BMW i8 đau đầu trước hai ngã rẽ, khai tử hay lên đời thuần điện

Chủ Nhật, ngày 26/05/2019 15:00 PM (GMT+7)

Từng vang danh trong làng siêu xe toàn cầu khi sở hữu thiết kế đậm chất tương lai và hệ thống truyền động hybrid sạc điện mạnh mẽ, nhưng BMW i8 cũng chỉ là một phép thử của BMW khi đó với phân khúc xe điện hóa mới mẻ (cùng i3).

Sự kiện:

Xe BMW

Có nhiều tin đồn về việc i8 sẽ bị khai tử để nhường chỗ cho thế hệ xe điện mới sử dụng khung gầm cải tiến toàn diện. Ban lãnh đạo của BMW vẫn đang rất đau đầu về việc có nên tiếp tục đầu tư cho dòng tên này hay không bởi không dễ để họ tìm được phương án thay thế được mẫu xe quá thành công (về mặt hình ảnh) này.

BMW i8 đau đầu trước hai ngã rẽ, khai tử hay lên đời thuần điện - 1

Theo Autocar, ban lãnh đạo BMW nghiêng về hướng điện hóa hoàn toàn i8 nhiều hơn. Thông tin cụ thể vẫn còn rất giới hạn nhưng nguồn tin của tờ báo Anh cho biết không ít công nghệ chế tạo xe đua Formula E sẽ được chuyển giao sang cho đội ngũ phát triển i8 mới, giúp xe tiếp tục trở thành luồng gió lạ mà quyến rũ trong đội hình toàn cầu của BMW.

Hệ thống truyền động được nâng cấp lên dòng 2 cầu tương tự SUV iNext. Mô tơ điện hứa hẹn sử dụng loại hoàn toàn mới có tốc độ quay cao hơn đáng kể so với trang bị tương tự trên i8 hiện giờ. Ắc quy điện thể rắn vẫn đang được BMW phát triển nhưng khó mà hoàn thành được trước khi i8 mới ra mắt (dự kiến 2023), do đó xe vẫn sẽ phải dùng "tạm" loại lithium-ion.

BMW i8 đau đầu trước hai ngã rẽ, khai tử hay lên đời thuần điện - 2

BMW i8 Roadster

Quyết định cuối cùng vẫn chưa được đưa ra, do đó BMW vẫn có khả năng loại bỏ dòng tên này hoặc đơn giản là nâng cấp hệ thống hybrid sạc điện trên i8 với động cơ có dung tích và số xy-lanh lớn hơn. Dù gì đi nữa, hãng cũng sẽ công bố thay đổi xoay quanh i8 tới người dùng trong 12 tháng kế tiếp.

BMW i8 được cấp cứu chữa cháy bằng cách thả vào thùng xà phòng

Tại Hà Lan, các nhân viên cứu hoả đã cẩu chiếc BMW i8 lên cao và nhúng vào 1 thùng container đầy nước có chứa xà phòng...

Theo Thu Trang (Khám Phá)

sự kiện Xe BMW