Vợ NS Văn Hiệp: Chồng tôi rất chung tình

"Tôi là một người đàn bà và tôi rất tự hào rằng mình có một người chồng chung tình" - Bà Kim Dung - vợ của nghệ sỹ Văn Hiệp chia sẻ.

Ngay sau khi biết tin chồng mất, bà Kim Dung đã về nước. Người phụ nữ nhỏ bé ấy đã không kìm được nước mắt khi nói về chồng: "Khi ông ấy bị ốm nặng, tôi cũng đã về Việt Nam chăm sóc ông ấy trong 2 tháng. Khi đó, dù bị bệnh tật hành hạ, dù phải chịu bao đau đớn nhưng ông ấy vẫn rất phấn khởi. Chúng tôi vẫn tự động viên nhau để cho các con đỡ lo lắng".

Khi bệnh tình của nghệ sỹ Văn Hiệp có dấu hiệu tiến triển tốt, bà mới quay trở lại Đức. Trước khi nghệ sỹ Văn Hiệp qua đời 3 ngày bà còn gọi điện cho ông bảo sẽ về. Tuy nhiên, ông đã khuyên can: "thôi em đừng về nữa. Ở nhà các con chăm sóc anh chu đáo rồi. Em cứ yên tâm, không phải lo cho anh".

"Có ai ngờ đâu ông ấy đi thật. Lúc con trai gọi điện sang, tôi tức tốc đi mua vé máy bay và làm các thủ tục để có thể về Việt Nam một cách nhanh nhất. Lúc ngồi trên máy bay, tôi khóc suốt. Dù biết ông ấy bị ốm đau, bệnh tật nhưng tôi không thể ngờ được ông ấy đi nhanh thế" - Bà Kim Dung nghẹn ngào kể.

Vợ NS Văn Hiệp: Chồng tôi rất chung tình - 1

Bà Kim Dung - vợ của nghệ sỹ Văn Hiệp đã trở về nước để cùng các con lo tang lễ cho ông

Bà Kim Dung cũng cho biết nghệ sỹ Văn Hiệp là mối tình đầu của bà. Hai ông bà quen nhau khi bà còn làm trong Đoàn văn công Quân khu 5. Khi ấy, nghệ sỹ Văn Hiệp đã nhận bà làm em nuôi và rất quan tâm, chăm sóc cho bà.

Sau khi bà Kim Dung chuyển sang Đức học tập và sinh sống thì giữa hai người nảy sinh tình yêu. Trong suốt 10 năm, họ gửi những tâm sự, tình cảm của mình qua những bức thư. Những bức thư đó giờ xếp thành từng chồng mà nghệ sỹ Văn Hiệp vẫn rất nâng niu gìn giữ.

Tuy nhiên, tình yêu giữa họ vấp phải sự phản đối dữ dội từ phía bố bà Kim Dung. Ông cụ cho rằng, Văn Hiệp là nghệ sỹ, kiểu gì chả có người yêu rồi và chỉ đến với con mình một cách chơi bời.

Vượt lên trên sự cấm đoán của gia đình, sự xa cách về địa lý, ông bà vẫn đến với nhau. Vào năm 1972, tức là gần tròn 10 năm yêu trong xa cách, bà Kim Dung về nước, tổ chức đám cưới cùng nghệ sỹ Văn Hiệp. Một năm sau, cậu con trai đầu lòng ra đời trong niềm hạnh phúc khôn tả của cả hai.

Vợ NS Văn Hiệp: Chồng tôi rất chung tình - 2

Bà Kim Dung cho biết, dù một người sống ở Việt Nam, một người ở Đức nhưng vợ chồng bà không ly thân. "Chúng tôi vẫn là một cặp vợ chồng hạnh phúc" - bà nói

Sau khi cùng chồng con được 10 năm thì bà Kim Dung trở lại Đức. "Chúng tôi xa nhau khi con trai mới được hơn 8 tuổi mà giờ nó đã 40 tuổi. 32 năm, người ở Việt Nam, người ở Đức nhưng chúng tôi vẫn giữ được tình cảm vợ chồng. Năm nào tôi cũng về Việt Nam thăm ông ấy và các con một lần. Còn ông ấy thì cũng đã có dịp sang Đức thăm tôi.

Mọi người nói rằng, chúng tôi đã ly thân, đã bỏ nhau nhưng thực ra không phải thế. Chúng tôi dù ở xa nhưng vẫn là một cặp vợ chồng hạnh phúc"

Bà Kim Dung cũng tự hào khi chia sẻ rằng: "Chúng tôi rất yêu nhau. Cho tới giờ, khi tôi đã 68 tuổi, ông ấy cũng đã bước sang tuổi 72 nhưng chúng tôi vẫn một điều anh, hai điều em, chưa khi nào tôi nghe thấy ông ấy gọi tôi là "cô" - dù chỉ là một lần".

Vợ NS Văn Hiệp: Chồng tôi rất chung tình - 3

"Tôi có một người chồng chung tình" - Bà Kim Dung nói

Bà Kim Dung còn kể thêm: "Dù ở xa nhưng chúng tôi vẫn rất quan tâm tới nhau. Vừa rồi, ông ấy có đi Thái Lan cũng mua cho tôi một cái chăn. Tôi thì cũng mua cho ông ấy từ cái điện thoại cho tới cái máy tính để ông ấy dùng cho đỡ buồn".

"Tôi là một người đàn bà và tôi rất tự hào rằng mình có một người chồng chung tình. Tuy rằng tôi ở nước ngoài nhưng ông ấy vẫn ở vậy, nuôi dậy hai con thành người. Tôi ở nước ngoài, rất dễ va chạm về mặt tình cảm nhưng không có chuyện gì xảy ra và tôi chỉ có một chồng. Ông Hiệp là mối tình đầu và cũng là mối tình cuối của tôi" - Bà Kim Dung nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang - Ảnh Phú Quế
Nghệ sỹ Văn Hiệp qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung