Federico Chiesa đang trở thành tâm điểm của những đồn đoán khi thị trường chuyển nhượng mùa hè dần khép lại. Trong lúc mọi sự chú ý đổ dồn vào thương vụ Alexander Isak, câu chuyện về Chiesa lại âm thầm diễn ra, phơi bày bài toán nhân sự nan giải cho HLV Arne Slot tại Liverpool.
Nhiều người hâm mộ Liverpool tin rằng Chiesa sẽ rời Anfield trước mùa giải mới. Tuy nhiên, khi The Kop chuẩn bị gặp Bournemouth, tiền đạo người Ý vẫn ở lại và gần như chắc chắn sẽ bắt đầu mùa giải trên băng ghế dự bị quen thuộc.
Điều khó hiểu nhất là ở trận tranh Community Shield với Crystal Palace, Chiesa là cầu thủ duy nhất ngoài thủ môn không được vào sân, dù Liverpool thiếu trung phong sau khi Hugo Ekitike rời sân. HLV Arne Slot giải thích rằng không muốn mạo hiểm với chấn thương của Chiesa vào thời điểm này.
Liverpool đang thiếu phương án tấn công sau khi chia tay Darwin Nunez, Luis Diaz và Diogo Jota, chỉ mới mang về Ekitike. Họ không muốn bán Chiesa vì lo thiếu người, nhưng cũng không sử dụng anh, khiến cả hai bên rơi vào thế khó xử.