Kim Thoa: "Tôi bị ghét vì... giỏi"

Thứ Ba, ngày 05/11/2013 07:34 AM (GMT+7)
Chia sẻ

"Tôi đến với cuộc thi bằng niềm đam mê và sự nỗ lực nên việc tôi bị ganh ghét vì giỏi hơn là chuyện thường tình", Kim Thoa bày tỏ.

Là một thí sinh thể hiện một cá tính khá mạnh mẽ ngay từ những ngày đầu tham gia cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2013 cũng như sở hữu gương mặt lạnh, vóc dáng ấn tượng và sự tự tin nổi bật, Kim Thoa nhanh chóng tạo nên khá nhiều sự chú ý trong ngôi nhà chung cũng như nhận được sự đánh giá cao từ ban giám khảo qua các vòng thi. Tuy nhiên,cùng nối gót với sự ra đi của những thí sinh từng được đánh giá tiềm năng khác, gương mặt cá tính này cũng phải “đau đớn” nói lời chia tay với chương trình sau khi cô không vượt qua được các buổi thử thách và chụp ảnh ở tập 5 một cách xuất sắc và thuyết phục. Hãy cùng nghe những lời thổ lộ chân thành nhất của Kim Thoa sau khi cô bị loại.

- Kim Thoa có xem lại tập 5 của Vietnam’s Next Top Model 2013 phát sóng vừa tối qua và chứng kiến cảnh mình bị loại không?

Sao lại không? Ngược lại, tôi cảm thấy khá phấn khích khi xem lại tập 5, cái tập tôi bị loại để chứng kiến rõ hơn và khách quan hơn về những gì đã thể hiện và vì sao tôi lại bị loại để từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhiều hơn. Và Kim Thoa ở trong cuộc thi cũng như ở ngoài đời cũng chỉ là một bản thể mà thôi, luôn mạnh mẽ, cá tính, tự tin ngẩn cao đầu ngay cả khi cô ấy bị loại.

- Vì sao chị quyết định tham gia VNTM?

Tôi vốn là một người ngoại đạo với thời trang và không hề chuẩn bị nhiều cho mình những kiến thức trong lĩnh vực này như các thí sinh khác. Tôi khá vô tư, không có nhiều kinh nghiệm nhưng vì từ bé phải tự lập khá sớm lại được đi du học, sống xa nhà nên tôi tự thiết lập một vẻ ngoài cứng cáp, chuyên nghiệp và già dặn như những người từng trải. Vì thế mà các thí sinh khác đều tưởng tôi đã có kinh nghiệm về thời trang nên đâm ra khá dè dặt và khoảng cách với tôi, thậm chí là không ưa tôi nữa là đằng khác (cười).

Kim Thoa: "Tôi bị ghét vì... giỏi" - 1

Kim Thoa là thí sinh bộc lộ cái tôi khá mạnh

- Chị có nghĩ sẽ là bất lợi cho mình khi trở thành một thí sinh đanh đá trong cuộc thi và tạo nhiều ấn tượng không tốt với các khán giả?

Tôi vẫn đang rất mạnh mẽ, tự tin giống như bộ trang phục tôi đang mặc đây. Tôi không nghĩ tôi lại tự trở thành kịch bản tồi của chính tôi.Tôi đến với cuộc thi bằng niềm đam mê và sự nỗ lực nên bị ganh ghét vì giỏi hơn là chuyện thường tình. Tôi có đọc một số bình luận của các anti fan dành cho tôi và phần đông là rất ghét tôi và khá hả hê khi tôi bị loại nhưng tôi chỉ muốn nói một câu rằng tôi lại rất thích thú khi bị anti fan quyền rủa, nghe cứ như ca trù ấy. Nếu các bạn ghét tôi vì tôi luôn hành động nhiều hơn lời nói và thể hiện những gì người khác không dám thể hiện thì có lẽ tôi đã thành công rồi.

Thực ra, khi xem lại sự thể hiện của tôi qua các tập tôi còn thấy ghét mình nữa huống chi là các anti fan vì hình ảnh tôi thật sự quá ghê gớm và nguy hiểm dù tôi đã cố gắng tiết chết bản thân khá nhiều vì ở ngoài đời bạn sẽ thấy tôi còn đanh đá hơn (cười).

- Kim Thoa đã chuẩn bị gì cho phần tham gia của mình trong chương trình?

Trước khi tham gia vào chương trình, tôi đã có tập luyện catwalk ở nhà rất nhiều. Tôi nhìn trên tivi và các trang mạng xã hội để luyện tập. Tất nhiên là ban đầu tôi sẽ không trở nên quá uyển chuyển nhưng về cơ bản thì tôi đã lĩnh hội được một chút gì đó và khi đã qua tập luyện thì tôi sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ nữa khi mang vào những đôi giày cao gót. Sau khi vào chương trình tôi được các giám khảo hướng dẫn bài bản hơn và tôi còn tập luyện thêm ở nhà chung nên có lẽ giờ đây, những bước catwalk của tôi đã có sự tiến bộ đáng kể.

- Chị nghĩ gì về những bước đi catwalk đầu tiên của mình trong cuộc thi?

Đối với phần catwalk đầu tiên trong đời, tôi thực hiện khá tốt nhưng tôi phát hiện có một khuyết điểm nhỏ là khi tôi đi, tôi ngẩng cằm hơi cao. Giám khảo Adam Williams có nhận xét là nếu tôi ngẩn cằm cao quá trong lúc đi catwalk thì khán giả sẽ nhìn thấy hai lỗ mũi của tôi và như vậy sẽ không đẹp nên tôi phải tập hạ thấp cầm xuống, phải nhìn về phía trước và tập trung vào một điểm trên sàn catwalk, thể hiện biểu cảm trên gương mặt thì lúc đó mới được xem người mẫu đi catwalk chuẩn.

- Liệu việc bị loại trong tập 5 là một hành trình quá ngắn ngủi đối với Thoa? Chị cảm thấy thế nào khi bị gọi là thảm họa thời trang?

Thực ra, tôi nghĩ tôi là một thí sinh khá may mắn khi trụ lại đến tập 5, vì phong cách và sự chuyên nghiệp, dày dặn của tôi không phù hợp với tiêu chí của cuộc thi. Sự dừng chân tại đây của tôi chỉ là một bước đệm vững chắc ban đầu giúp tôi tiến xa hơn trong sự nghiệp người mẫu trong tương lai.

Về thử thách phối trang phục, đó thật sự là một thất bại của tôi và tôi phải thừa nhận. Bởi vì phong cách của tôi hoàn toàn rõ ràng ngay từ vòng đầu casting ở miền Bắc, rất cá tính, rất mạnh mẽ, không có một chút nữ tính nào cả. Tôi đã xem và biết được phong cách thời trang của Dior là rất thanh lịch và đặc trưng đó là những chất liệu vải bồng rất lãng mạn, rất dịu dàng nên tôi đã rất cố gắng tiết chế bản thân, chọn một chiếc váy bồng bềnh tạo cảm giác nữ tính. Tôi nghĩ mình sẽ trở nên khác biệt hẳn bởi vì trước đây mình chưa bao giờ mặc một chiếc váy bồng bềnh như thế cả. Thế nhưng, tôi lại cảm thấy nó an toàn quá và những gì an toàn quá thì thường nó không ấn tượng nên lúc ấy cá tính của tôi lại trỗi dậy. Và tôi đã chọn cho mình một chiếc váy hở lưng và có đuôi tôm ở đằng sau. Lúc đó mọi người đã chọn hết đồ rồi, không còn đủ thời gian khiến tôi cũng cuống hết cả lên. Đó là một sự kết hợp sai lầm, thể hiện việc vượt quá khuôn khổ của thời trang giống như giám khảo Đỗ Mạnh Cường đã nhận xét và tôi thực sự đúng là thảm họa thời trang của buổi thử thách đấy (cười).

Kim Thoa: "Tôi bị ghét vì... giỏi" - 2

Thí sinh Kim Thoa với phong cách thời trang "thảm họa"

- Chị nghĩ Vũ Tuấn Việt chiến thắng thử thách định hình phong cách có thuyết phục không?

