Mất sạch động lực chinh phục, Djokovic đã chính thức hết thời?

Nỗi đau của Amorim ai thấu: Thành tích trên sân chưa xong lại còn phải nghe "chuyên gia mõm" xỉa xói

Đội tuyển Việt Nam sắp "Brazil hóa": Ba ngôi sao nhập tịch, đã đến luc tham vọng vươn tầm Châu lục?

Lực Nguyễn

Vô địch Japan Open thuyết phục, Alcaraz tiếp tục khẳng định thế thống trị của số 1 thế giới

🔥 Trận chung kết Japan Open chứng kiến màn đối đầu đỉnh cao giữa hai hạt giống số 1 Alcaraz và số 2 Fritz

🇺🇸 Taylor Fritz nhập cuộc tự tin, từng thắng dễ Alcaraz ở Laver Cup, nhưng lần này mọi thứ đã khác

💪 Alcaraz không nao núng, liên tục bạt bóng thuận tay cực mạnh khiến Fritz gặp khó

😱 Fritz có cơ hội break trước nhưng không tận dụng được, để Alcaraz lật ngược thế trận

🎯 Sau 5 cơ hội bị bỏ lỡ, Alcaraz bẻ game giao bóng ở game 9, rồi lạnh lùng khép lại set 1 với tỉ số 6-4

🩹 Sang set 2, Fritz bất ngờ xuống phong độ sau khi gọi chăm sóc y tế, để mất liền 2 break

🚀 Alcaraz dẫn 5-1, nhưng Fritz vùng lên, rút ngắn còn 4-5 với một break bất ngờ

🧊 Tuy nhiên, Alcaraz thể hiện bản lĩnh, tung liền 2 cú bỏ nhỏ đẳng cấp, kết thúc set 2 với tỉ số 6-4

🏆 Thắng chung cuộc 2-0, Alcaraz phục thù ngọt ngào và đăng quang Japan Open 2025

0
248 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Dang Dinh

Huấn luyện viên Patrick Mouratoglou đã đưa ra nhận định sâu sắc về Novak Djokovic, cho rằng tay vợt Serbia dường như không còn động lực chinh phục như trước. Theo ông, “Djokovic đã đạt được mọi thứ, vì thế tôi thấy cậu ấy không còn động lực nữa, thứ đã giúp cậu ấy trở thành người vĩ đại nhất.” Mouratoglou cũng đặt câu hỏi về tương lai của Djokovic: “Liệu cậu ấy còn tiếp tục sự nghiệp bao lâu nữa? Tôi nghĩ không lâu đâu.”

Dù đang sở hữu 24 Grand Slam và vừa giành HCV Olympic Paris cùng danh hiệu thứ 100 tại Geneva, Djokovic hiện chỉ xếp thứ tư thế giới. Mouratoglou cho rằng, động lực thi đấu của Djokovic giờ đây chủ yếu đến từ mong muốn kết nối với người hâm mộ, thay vì khát khao chiến thắng như trước. Ông nhấn mạnh: “Rất khó để được CĐV yêu thích khi bạn cùng thời với Nadal hay Federer đang đỉnh cao.”

Theo Mouratoglou, thách thức lớn nhất của Djokovic không phải thể lực mà là niềm tin vào bản thân. Khi Djokovic chấp nhận xếp sau các đối thủ trẻ như Alcaraz hay Sinner, đó là sự thay đổi lớn về tư duy, có thể ảnh hưởng sâu sắc đến thành tích tương lai của anh.

Xem thêm
0
183 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Văn Phong

Sau lượt trận mở màn Champions League, các cầu thủ chạy cánh đã trở thành tâm điểm chiến thuật, tạo nên nhiều biến thể tấn công đa dạng. Những pha tạt bóng, căng ngang sớm hay cắt vào trung lộ đều mang lại sự đột biến, khiến các hàng thủ đối phương liên tục bị đặt vào tình thế khó xử. Sir Gareth Southgate nhận định: “Đây là quả bóng khó nhất cho hậu vệ khi họ phải chạy về khung thành và chỉ cần một bước sai là phản lưới nhà.”

Điển hình là bàn thắng của Anthony Gordon cho Newcastle sau pha căng ngang của Jacob Murphy, hay Dusan Vlahovic tận dụng khoảng trống giữa hai hậu vệ Dortmund nhờ đường chuyền sệt từ cánh phải. Southgate phân tích: “Cầu thủ dứt điểm chỉ cần tập trung vào tiếp xúc chuẩn xác. Bóng đã có lực từ trước, nhiệm vụ chính là hướng nó đúng hướng khung thành.”

Ngoài ra, những pha cắt vào trung lộ kiểu Mohamed Salah hay Kvaratskhelia cho thấy bản năng và sự sáng tạo cá nhân là yếu tố quyết định ở 1/3 cuối sân. Southgate nhấn mạnh: “Bạn muốn cầu thủ của mình chơi theo nhịp độ, thoải mái và không bị gò bó suy nghĩ.” Đó chính là chìa khóa thành công ở đẳng cấp Champions League.

