãng mới lăn bánh tại Việt Nam. Vầ chiếc được trưng bày tại sự kiện ra mắt thường hiệu Ferrari tại Việt Nam là chiếc thược diện tạm nhập tái xuất về Hàn Quốc trong thời gian tới.

Ferrari chính thức khai trương showroom đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 16/10, tại TP.HCM Cty Supreme Auto đã chính thức giới thiệu và đánh dấu sự có mặt của thương hiệu siêu xe đến từ...

Chia sẻ
Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung