Khán giả truyền hình "mổ xẻ" Thanh Hằng

Thứ Tư, ngày 23/10/2013 12:26 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Những màn quát tháo, gồng mình làm mặt lạnh của Thanh Hằng khiến cô bị khán giả truyền hình cho là lên gân thái quá.

Chương trình Vietnam's Next Top Model đã phát sóng được 3 tập đầu tiên. Chương trình cũng đã nhận được nhiều khen chê trái chiều từ dư luận. Bên cạnh những thử thách khó nhằn và "cười ra nước mắt", đội ngũ giám khảo trên ghế nóng chương trình cũng góp phần "làm nóng" dư luận. Cùng những giám khảo quen thuộc như Đỗ Mạnh Cường, Nam Trung từng trên ghế nóng qua 3 mùa thi thì  chân dài Thanh Hằng được xem là tâm điểm bàn luận của khán giả hâm mộ.

Một phần vì cô là "người mới" của Vietnam's Next Top Model, là một siêu mẫu có tiếng, thêm vào đó, những lùm xùm về scandal "giật chồng" xảy ra trước khi chương trình phát sóng khiến "nhất cử nhất động" của Thanh Hằng được dư luận mang ra mổ xẻ, bàn luận.

Trong 3 tập đầu tiên của chương trình, không quá khó để người hâm mộ nhận ra Thanh Hằng đang cố gồng người lên để diễn "vai ác" với các thí sinh Vietnam's Next Top Model. Dù từng đón đầu dư luận khi thừa nhận sự khó khăn về giọng nói, nhưng cư dân mạng vẫn cho rằng, cách mà Thanh Hằng thể hiện giống như cô đang cố "lên gân" để chứng tỏ quyền uy của một siêu mẫu đàn chị và một phần cũng bị ảnh hưởng bởi cá tính của vai diễn Kiều Thị trong phim Mỹ nhân kế.

Giọng nói nam tính và thanh âm quá cao

Trong vòng casting của chương trình Vietnam's Next Top Model, những màn tung hứng của giám khảo người Úc Adam Williams và Thanh Hằng đã khiến không khí buổi tuyển chọn thoải mái và tâm lý các thí sinh phần nào được xoa dịu. Tuy nhiên, ngay từ tập đầu tiên lên sóng, giới hâm mộ không quá khó để nhận ra, Thanh Hằng đã đổi "vai ác" để ngồi ghế nóng của mình. Dù có đôi lần, cô cố gắng thân thiện và tâm sự cùng các thí sinh. Siêu mẫu cũng từng tâm sự với các thí sinh nữ rằng cô đang cố gắng tiết chế cho giọng nói của mình nhẹ nhàng và nữ tính hơn. Nhưng giọng nói khàn khàn và đôi lần thanh âm quá cao khiến thí sinh lẫn khán giả xem chương trình đôi lúc... giật bắn người.

Thậm chí, theo nhận xét của phần đông khán giả mến mộ, nhiều đoạn cô cố gào to lên như dọa nạt thí sinh vậy!

Những đoạn thoại của Thanh Hằng khiến cô bị cho là "lên gân" thái quá

Khán giả truyền hình "mổ xẻ" Thanh Hằng - 1

Khán giả truyền hình "mổ xẻ" Thanh Hằng - 2

Thanh Hằng luôn giữ phong cách mạnh mẽ và gương mặt "đằng đằng sát khí" trong vai trò host

Bị ảnh hưởng bởi vai Kiều Thị?

Cũng có ý kiến cho rằng, tác phong cứng cáp, gương mặt đầy "sát khí" và phong cách nam tính, ánh mắt lạnh lùng của Thanh Hằng phần nào bị ảnh hưởng bởi vai Kiều Thị trong bộ phim Mỹ nhân kế mà cô đóng cách đây không lâu. Thậm chí, có khán giả còn nhận xét: "Thanh Hằng làm giám khảo mà như đang đóng phim kiếm hiệp, sao cứ nói cái kiểu cách nặng nề thế nhỉ. Xem America's next top model thì hấp dẫn, lôi cuốn, nhưng coi của VN mình cứ sờ sợ" hay "Xem bản của Mỹ thấy giám khảo ai cũng dễ thương gần gũi sao Việt Nam nhìn cứ như khủng long bạo chúa thế?".

Có thể khi tiếp xúc với các thí sinh trong ngôi nhà chung, Thanh Hằng gần gũi và hòa đồng hơn nhiều. Tuy nhiên, khi ngồi vào ghế nóng, nhất là đoạn công bố thí sinh bị loại, có lẽ không ít thí sinh phải giật nảy người khi được Thanh Hằng xướng tên với giọng điệu gằn lên từng tiếng. Một người xem cho hay: "Thanh Hằng dọa 2 bạn cuối nghe hốt quá! Mình nghe ở ngoài cũng thấy sợ sợ như thật".

Khán giả truyền hình "mổ xẻ" Thanh Hằng - 3

Khán giả truyền hình "mổ xẻ" Thanh Hằng - 4

Nụ cười và nét thân thiện như thế này thật hiếm trong 3 tập đã phát sóng của Thanh Hằng

Chứng tỏ quyền uy siêu mẫu?

Được xem là siêu mẫu số 1 của Việt Nam, Thanh Hằng luôn được lòng giới chuyên môn trong nước bởi phong cách và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Trong chương trình Vietnam's Next Top Model mùa thứ 4, qua 3 tập đầu phát sóng, có thể thấy, Thanh Hằng đã truyền cho các thí sinh trẻ những kinh nghiệm đầu tiên để gia nhập vào làng mẫu chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, trong 3 tập đầu, thay vì mềm mỏng truyền đạt kinh nghiệm, Thanh Hằng lại quát tháo rất dữ tợn. Trong phần hướng dẫn cho thí sinh Chà Mi, vì hướng dẫn quá nhiều, siêu mẫu phát cáu với thí sinh này. Thế nhưng, cách Thanh Hằng chỉ tay vào mặt và lên giọng khiến không ít khán giả khó chịu, thí sinh có lẽ cũng ít nhất một lần thót tim.

Đoạn quát tháo của Thanh Hằng hẳn khiến Chà Mi thót tim

Bên cạnh những quan điểm cho rằng hạn chế về giọng nói và sự ảnh hưởng bởi vai diễn kiếm hiệp mới nhất khiến Thanh Hằng vào vai giám khảo hơi thô. Không ít ý kiến nhận định Thanh Hằng đang muốn chứng tỏ uy quyền của lớp mẫu đàn chị với gương mặt luôn "nguy hiểm" mỗi khi xướng tên và và truyền đạt kinh nghiệm cho các thí sinh theo kiểu bề trên.

Dù luôn chứng tỏ đẳng cấp nhưng ở màn thể hiện trên bàn xoay, Thanh Hằng chỉ bước lên và bám chặt Adam Williams chứ không thực hiện những động tác khó như các thí sinh trẻ phải trải qua

Chia sẻ
Theo Hà Mi (Khampha.vn)
sự kiện Vietnam's Next Top Model
Báo lỗi nội dung