Tôi chỉ thấy ấn tượng với tôi mà thôi bởi vì đó là thảm họa và tôi nghĩ là sẽ chẳng có bộ trang phục nào của thí sinh nào khác lại ấn tượng và thảm họa hơn của tôi (cười)

Về chiến thắng của Việt thì tôi nghĩ cách phối trang phục của Việt không có gì mới lạ, chẳng qua là nó làm toát lên vẻ thanh lịch vốn có trên tinh thần của nhà thiết kế nhưng tôi nghĩ chiến thắng của Việt là xứng đáng.

- Thử thách chụp hình với đà điểu chị cũng bị chê tơi tả, chị có buồn không?

Đà điểu không phải là con vật hoang dã, cũng không phải là con vật hiền lành mà nó khá là tưng tửng bởi vì tôi cũng là người tưng tửng, mà nếu sự tưng tửng kết hợp với nhau không biết nó có hòa hợp không. Không chỉ mình tôi mà các bạn khác cũng khá hoang mang, bởi vì chúng tôi nghĩ phải là con gì đấy làm cho chúng tôi sợ hãi hoặc nhìn thấy là phải gào thét lên cơ như hổ, báo, cá sấu hay là một cái gì đấy, nhưng lại là đà điểu. Đây thật sự là điều khá bất ngờ với chúng tôi.

Thực ra, đó là lần đầu tiên tôi được cưỡi đà điểu và phải nói là khó vô cùng. Đến khi cưỡi được rồi, tôi lại cảm thấy rất thích thú vì cô đà điểu ấy khá là đỏng đảnh, dễ thương cứ như là thiếu nữ mới lớn vậy. Nhưng nó lại không chịu hợp tác với tôi và lúc tôi ngồi dài trên lưng nó thì nó lại ngồi xuống, cứ như là “viêc chị, chị cứ tạo dáng, còn tôi, tôi nghĩ gì thì mặc tôi, chả liên quan gì với nhau, việc ai người đấy làm”(cười). Tôi bị bầm tím cả hai đùi và hông bởi vì tôi ngã đến bốn lần và tôi phải thay đến ba con đà điểu và cho đến bây giờ khi nghĩ lại tôi cảm thấy càng ghét đà điểu hơn và chỉ muốn ăn thịt chúng thôi (cười).

Kim Thoa: "Tôi bị ghét vì... giỏi" - 3

Kim Thoa thể hiện sự tự tin thái quá và thiếu tiết chế

- Cuộc sống tại ngôi nhà chung đã mang lại cho Kim Thoa những cảm xúc như thế nào?

Thực ra tôi không có người bạn nào thân nhất trong ngôi nhà chung. Thế nhưng, chúng tôi đã chia sẻ và gắn bó cạnh nhau cũng gần một tháng rồi.Trước đấy, chúng tôi có mười tám người, vậy mà bây giờ đã bị loại bớt một phần ba rồi. Người tôi quý nhất đó là Tạ Thúc Bình vì cậu bé ấy có tính cách khá giống tôi, nói chuyện rất tiếu táo, vui vẻ hòa đồng. Vàì tôiquý Bình nhiều đến nỗi tôi đã có một suy nghĩ là sau khi Bình bị loại rồi dù có thí sinh nào cũng bị loại thì tôi sẽ cũng không buồn nhiều như khi Bình bị loại đâu.

- Qua cuộc thi Vietnam’s Next Top Model, chị có muốn gửi gắm gì đến "người ở lại" không?

Bài học lớn nhất mà tôi đúc kết sau cuộc thi là hãy thực tế, đừng bao giờ quá hy vọng hay đặt niềm tin vào bất cứ điều gì bởi vì thực tế quá khắc nghiệt không như bạn đã ảo tưởng đâu.

Tôi muốn nói với các thí sinh ở lại rằng tôi cảm thấy rất vui và vinh hạnh được quen biết và đồng hành cùng các bạn trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Và thí sinh nào vào chung kết cũng rất xứng đáng vì các bạn luôn là niềm tự hào của tôi và tôi sẽ không ngừng ủng hộ các bạn.

Chia sẻ
Theo Hân Di (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam's Next Top Model
Báo lỗi nội dung