BMW hé lộ thêm về Concept i4 - mẫu Gran Coupe chạy điện đầu tiên của hãng

Thứ Tư, ngày 04/03/2020 10:00 AM (GMT+7)

BMW vừa tung ra một đoạn teaser về mẫu xe điện đầu tiên của hãng là Gran Coupe Concept i4.

Sự kiện: Xe BMW

Sau những hình ảnh về các đợt thử nghiệm, BMW tiếp tục tung ra một video teaser về Gran Coupe Concept i4. Nhà sản xuất cho biết, Concept i4 là sự pha trộn giữa thiết kế thể thao hiện đại, thanh lịch với sự rộng rãi của mẫu Gran Coupe bốn cửa.

BMW hé lộ thêm về Concept i4 - mẫu Gran Coupe chạy điện đầu tiên của hãng - 1

Đặc biệt, BMW Concept i4 không hề sản sinh bất kỳ lượng khí thải nào, nhưng lại có công suất lên đến 530 mã lực – mạnh hơn cả những mẫu xe thể thao BMW M3 hay M4 hiện nay. Concept i4 được cho có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong khoảng 4 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa được giới hạn ở mức 200 km/h.

Qua những hình ảnh được thể hiện trong video, BMW Concept i4 có thiết kế Gran Coupe 4 cửa với phần mui vuốt đều dần xuống khoang hành lý. Xe sử dụng bộ mâm 5 chấu kéo cùng phần nhô cản trước và sau ngắn, trục cơ sở kéo dài đặc trưng của các dòng xe BMW. Ngoài ra, phía sau hốc bánh trước còn có thêm khe gió khí động học kéo dài suốt dọc phần thân.

BMW Concept i4 sử dụng khối động cơ với công nghệ pin điện hoàn toàn mới, có khối lượng khoảng 550kg cùng khả năng dự trữ năng lượng lên đến 80 kWh. Điều này cho phép Concept i4 có quãng đường di chuyển tối đa lên đến 600 km chỉ với 1 lần sạc đầy. Hệ thống này còn có thêm khả năng sạc nhanh với chỉ 35 phút cho dung lượng 80%, hoặc chỉ cần 6 phút sạc, xe sẽ có khả năng di chuyển tối đa 100 km.

Với hệ thống điện, BMW Concept i4 không hề sản sinh bất kỳ lượng khí thải nào, nhưng lại có công suất lên đến 530 mã lực – mạnh hơn cả những mẫu xe thể thao BMW M3 hay M4 hiện nay. Concept i4 được cho có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong khoảng 4 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa được giới hạn ở mức 200 km/h.

Dự kiến, BMW sẽ ra mắt phiên bản sản xuất thương mại của xe chạy điện i4 vào năm 2021, việc đưa vào sản xuất sẽ bắt đầu tại nhà máy ở Munich.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/bmw-he-lo-them-ve-concept-i4-mau-gran-coupe-chay-dien-dau-tien-cua-hang-...

BMW giảm gần 300 triệu đồng cho dòng 2-series tại Việt Nam

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy một đại lý của THACO BMW khu vực miền Bắc đã tung chương...

Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
sự kiện Xe BMW