Hoa hậu Thế giới bất ngờ mở lại phần thi bikini sau nhiều năm cấm đoán

Thứ Bảy, ngày 30/10/2021 19:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Có không ít câu chuyện cũng như ý kiến trái chiều xung quanh phần thi áo tắm tại Miss World.

Hoa hậu Thế giới bất ngờ mở lại phần thi bikini sau nhiều năm cấm đoán - 1

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đại diện thi Miss World 2021.

Miss World là một trong những cuộc thi nhan sắc quốc tế lớn thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ sắc đẹp. Năm nay cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 17/12 tại Puerto Rico. Một số nguồn tin cho biết, ban tổ chức Miss World 2021 yêu cầu các thí sinh chuẩn bị swimsuit, sarong và các phụ kiện để chuẩn bị cho buổi biểu diễn Beach Fashion. 

Hoa hậu Thế giới bất ngờ mở lại phần thi bikini sau nhiều năm cấm đoán - 3

Người đi trước Lương Thùy Linh đã có phần thể hiện tốt ở Miss World 2020.

Phần thi áo tắm gây tranh cãi

Đáng chú ý là phần thi này đã bị hủy bỏ từ năm 2015. Trước đó, Miss World 2013 được tổ chức tại Indonesia đã loại bỏ phần thi áo tắm nhằm tôn trọng phong tục và giá trị tuyền thống của quốc gia này. Năm 2014, không một hình ảnh áo tắm của các thí sinh Miss World được hé lộ. Phần thi vẫn diễn ra nhưng với hình thức các người đẹp tham gia buổi chụp hình tiêng để ban giám khảo chấm điểm.

Hoa hậu Thế giới bất ngờ mở lại phần thi bikini sau nhiều năm cấm đoán - 4

Julia Morley (giữa) là vợ của Eric Morley - người sáng lập cuộc thi Miss World vào 1951.

Julia Morley - chủ tịch của cuộc thi Miss World cho biết: "Tôi thực sự không muốn nhìn thấy các cô gái chỉ đi lên đi xuống trong bộ áo tắm. Điều này không mang lại điều gì cho các cô gái và cả chúng tôi".

Lần khác, bà lên tiếng: "Với tư cách là phụ nữ, tôi cảm thấy có vẻ không được tự nhiên khi các cô gái quay bên này bên kia trong bộ đồ tắm. Không phải tôi cảm thấy có gì đó không ổn với họ mà thường sẽ chẳng ai thoải mái khi người phỏng vấn bạn mặc áo dạ và bạn thì đang mặc đồ bơi".

Hoa hậu Thế giới bất ngờ mở lại phần thi bikini sau nhiều năm cấm đoán - 5

Julia Morley muốn nhấn mạnh đến trí tuệ và tính cách hơn chỉ là hình thể.

Julia Morley cũng khẳng đinh, Miss World hướng đến việc tôn trọng các thi sinh, không hạ thấp phụ nữ. Bà là người đặt ra cụm từ "beauty with a purpose" (vẻ đẹp đi cùng mục đích) để tạo nên các giá trị. Julia Morley mong muốn Miss World sẽ khác biệt với những cuộc thi khác bằng cách nhấn mạnh đến trí tuệ, tính cách hơn là vẻ đẹp hình thể.

Nhưng khởi đầu từ cuộc thi bikini 

Hoa hậu Thế giới bất ngờ mở lại phần thi bikini sau nhiều năm cấm đoán - 6

Xuất phát điểm của cuộc thi Miss World là từ phần thi áo tắm.

Nhưng thực tế, cuộc thi áo tắm lại là khởi đầu của cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu đời nhất này. Năm 1951 Eric Morley đã tổ chức một cuộc thi áo tắm như một phần của Festival of Britain với tên Festival Bikini Contest. Sau đó, ông quyết định biến cuộc thi này thành một sự kiện thường niên và đăng kí bản quyền cái tên Miss World.

Hoa hậu Thế giới bất ngờ mở lại phần thi bikini sau nhiều năm cấm đoán - 7

Phần thi áo tắm mang đến nhiều sức hút cho các cuộc thi sắc đẹp.

Người đẹp Thụy Điển Kerstin Hakansson là người đầu tiên giành chiến thắng và được trao vương miện khi đang diện bikini. Điều này gây nên tranh cãi không phù hợp.

Các quốc gia có truyền thống tôn giáo cho biết sẽ không cử đại diện đi thi trong tương lai hay bị Giáo hoàng lên án. Sau đó, cuộc thi đã có những thay đổi bằng việc để các thí sinh mặc áo tắm một mảnh kết hợp với sarong để kín đáo hơn. 

Hoa hậu Thế giới bất ngờ mở lại phần thi bikini sau nhiều năm cấm đoán - 8

Thí sinh mặc áo tắm một mảnh và buộc sarong để kín đáo hơn.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ việc bỏ phần thi áo tắm cũng có người cho rằng điều này khiến Miss World không còn sức hút. Ngoài ra, nó cũng bị đặt lên bàn cân với Miss Universe - cuộc thi chỉ ra đời sau đó 1 năm. Nhất là thời điểm cựu tổng thống Mỹ Donald Trump còn nắm bản quyền Miss Universe. Cuộc thi nổi tiếng với những người đẹp nóng bỏng trong trang phục áo tắm. 

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-hau-the-gioi-bat-ngo-mo-lai-phan-thi-bikini-sau-nhieu-nam-cam-doan-5020213...

Hoa khôi Tứ Xuyên và nhiều chị em Trung Quốc nhất quyết phản đối áo ngực vì gò bó

Vấn đề nên hay không mặc áo ngực vẫn là điều khiến mọi người liên tục đưa ra những ý kiến trái chiều.

Chia sẻ
Theo Hồng Linh (Dân Việt)
sự kiện Câu chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung