Chính thức: Thỏa thuận hoàn tất, Mourinho trở lại dẫn dắt Real Madrid

Pep rời Man City, MU sẽ vươn lên để đua vô địch EPL với Arsenal?

BXH EPL mới nhất: Arsenal thắng nghẹt thở, cuộc đua vô địch căng đến phút cuối

Văn Long

Vừa nhận chức, HLV Alonso đã chốt xong bản hợp đồng đầu tiên tại Chelsea?

Alonso đến Chelsea và thỏa thuận chuyển nhượng kiểu mới

Xabi Alonso đã ký hợp đồng bốn năm với Chelsea và sẽ chính thức bắt đầu công việc từ ngày 1/7. Trước khi ông đặt chân tới London, ban lãnh đạo và tân huấn luyện viên đã ngồi lại để thống nhất cách làm việc trên thị trường chuyển nhượng. Chelsea chấp nhận trao cho Alonso tiếng nói lớn hơn trong chuyện mua bán cầu thủ, thay vì mô hình trước đây nơi một số đời huấn luyện viên gần như không có quyền quyết định. Ở chiều ngược lại, Alonso cũng không đòi hỏi toàn quyền, ông chấp nhận cơ chế hiện tại miễn là có thể tham gia sâu vào các quyết định then chốt.

Niềm tin vào khung đội hình và nhu cầu “chốt” ít nhưng chất

Alonso đánh giá cao đội hình mà mình sắp tiếp quản. Ông tin Chelsea hiện tại đã đủ nền tảng để hướng tới những mục tiêu lớn, nên chỉ cần bổ sung một vài bản hợp đồng thật sự đắt giá và đúng chỗ. Trong bức tranh đó, Joao Pedro được xem là nhân tố trung tâm với 20 bàn thắng và 9 đường kiến tạo, dù Barcelona đã bày tỏ sự quan tâm. Chelsea không có ý định bán Pedro, nhưng vẫn muốn đưa về thêm một trung phong tầm cỡ để nâng cấp hàng công.

Victor Osimhen và cuộc trở lại trên bàn đàm phán

Cái tên được Chelsea nhắm tới là Victor Osimhen, tiền đạo đang khoác áo Galatasaray. Ở tuổi 27, anh đã góp công giúp các đội bóng của mình giành ba chức vô địch quốc gia trong bốn mùa gần nhất, từ Napoli mùa 2022/23 đến Galatasaray các mùa 2024/25 và 2025/26. Galatasaray không muốn bán và được cho là sẽ chỉ ngồi vào bàn đàm phán nếu nhận được khoảng 100 triệu euro. Dù vậy, các cuộc trao đổi thăm dò thông qua trung gian đã bắt đầu, khi hồ sơ của Osimhen được giới thiệu lại cho những câu lạc bộ hàng đầu châu Âu, trong đó có Chelsea, Real Madrid và Barcelona.

Sức hút mới của Chelsea dưới thời Alonso

Chelsea từng cố chiêu mộ Osimhen vào mùa hè 2024 và khi đó tiền đạo này đã đồng ý về mặt nguyên tắc, nhưng mức lương quá cao khiến thương vụ đổ vỡ. Hiện tại, nhu cầu về một trung phong đẳng cấp cao ở Stamford Bridge vẫn rất rõ ràng, bất chấp phong độ tốt của một số cầu thủ tấn công. Thông thường, việc không được dự Cúp C1 sẽ là rào cản lớn trong các thương vụ kiểu này. Tuy nhiên, nguồn tin của TEAMtalk cho rằng sự xuất hiện của Alonso, cùng danh tiếng, tư duy chiến thuật và định hướng dài hạn của ông, đang giúp Chelsea trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhóm cầu thủ hàng đầu, trong đó có Osimhen.

1
280 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Kỳ Quang

Mourinho chốt hợp đồng, sẵn sàng tái xuất

Jose Mourinho đã đạt thỏa thuận trở lại dẫn dắt Real Madrid với một bản hợp đồng ban đầu có thời hạn hai năm. Theo Fabrizio Romano, mọi điều khoản giữa đôi bên đã được thống nhất bằng miệng và chỉ còn chờ ký kết sau trận Real gặp Bilbao. “Người đặc biệt” sẽ tái xuất trên băng ghế huấn luyện tại Bernabeu sau quãng thời gian xa cách.

Trục ưu tiên: Gia cố tuyến giữa với Rodri

Ngay khi chuẩn bị trở lại, Mourinho đã xác định tuyến giữa là khu vực cần nâng cấp gấp. Ông xem Rodri của Man City là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu trong mùa hè. Real Madrid vốn theo đuổi tiền vệ phòng ngự người Tây Ban Nha từ nhiều năm, và lần này Mourinho được kỳ vọng sẽ là người thúc đẩy thương vụ. Trong ba cái tên của Man City được nhắc tới, Rodri hiện được đánh giá là khả thi nhất cho một vụ chuyển nhượng gây chấn động sang Madrid.

Hàng thủ và bài toán thay thế David Alaba

Bên cạnh tuyến giữa, Real Madrid cũng cần một trung vệ mới sau chấn thương dài hạn của David Alaba. Josko Gvardiol, người từng được Real theo dõi sát sao trước khi gia nhập Man City vào tháng 8/2023, được xem là lựa chọn trong mơ. Báo chí Tây Ban Nha cho biết Gvardiol đã được các trung gian “chào hàng” cho Real. Tuy nhiên, mức phí khổng lồ khi Man City từng chi 90 triệu euro để mua anh từ RB Leipzig khiến thương vụ này trở nên phức tạp, dù Real và Bayern Munich đều đã có động thái liên hệ.

Bernardo Silva giữa nhiều ngả rẽ

Bernardo Silva là cái tên còn lại trong nhóm cầu thủ Man City được nhắc tới với Real. Tiền vệ người Bồ Đào Nha sẽ rời Man City theo dạng tự do khi hợp đồng hết hạn mùa hè này, sau khi đã kịp giành Cúp Liên đoàn và Cúp FA trong mùa giải cuối cùng. Anh đang cân nhắc tương lai giữa Real Madrid, Barcelona, Juventus, các đội bóng tại Ả Rập Xê Út, giải nhà nghề Mỹ, đồng thời vẫn giữ ước mơ trở lại Benfica vào một thời điểm nào đó. Nếu Mourinho đưa được Silva về Bernabeu, đó sẽ là đòn giáng trực diện vào tham vọng của Barcelona, đội đã theo đuổi anh suốt nhiều năm.

Man City trước nguy cơ bị “xé lẻ” đội hình

Trong bối cảnh Man City vẫn đua vô địch Ngoại hạng Anh với Arsenal, tương lai của ba trụ cột Rodri, Gvardiol và Silva đang trở thành tâm điểm. Giám đốc bóng đá Hugo Viana được cho là đang nỗ lực giữ chân Rodri bằng một hợp đồng mới. Dù vậy, với việc Real Madrid và cả Bayern Munich đều đã tiếp cận Gvardiol, còn Silva chuẩn bị rời theo dạng tự do, Mourinho có cơ hội dùng chính Man City làm “bãi săn” đầu tiên để tái thiết đội hình Real trong nhiệm kỳ thứ hai.

Xem thêm
2
7,6K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Tuấn Kiệt

Pep đi, cơ hội đua vô địch EPL với MU đã tới

Premier League nhiều năm qua bị đặt dưới cái bóng quá lớn của Pep Guardiola. Man City không chỉ mạnh, họ còn tạo ra cảm giác bóp nghẹt cuộc đua từ rất sớm. Đối thủ có thể thắng vài trận lớn, có thể bứt lên trong một quãng ngắn, nhưng khi mùa giải đến giai đoạn quyết định vào tháng 4 hay tháng 5, City thường vẫn là đội giữ sự ổn định tốt nhất.

Nếu Pep rời Etihad, đó không đơn thuần là chuyện thay huấn luyện viên. Đó là lúc trật tự quen thuộc của giải đấu bị lay chuyển, và trong khoảng trống ấy, Manchester United có quyền nghĩ đến những điều lớn lao hơn trong những năm tới.

Arsenal vẫn là đối trọng lớn, nhưng khó so với Man City thời đỉnh cao
Arsenal đang nắm quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch. Họ vừa thắng Burnley để giữ lợi thế trước vòng áp chót, còn Man City buộc phải vượt qua Bournemouth vào đêm nay để níu giữ hy vọng.

Đó là bằng chứng cho thấy đội bóng của Mikel Arteta đã trưởng thành, lì lợm và biết vượt qua những trận ngột ngạt. Họ đã có tới 11 chiến thắng với tỉ số 1-0 ở Premier League mùa giải năm nay, con số cho thấy bản lĩnh và sự chắc tay ở giai đoạn căng nhất.

Nhưng Arsenal mạnh thì mạnh thật, nhưng họ không tạo ra cái cảm giác thống trị tuyệt đối hay khiến mọi đối thủ phải e sợ như Man City đã từng. City thời Pep khiến phần còn lại luôn phải sống trong tâm thế là kẻ rượt đuổi, và gần như có rất ít cơ hội để bắt kịp nếu nửa xanh thi đấu ở đẳng cấp cao nhất. 6 chức vô địch trong 8 mùa giải gần nhất đã nói lên điều đó. 

Thế nên có thể coi, "Pháo thủ" sẽ là UCV số 1 cho danh hiệu Premier League những năm tới sau khi Pep rời Man city. Dù vậy, thử thách cho họ là rất lớn với các đối thủ cạnh tranh khác, đặc biệt là sự trỗi dậy đến từ Man Utd.

