Lê Văn Kiên: "Tôi xứng đáng vào top 4"

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 11:21 AM (GMT+7)

"Để có được ngày hôm nay, tôi phải nỗ lực rất nhiều, và tôi nghĩ mình xứng đáng có được những gì đáng được nhận", Lê Văn Kiên tâm sự thẳng thắn khi được hỏi về việc có hay không sự thiên vị của giám khảo khi anh lọt sâu vào top 4.

Trước đêm chung kết VNTM, Lê Văn Kiên và Chà Mi được dự đoán là 2 thí sinh nặng ký cho ngôi vị quán quân, song, cả hai đã phải ngậm ngùi dừng lại ở top 4.

Hãy cùng Top 4 Lê Kiên chia sẻ những tâm sự của anh sau đêm chung kết Vietnam’s Next Top Model:

- Chào Lê Văn Kiên, động lực nào đã đưa anh đến với cuộc thi Vietnam’s Next Top Model?

Động lực lớn nhất khiến tôi tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model là muốn khẳng định việc mình có khả năng trở thành một người mẫu chuyên nghiệp không? Đồng thời cũng muốn thỏa mãn niềm đam mê và ước muốn học hỏi được thêm nhiều những kỹ năng của nghề người mẫu chuyên nghiệp như chụp ảnh và đi catwalk.

- Trước đêm chung kết VNTM, nhiều người dự đoán anh có thể sẽ là quán quân theo mô-tip "vịt hóa thiên nga", anh có nghĩ sao?

Khi đã vượt qua hàng ngàn thí sinh để bước vào đêm chung kết của cuộc thi có nghĩa rằng tất cả 4 chúng tôi đều xứng đáng trở thành người chiến thắng. Quan trọng nhất là trong đêm chung kết, may mắn sẽ mỉm cười với ai, và ai bắt được thời khắc đẹp nhất thì người đó sẽ đăng quang thôi. Dĩ nhiên, tôi luôn mong muốn mình sẽ là người chiến thắng, song cuộc thi còn có nhiều yếu tố khác nữa để chọn ra người chiến thắng xứng đáng nhất. Tôi nghĩ tôi và Chà Mi đều đã cố gắng hết sức để hoàn thành tốt phần thi của mình và tôi khá hài lòng với những gì mình đã thể hiện.

Lê Văn Kiên: "Tôi xứng đáng vào top 4" - 1

- Cũng vì mô-típ cũ mà nhiều người đồn rằng anh được thiên vị khá nhiều, anh có cảm thấy thế không?

Tôi vào đến top 4 không phải là sự thiên vị mà theo tôi nghĩ, trong chiến thắng nào cũng phải nhờ đến một chút may mắn, nhưng để có may mắn thì đòi hỏi phải cố gắng rất nhiều. Để có được ngày hôm nay, tôi phải nỗ lực rất nhiều, và tôi nghĩ mình xứng đáng có được những gì đáng được nhận.

- Anh có thể tự nhận định điểm mạnh, yếu của mình không?

Tôi nghĩ mỗi người đều có điểm mạnh, điểm yếu của mình và là một người luôn cầu toàn nên tôi chỉ thấy ở mình nhiều điểm yếu hơn điểm mạnh. Vì tôi là một người vừa bước ra từ trường đại học, nên tôi cũng thiếu nhiều kỹ năng sống và cách ứng xử sao cho phù hợp với môi trường tại nhà chung. Đôi khi tôi cũng hơi khó tính nên có khá ít bạn thân tại nhà chung. Còn về điểm mạnh của tôi chính là sự chăm chỉ và có ý chí, khi có mục tiêu thì sẽ cố hết sức để đạt được mục tiêu đó.

- Anh nghĩ Mâu Thanh Thủy đăng quang có thực sự xứng đáng?

Thủy là một cô gái rất cá tính và hội tụ đủ tố chất của một người mẫu chuyên nghiệp. Ngay từ những ngày đầu, Thủy đã thể hiện bản lĩnh và tài năng của mình để vượt qua các thử thách trong cuộc thi, chiến thắng của chị Thủy là hoàn toàn xứng đáng.

- Ấn tượng của anh dành cho ba vị giám khảo là gì?

Cả ba vị giám khảo, mỗi người đều có một cá tính riêng và chúng tôi đều rất tôn trọng và ngưỡng mộ họ. Tuy nhiên, xét về khoảng thời gian tiếp xúc và làm việc thì chúng tôi tiếp xúc với anh Nam Trung nhiều nhất nên tôi rất có ấn tượng với anh Nam Trung, không chỉ là những nhiệt huyết anh truyền đến chúng tôi trong mỗi bộ hình mà còn bởi phong thái, một kiến thức rất rộng về nghề người mẫu và cả sự chân thành của anh ấy.

