Hé lộ cuộc gọi cuối của "trưởng thôn" Văn Hiệp trước khi mất với NSND Lan Hương

NSND Lan Hương bùi ngùi xúc động khi nhớ lại những kí ức về cố NSƯT Văn Hiệp 

Clip trích đoạn "Ký ức vui vẻ"

Nghệ sĩ Văn Hiệp tên đầy đủ là Nguyễn Văn Hiệp, sinh năm 1942. Do vóc dáng nhỏ bé nên ông nhận được vai diễn đầu tiên là chú bé con trong phim "Vợ chồng A Phủ".

Sau này, cố nghệ sỹ quen thuộc với khán giả các vai diễn trưởng thôn trong các bộ phim truyền hình cũng như sân khấu kịch ở Hà Nội. Năm 2013, ông qua đời ở tuổi 71. Trước đó, cố nghệ sỹ bị suy thận, tràn dịch màng phổi... trong nhiều năm.

Hé lộ cuộc gọi cuối của "trưởng thôn" Văn Hiệp trước khi mất với NSND Lan Hương - 1

“Bác trưởng thôn” Văn Hiệp còn được khán giả yêu mến gọi là “ông đơn giản, gọn nhẹ”.

Trong chương trình "Ký ức vui vẻ" sắp lên sóng vào tối thứ 6 tuần này, kỷ niệm về NSƯT Văn Hiệp đã ùa về qua câu chuyện xúc động của NSND Tự Long và NSND Lan Hương.

NSND Lan Hương kể về cuộc gọi cuối với NSND Văn Hiệp trước khi mất

Hé lộ cuộc gọi cuối của "trưởng thôn" Văn Hiệp trước khi mất với NSND Lan Hương - 2

Hình ảnh cố nghệ sỹ Văn Hiệp xuất hiện tại chương trình

Trong chương trình, NSND Lan Hương chia sẻ, cô có may mắn làm việc chung với cố nghệ sỹ Văn Hiệp - một diễn viên trong thế hệ vàng của Nhà hát Kịch Việt Nam.

"Chú Hiệp và chú Trần Tiến là một cặp diễn “Nghêu sò ốc hến” rất tuyệt vời. Chú Văn Hiệp gắn bó với tôi suốt cả một cuộc đời. Đến lúc chú ra đi, tôi vẫn gặp chú", cô xúc động nhớ lại.

Hé lộ cuộc gọi cuối của "trưởng thôn" Văn Hiệp trước khi mất với NSND Lan Hương - 3

NSND Lan Hương bùi ngùi xúc động khi nhớ lại những kí ức về cố NSƯT Văn Hiệp 

Kỷ niệm khiến Lan Hương nhớ nhất là trước khi cố nghệ sỹ qua đời, buổi sáng hôm ấy cô đã nhận được một cuộc điện thoại: "Chị ơi, chị vào ngay bệnh viện Thanh Nhàn nhé, có người nhà của chị nằm ở đây". Khi Lan Hương vào thăm thì mới biết là "bố Hiệp".

"Tôi được biết một ngày trước đó, chú Hiệp đi xe máy đi thu đài. Đang đi dọc đường thì huyết áp hạ vì chưa ăn gì. Chú ngã luôn từ trên xe máy xuống đường, gãy chân và không còn biết gì cả", cô kể.

Đến đêm, khi bác sỹ gọi được ông tỉnh dậy, việc đầu tiên ông làm là tìm số của Lan Hương để gọi và nhắc: "Cháu ơi, mai cháu đến đài thu đi nhé". 

Hé lộ cuộc gọi cuối của "trưởng thôn" Văn Hiệp trước khi mất với NSND Lan Hương - 4

Khi nhắc đến ông trưởng thôn Văn Hiệp, nghệ sĩ miền Bắc nào cũng rất yêu mến

Cố nghệ sỹ luôn nghĩ đến công việc dù đang phải nằm viện, vì sợ nhỡ việc. Tinh thần trách nhiệm với công việc của ông khiến các đồng nghiệp vô cùng cảm động và trân trọng.

"Lúc tôi vào viện thăm, thấy chú nằm bó bột chân mà vẫn hỏi tôi đã thu xong chưa. Đó là ấn tượng của tôi khi nghĩ về chú Văn Hiệp", Lan Hương bồi hồi.

NSND Tự Long: "Ai gọi gì bố cũng làm, nửa đêm về sáng cũng đi"

Khi trên màn hình lớn của sân khấu xuất hiện ảnh chân dung cố NS Văn Hiệp, Tự Long ngồi trầm ngâm rồi bật khóc. Anh nhớ lại cách xưng hô thân thương mà các nghệ sỹ miền Bắc thường gọi "bác trưởng thôn" là "bố Hiệp".

Khi sức khỏe còn dẻo dai, "bác trưởng thôn" là người hết lòng vì nghệ thuật, "ai gọi gì cũng làm, nửa đêm về sáng cũng đi, tiền bạc cũng không trở thành vấn đề quan trọng nữa".

Hé lộ cuộc gọi cuối của "trưởng thôn" Văn Hiệp trước khi mất với NSND Lan Hương - 5

NSND Tự Long trầm ngâm khi nhìn những bức hình của cố NSƯT Văn Hiệp 

Tự Long kể, bố Hiệp sống rất giản dị, chân thành. Nhiều nghệ sỹ khi tới thăm và khuyên ông vào viện nhưng đều bị gạt đi: "Tớ vào mãi rồi, vào nữa thì khổ các con lắm. Thôi, cứ để tớ ở nhà. 3 hôm sau thì bố ra đi", Tự Long nghẹn ngào xúc động nhắc lại lời cố NS Văn Hiệp.

Vợ trưởng thôn ”Người vác tù và hàng tổng” sống ra sao sau biến cố hôn nhân?

Diễn viên Khánh Huyền khiến nhiều người tò mò khi xuất hiện trong một chương trình cùng “cô Trúc” Mai Thu Huyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Thư ([Tên nguồn])
Nghệ sỹ Văn Hiệp qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN