Hà Hồ: “Người ta không chung tình, tôi yêu người khác"

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 05:00 AM (GMT+7)

"Nhiều người bảo tôi là người đa tình nhưng không phải, tôi là người chung tình".

Sự kiện: Hồ Ngọc Hà

Cuối năm 2015, đầu 2016 có thể coi là quãng thời gian sóng gió với Hồ Ngọc Hà. Scandal tình ái liên tiếp nổ ra khiến “nữ hoàng giải trí” gặp nhiều thị phi, thậm chí bị tẩy chay “hội đồng” trên mạng xã hội. Nữ ca sĩ chia sẻ về những ồn ào vừa qua và khẳng định: "Anh nào tôi cũng yêu theo kiểu “đập đầu vào tường” nên mới có nhiều câu chuyện để chia sẻ cùng mọi người".

Hà Hồ: “Người ta không chung tình, tôi yêu người khác" - 1

Hồ Ngọc Hà xuất hiện tại Hà Nội để tham dự buổi họp báo giới thiệu đêm nhạc "Love songs".

Đang đắn đo và chơi vơi trong tình yêu

- Đêm nhạc "Love songs" sắp tới có phải là cơ hội để chị giãi bày về những câu chuyện tình cảm đã qua không?  

Tôi luôn bị mang tiếng là yêu nhiều, mà mỗi tình yêu lại là một câu chuyện. Có thể nói đêm nhạc Love songs lần này, 100% bài hát đều là các câu chuyện tình mà tôi đã trải qua.

Mang đêm nhạc ra Hà Nội, tôi gặp nhiều áp lực về việc phải làm mới mình. Nếu trên sân khấu mà không còn sự run rẩy, lẩy bẩy nữa thì không còn cảm xúc. Đó là điều rất đáng ngại.

- Trải qua những sóng gió liên tiếp trong thời gian qua, đến giờ phút này, chị có thể nói gì về chuyện tình cảm của mình?

Trong sự nghiệp của tôi, có 2 bài hát rất khó hát và tôi cũng rất sợ khi bị yêu cầu thể hiện. Đó chính là 2 sáng tác của nhạc sĩ Phương Uyên: Đắn đoChơi vơi. Có thể nói, chuyện tình yêu của tôi đang là như thế.

- Chị nhắc đến cụm từ “bị mang tiếng yêu nhiều”, hóa ra những tin đồn tình ái “dài dằng dặc” mà chị vướng phải không đúng sự thật?

Nếu cứ đọc báo thì sẽ tưởng tôi yêu nhiều lắm nhưng ra đâu phải thế. Báo chí nói đến nhiều người mà thực tế tôi và họ đâu có yêu nhau đâu.

Tôi không có ý che giấu những câu chuyện về mình nhưng quả thật, trong danh sách người yêu cũ trên báo, có nhiều người tôi chưa được yêu. Yêu nhiều nhưng là nhiều về chất lượng chứ không phải số lượng. Anh nào tôi cũng yêu theo kiểu “đập đầu vào tường” nên mới có nhiều câu chuyện để chia sẻ cùng mọi người.

- Nhiều người so sánh chị với Taylor Swift, nhất là sự đa tình, chị có thấy thế không?

Tất cả mọi điều tôi đều không bằng Taylor Swift. Cô ấy đẹp hơn, cao hơn, tài giỏi và giàu có hơn. Tôi và cô ấy cũng yêu nhiều nhưng chia tay xong Taylor còn viết được bài hát để kỉ niệm về những mối tình đó. Còn tôi đều phải đi đặt hàng nhạc sĩ, làm sao bằng cô ấy được.

Tuy nhiên, có một điều mà tôi và cô ấy giống nhau, đó là đều sống rất thật với cảm xúc của mình và đều chia sẻ thật với khán giả.

Cũng chính vì chia sẻ thật nên tôi và cô ấy đều bị 2 hướng dư luận: vừa được thương nhưng cũng bị căm ghét. Nhiều người bảo tôi là người đa tình nhưng không phải, tôi là người chung tình. Tôi yêu ai cũng đều kéo dài vài năm. Đến giờ 31, 32 tuổi thì như vậy đâu thể coi là đa tình. So sánh với Taylor Swift thì oan cho tôi quá. Chỉ có điều, tôi chung tình nhưng người ta không chung tình nên tôi đành phải yêu người khác.

Hà Hồ: “Người ta không chung tình, tôi yêu người khác" - 2

Hồ Ngọc Hà tự nhận mình giống Taylor Swift ở điểm vừa được thương nhưng cũng bị căm ghét vì sống thật với cảm xúc.

- Chị chia sẻ về việc đặt hàng những ca khúc viết về những cuộc tình đổ vỡ đã qua. Vậy với Cường Đô-la, những bài hát nào của chị dành cho anh ấy?

Rất nhiều, hẳn một chuỗi ca khúc. Nhưng cũng phải nói thêm, có những bài hát được tôi đặt hàng ngay sau những đổ vỡ xảy ra và thấy nó rất đúng. Nhưng sau một thời gian, mọi chuyện nguôi ngoai tôi mới thấy, tại sao phải làm thế nhỉ? Nhưng không làm thế thì làm sao có: Xóa ký ức , Cô đơn giữa cuộc tình hay Sao ta lặng im…

Làm nghệ sĩ phải chấp nhận thị phi

- Quãng thời gian bị tẩy chay “hội đồng” trên mạng, chị có suy nghĩ như thế nào?

Tôi luôn đặt địa vị của mình là một khán giả. Chính vì thế, tôi không bao giờ bực khi thấy họ tò mò về chuyện riêng của bản thân.  Bởi, tôi cũng tò mò về chuyện riêng của người khác thì không thể nào cấm khán giả tò mò về mình được.

Là một nghệ sĩ, để thành công thì phải chấp nhận thị phi là điều hiển nhiên sẽ xảy ra. Chỉ cần lơ là một giây phút thì bão tố sẽ ập đến ngay lập tức.

Tôi luôn cố gắng để đặt địa vị mình vào người khác, từ đó tự vấn với bản thân rằng mình nên làm gì để vừa mắt với tất cả khán giả. Tất nhiên, tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc nên không thể tránh khỏi những lúc lơ đãng.

Trong thời gian scandal xảy ra, tôi cũng đọc những điều người ta viết về mình, cả bênh vực, cả góp ý và thắc mắc. Tôi đều hiểu hết nhưng câu chuyện đó. Khi tôi trở lại với chính mình, tôi luôn cảm ơn những điều đã qua bởi phải có yêu thương, trách cứ và bảo vệ thì mình mới rút ra được những bài học.

- Bao năm qua, tên tuổi của chị luôn gắn liền với scandal. Có khi nào chị tự hỏi, tại sao mình lại gặp nhiều sóng gió đến thế?

Nhạc sĩ Đức Trí từng hỏi tôi: “Em muốn làm ngôi sao hạng A hay hạng B?”. Khi đó, tôi có một chút ngông cuông của tuổi trẻ và đã trả lời rằng: "Em muốn trở thành ngôi sao hạng A".

Anh Đức Trí mới bảo: "Nếu muốn làm ngôi sao hạng A thì phải chấp nhận thị phi, sóng gió, đừng nhìn cuộc sống này là màu hồng, đừng bao giờ nghĩ con đường đi sẽ trải hoa hồng". Đây chính là bài học đầu đời mà tôi nhớ mãi.

Hà Hồ: “Người ta không chung tình, tôi yêu người khác" - 3

Hồ Ngọc Hà muốn thành công nên chấp nhận thị phi.

- Chị có bao giờ hối tiếc về những chuyện đã xảy đến? Trong tình yêu, chị có phải là người đắn đo về những lựa chọn?

Tôi là người luôn nhìn vào hướng tích cực của mọi chuyện. Nếu không lựa chọn con đường này, tôi cũng không biết là mình sẽ làm được gì. Cao quá nên không thể làm dân văn phòng, tính nóng quá nên cũng chẳng thế làm cô giáo dạy đàn được. Làm nghệ sĩ, tôi vừa được sống thật với cảm xúc, có chút ngang tàng nên cũng chịu được giông bão.

Nói thế không có nghĩa là tôi thách thức dư luận. Tôi luôn thầm cảm ơn ơn mọi thứ đã qua. Làm sao cuộc sống có thể luôn êm xuôi như những gì mình vẫn mơ mộng. Chính vì thế, tôi không bao giờ hối tiếc.

Trong tình yêu, qua thời gian, mọi thứ không bao giờ đẹp được như phút ban đầu. Điều đó là do mình chứ đâu phải lỗi tại ai. Nhiều người không đáp ứng được những điều tôi mong ước thì thôi để họ yêu người dễ hơn vậy.

Còn tôi, chưa bao giờ có chuyện yêu người này mà lại phải đắn đo về người khác. Người yêu tôi cũng vậy, nếu họ đã phải đắn đo giữa tôi và một người khác thì tôi sẽ rút lui. Những chuyện tình yêu của tôi cứ thế và đến bây giờ vẫn chưa thể có điểm dừng.

- Lâu rồi không thấy chị hỗ trợ cho các học trò bước ra từ những cuộc thi chị làm HLV như Giọng hát Việt, Nhân tố bí ẩn?

Tôi vẫn luôn tạo mọi điều kiện để các học trò của mình xuất hiện ở mọi nơi. Đến giờ, tôi cũng vui vì thấy các học trò như Giang Hồng Ngọc, Bùi Anh Tuấn,.. chạy show rất nhiều. Tất nhiên, tôi cũng có thiếu xót trong việc hỗ trợ cho các em nhưng tôi tin rằng sẽ có những nơi phù hợp để giới thiệu họ tới khán giả. Tôi không bao giờ bỏ rơi học trò của mình và sẽ cố gắng để họ tỏa sáng hơn.

- Chân thành cảm ơn chị!

Theo Kiều Thuận (Dân Việt)
sự kiện Hồ Ngọc Hà
Báo lỗi nội dung