MU đã trở lại hàng ngũ tranh chấp danh hiệu thật sự
Điểm khác của MU bây giờ là họ không còn chỉ sống bằng danh tiếng. Họ đã leo lên vị trí thứ ba và cầm chắc vé dự Champions League mùa tới. Sau khi Michael Carrick lên nắm đội từ giữa tháng 1, bộ mặt của MU đã thay đổi rất rõ ràng.

Chính Carrick mở đầu bằng hai chiến thắng trước Man City và Arsenal, rồi kéo đội bóng này trở lại đường đua top đầu của giải đấu. Hạt nhân lớn nhất cho màn rực sáng của Quỷ đỏ ở mùa giải năm nay vẫn là Bruno Fernandes. Đội trưởng người Bồ Đào Nha vừa san bằng kỷ lục 20 pha kiến tạo trong một mùa Premier League, đồng thời trở thành đầu tàu quan trọng nhất của nửa đỏ ở chặng nước rút. Một đội có vị trí trong tốp 3, có ngôi sao dẫn dắt lối chơi và đang trên đà đi lên về nhiều mặt thì không thể bị xem là kẻ ngoài cuộc.

Nhưng hành trình phía trước vẫn còn nhiều gian nan
Dĩ nhiên, MU chưa thể được đẩy lên ngang hàng Man City thời đỉnh cao chỉ sau một mùa có dấu hiệu hồi sinh. Đua vô địch ở Ngoại Hạng Anh cần chiều sâu đội hình, cần sức bền điểm số, cần khả năng thắng đều những trận nhỏ mà không hụt chân. Nhưng nếu Pep rời đi, thách thức lớn nhất của phần còn lại cũng bớt nặng nề hơn. Arsenal vẫn sẽ là vật cản lớn nhất, song thầy trò Arteta chưa tạo được thế độc tôn. City thời hậu Pep chắc chắn cũng khó ngay lập tức trở lại với sức mạnh vốn có của mình.

Trong bối cảnh ấy, MU không còn đứng ngoài cuộc đua nữa. Họ đã ở thế có thể tranh chấp danh hiệu Premier League ngay trong mùa giải tới nếu có một kỳ chuyển nhượng hè tốt cộng thêm sự gắn kết đến từ lối chơi như những gì HLV Carrick đang xây dựng. Khi đó, ngày trở lại đỉnh cao bóng đá Anh sẽ thật sự trở lại với những manucians. Hãy cùng chờ xem!

Xem thêm
1
1,1K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Nam Trần

Carlo Ancelotti đã gây chú ý khi điền tên Neymar vào danh sách 26 cầu thủ Brazil dự World Cup 2026, nhưng ông lập tức dội gáo nước lạnh lên mọi kỳ vọng về “ngôi sao bất khả xâm phạm”. Trong buổi họp báo tại Rio de Janeiro, nhà cầm quân người Ý nhấn mạnh Neymar quan trọng, song không được bảo đảm suất đá chính và phải tuân theo cùng một chuẩn mực như mọi đồng đội.

Không có suất cứng cho bất kỳ ai

Ancelotti nhiều lần nhắc lại nguyên tắc: Neymar “có thể đá chính, có thể dự bị, có thể vào sân sau”. Ông khẳng định sẽ chỉ sử dụng tiền đạo này nếu phong độ và thể trạng đáp ứng yêu cầu, bất chấp tên tuổi hay quá khứ. Vị thuyền trưởng từng dẫn dắt Real Madrid nói rõ ông muốn sự minh bạch, trung thực trong cách phân chia thời gian thi đấu, và mọi đánh giá sẽ dựa trên tình trạng của từng cầu thủ trước trận ra quân.

Đặt tập thể lên trên ngôi sao

Thông điệp xuyên suốt của Ancelotti là ưu tiên tuyệt đối cho tập thể. Ông từ chối xây dựng đội bóng xoay quanh một cá nhân, dù đó là Neymar với lần thứ tư dự World Cup. Theo ông, nhiệm vụ của số 10 cũng giống như 25 cầu thủ còn lại: đóng góp cho đội tuyển, không gánh toàn bộ kỳ vọng. Ancelotti nói ông không tìm “ngôi sao”, mà cần những người sẵn sàng hy sinh để Brazil chiến thắng.

Hàng công dày sao, cạnh tranh khốc liệt

Quan điểm cứng rắn của Ancelotti càng có trọng lượng khi nhìn vào dàn tấn công Brazil hiện tại. Neymar phải cạnh tranh với Vinícius Júnior, Raphinha, Gabriel Martinelli, Endrick cùng nhiều gương mặt đang lên như Luiz Henrique, Igor Thiago, Matheus Cunha hay Rayan. Trong bối cảnh đó, lời khẳng định “không vé ưu tiên” của Ancelotti cho thấy Neymar chỉ là một phần trong cỗ máy tấn công, chứ không còn là trung tâm tuyệt đối như trước.

Xem thêm
2
10,3K Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Đã lưu

Chia sẻ nổi bật