Xem thêm
0
66 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chân Gỗ

Thông tin từ nhà báo Fabrizio Romano đã làm dấy lên làn sóng tranh luận khi ông tiết lộ Xavi Hernandez sẵn sàng tiếp quản vị trí huấn luyện viên trưởng tại Manchester United nếu Ruben Amorim bị sa thải. Romano nhấn mạnh: “Tôi có thể đảm bảo với bạn về Xavi Hernandez, vì tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến Xavi và Manchester United, rằng Xavi đang nghiên cứu Ngoại hạng Anh.”

Manchester United hiện đang trải qua giai đoạn khó khăn dưới thời Amorim, chỉ giành được 2 chiến thắng sau 6 vòng đấu và tụt xuống vị trí thứ 14 trên bảng xếp hạng. Điều này khiến ban lãnh đạo đội bóng buộc phải cân nhắc các phương án thay thế, trong đó Xavi là một ứng viên sáng giá bên cạnh Oliver Glasner và Andoni Iraola.

Xavi, dù từng bị Barcelona sa thải dù đã giành La Liga và Siêu cúp Tây Ban Nha, vẫn sở hữu bảng thành tích ấn tượng cả trên cương vị cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Kinh nghiệm và danh tiếng của ông được kỳ vọng sẽ mang lại sức sống mới cho Man Utd nếu cơ hội đến.

Xem thêm
0
52 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Trang Võ

William Saliba vừa chính thức gia hạn hợp đồng với Arsenal, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của trung vệ người Pháp. Hình ảnh Saliba ăn mừng cuồng nhiệt mỗi khi đồng đội ghi bàn đã trở thành biểu tượng cho niềm đam mê và tinh thần chiến đấu không mệt mỏi tại Emirates. Từ cậu bé ở Bondy từng khoác áo Arsenal gần hai thập kỷ trước, Saliba giờ đây đang sống trọn vẹn giấc mơ trong màu áo đỏ trắng.

Hành trình của Saliba không hề bằng phẳng. Sau khi ký hợp đồng năm 2019, anh liên tục bị đem cho mượn tại Saint-Etienne, Nice và Marseille, trong khi ban huấn luyện Arsenal vẫn hoài nghi về khả năng thích nghi của anh với Premier League. Tuy nhiên, chính những trải nghiệm tại Ligue 1 đã giúp Saliba trưởng thành vượt bậc, để rồi tỏa sáng ngay trận ra mắt trước Crystal Palace và nhanh chóng trở thành trụ cột không thể thay thế.

Sự kết hợp ăn ý giữa Saliba và Gabriel, được HLV Arteta ví như một “cuộc hôn nhân hạnh phúc”, đã tạo nên nền tảng vững chắc cho hàng thủ Arsenal. Saliba không phải mẫu trung vệ ồn ào, mà nổi bật nhờ khả năng đọc tình huống thông minh và sự điềm tĩnh, như chính anh từng chia sẻ: “Lời khuyên quý giá nhất từ Arteta là phải mạnh mẽ và quyết liệt hơn, ngay cả trong tập luyện.” Ở tuổi 24, Saliba đã vượt qua mọi nghi ngờ, trở thành biểu tượng của sự kiên định và khát vọng, hứa hẹn còn nhiều khoảnh khắc rực rỡ phía trước cùng Arsenal.

Xem thêm
0
186 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Ngọc Nguyễn

Sau chuỗi thành tích không như mong đợi, ban lãnh đạo Becamex TP.HCM đã quyết định chấp thuận đơn từ chức của huấn luyện viên Nguyễn Anh Đức vào trưa ngày 30/9. Dưới sự dẫn dắt của ông Anh Đức, đội bóng chỉ giành được 3 chiến thắng, 8 thất bại và 1 trận hòa trong tổng cộng 12 trận, khiến mục tiêu lấy lại vị thế của đội bóng bốn lần vô địch V.League vẫn xa vời.

Ngay sau sự ra đi của Anh Đức, CLB đã bổ nhiệm trợ lý người Nhật Bản Ueno Nobuhiro vào vị trí HLV trưởng để đáp ứng quy định của ban tổ chức giải. Tuy nhiên, toàn bộ công tác chuyên môn lại được giao cho ông Đặng Trần Chỉnh – người từng nhiều lần đóng vai “người chữa cháy” ở các đội bóng lớn và có kinh nghiệm dày dạn trong việc vực dậy tinh thần đội bóng.

Trước mắt, thử thách của Becamex TP.HCM là chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa – đối thủ cũng đang gặp nhiều khó khăn. Sau 5 trận toàn thua, nhiệm vụ của ông Chỉnh là mang lại sự thay đổi tích cực, khơi dậy niềm tin nơi người hâm mộ và hướng tới mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2025/26.

Xem thêm
1
237 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Đã lưu

Chia sẻ nổi bật