Tôi đã học được cách sống như thế nào cho hòa hợp với môi trường tập thể, và anh Nam Trung có nói rằng vì tôi suy nghĩ quá logic về mọi thứ và tính toán quá nhiều, điều này là một hạn chế và nhược điểm của tôi để có được thành công trong nhiều việc tôi làm. Tốt nhất là nên để mọi chuyện diễn ra thật tự nhiên.

Lê Văn Kiên: "Tôi xứng đáng vào top 4" - 2

- Trong suốt 10 tập thi, qua nhiều thử thách, anh thấy khó nhất là thử thách nào?

Câu hỏi này thật khó vì mỗi thử thách mà chương trình đưa ra đều rất mới và khó với tôi. Thử thách khó nhất có lẽ là thử thách chụp ảnh trên dây, vì đó là vừa là một thử thách về kỹ năng người mẫu vừa là thử thách cho chính tôi phải biết đặt lòng tin vào người khác, vì khi đó tôi không hơi sợ anh kéo dây ở dưới sơ xuất dù thật sự là khó an toàn. Cuối cùng thì tôi cũng hoàn thành xong phần thi của mình và từ đó tôi phải học cách tin tưởng người đó.

- Trải nghiệm tại tuần lễ thời trang Singapore Fide Fashion Week thì sao?

Đó là lần đầu tiên tôi đi casting ở một tuần lễ thời trang quốc tế lớn và hoành tráng như vậy, và tất cả mọi thứ đều trở nên khá chuyên nghiệp nên tôi cảm thấy vô cùng háo hức xen lẫn một chút hồi hộp, lo lắng. Lúc đầu khi mặc quần áo trình diễn, thì hai hàm răng của tôi cứ nghiến chặt lại và không thể nào thả lỏng ra. Sau đó, tôi phải học cách hít sâu để lấy bình tĩnh và đêm thời trang ấy đã ghi đậm dấu ấn Việt Nam trên sàn diễn chuyên nghiệp ở Singapore. Khoảng thời gian trải nghiệm ở đó là một kỷ niệm khó quên trong suốt cuộc đời của tôi.

- Với thành tích 2 chiếc huy chương vàng Olympic Toán học cấp tỉnh vào năm học lớp 10,11, sao anh không thích làm nhà toán học mà lại đi làm người mẫu?

Tôi nghĩ rằng hiện giờ chúng tôi đang còn rất trẻ, nên tận dụng khoảng thời gian của mình để theo đuổi đam mê, tham vọng. Tôi muốn tích lũy thật nhiều những kinh nghiệm cũng như những kỹ năng sống từ ngôi nhà chung và từ những thử thách mà chương trình mang lại, song trong tương lai, tôi nghĩ mình sẽ cần phải cân bằng lại những điều đó.

- Bố anh là một nhà giáo và mẹ anh là một bác sĩ, họ có ủng hộ anh tham gia nghề mẫu không?

Bố mẹ tôi luôn tin tưởng vào khả năng của tôi mặc dù khi tôi bước vào cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, bố mẹ cũng khá lo lắng vì truyền thống gia đình tôi không có ai đi theo con đường nghệ thuật cả nhưng không vì điều đó mà bố mẹ lại ngăn cản tôi mà ngược lại, họ luôn mong muốn tôi sẽ trưởng thành hơn với những gì mình làm và có những quyết định đúng đắn cho định hướng nghề nghiệp sau này. Bố mẹ hy vọng tôi sẽ có một công việc ổn định trong tương lai.

Lê Văn Kiên: "Tôi xứng đáng vào top 4" - 3

- Trở lại với cuộc sống trong ngôi nhà chung, anh có ấn tượng với thí sinh nào nhất?

Thí sinh làm tôi có nhiều ấn tượng nhất ở ngôi nhà chung chính là chị Kim Thoa vì chị ấy là một người có một tính cách rất mạnh mẽ, mặc dù sống chung với các thí sinh khác có lời ra tiếng vào nhưng chị ấy rất kiên định, luôn biết cách thể hiện tính cách của mình rõ rệt nhất và làm cho mình trở nên thật nổi bật giữa đám đông.

Về phần Hà Thu, tôi ấn tượng với chị ấy khi chúng tôi có buổi photoshoot cùng nhau trước khi vào nhà chung. Tuy vậy, phải cần có nhiều thời gian tiếp xúc mới cảm nhận được hết tính cách tuyệt vời của chị ấy.

- Dự định của anh là gì sau đêm chung kết?

Tôi nghĩ rằng trong tương lai tôi cần phải cố gắng nhiều hơn để đáp lại sự kỳ vọng của BGK và khán giả dành cho mình và tôi đã xác định mình sẽ trở thành một ngườ mẫu chuyên nghiệp nên tôi sẽ tập trung và phát triển thật tốt cùng với công ty quản lý.

Theo Hân Di (Khampha.vn)

sự kiện Vietnam's Next Top Model