Thua xấu hổ "nhược tiểu", Amorim lộ rõ bị "bẻ ghế"?

Càng đuổi, Onana càng bám trụ lại MU đến cùng!

MU thua Grimsby: Âm mưu “đá bay ghế HLV” hay chỉ là cú sốc đấu Cúp?

Thế Tuyến

Ekitike cứ đá thế này, Liverpool có còn cần Isak?

Trước thềm trận đấu giữa Newcastle và Liverpool tại St. James' Park, mọi ánh nhìn đều hướng về Alexander Isak, nhưng chính Hugo Ekitike mới là người tạo nên dấu ấn đậm nét. Chỉ ít phút sau giờ nghỉ, Ekitike lạnh lùng dứt điểm trong vòng cấm, nhân đôi cách biệt cho Liverpool bằng một pha xử lý nhanh, quyết đoán và hiểm hóc – đúng chất một “cỗ máy săn bàn”.

Điều đáng nói, Ekitike từng là mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của Newcastle, nhưng Liverpool đã nhanh tay chiêu mộ anh với mức phí 69 triệu bảng khi thương vụ Isak không tiến triển. Ngay khi đặt chân tới Anfield, Ekitike đã chứng minh giá trị với 3 bàn sau 3 trận chính thức, bao gồm các pha lập công vào lưới Crystal Palace và Bournemouth.

Dù Liverpool có phần lép vế trong hiệp một, Ekitike vẫn thể hiện bản lĩnh của một trung phong đẳng cấp: tận dụng tối đa cơ hội. HLV Arne Slot cũng khéo léo nhấn mạnh: “Chúng ta nên nói về Ekitike và khen ngợi những gì cậu ấy đã làm được.” Với phong độ này, người hâm mộ Liverpool hoàn toàn có quyền kỳ vọng vào những bàn thắng tiếp theo từ chân sút 23 tuổi.

0
253 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu
Chọn hình ảnh
Chọn ảnh từ thư viện
Chọn cảm xúc
Nhấn gửi

Bạn cũng sẽ thích

Hóng VAR

Manchester United vừa trải qua một trong những thất bại khó nuốt nhất khi bị Grimsby Town loại khỏi Carabao Cup. Hai bàn thắng sớm của Charles Vernam và Tyrell Warren đã đẩy Quỷ đỏ vào thế khó, dù Bryan Mbeumo và Harry Maguire kịp gỡ hòa. Trận đấu kéo dài đến loạt luân lưu nghẹt thở, kết thúc với tỷ số 12-11 nghiêng về Grimsby, khiến người hâm mộ và ban huấn luyện choáng váng.

Chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Darren Stanton đã phân tích sâu sắc về tâm trạng của HLV Amorim sau trận đấu. Ông nhận định: “Amorim thường nở nụ cười tươi kể cả khi không thuận lợi, nhưng lần này thì không. Ông ấy kiệt quệ cả về tinh thần lẫn cảm xúc, gần như không tin nổi kết quả.” Stanton còn nhấn mạnh, những cử chỉ như cúi đầu, ánh mắt căng thẳng và trán nhăn lại đều cho thấy sự xấu hổ, bất lực và tức giận bị dồn nén.

Stanton cho rằng Amorim cảm thấy bị “phản bội” bởi chính các học trò, và thất bại này như một cú đánh mạnh vào niềm tin cũng như kế hoạch của ông. Nếu tình hình không cải thiện, khả năng Amorim rời Old Trafford là hoàn toàn có thể xảy ra. Trận gặp Burnley sắp tới sẽ là phép thử quyết định cho tương lai của ông tại Manchester United.

Xem thêm
0
320 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Hiếu Lê

Sự xuất hiện của Viktor Gyokeres tại Arsenal đã tạo nên làn sóng tranh luận sôi nổi. Được kỳ vọng sẽ giải quyết bài toán trung phong, Gyokeres lại có màn ra mắt không mấy ấn tượng trước Manchester United, trước khi lập cú đúp vào lưới Leeds. Sự thiếu ổn định này khiến dư luận chia rẽ về tiềm năng thực sự của anh tại Premier League.

Huyền thoại Roy Keane, trong chương trình Stick to Football, đã đưa ra nhận định táo bạo: “Cậu ấy không mượt mà, phải không? Tôi nghĩ Gyokeres là một trong những người mà chúng ta có thể liên tục nói về những điều cậu ấy không làm tốt, nhưng cuối cùng cậu ấy sẽ ghi cho bạn rất nhiều bàn thắng.” Keane tin rằng, bất chấp phong cách chơi có phần “xù xì”, Gyokeres hoàn toàn có thể cán mốc 20 bàn thắng mùa này.

Tuy nhiên, một dấu hỏi lớn vẫn còn đó: Gyokeres từng gặp khó trước các đội bóng lớn khi còn ở Bồ Đào Nha. Liệu anh có thể vượt qua thách thức này tại môi trường khắc nghiệt như Ngoại hạng Anh?

Xem thêm
0
43 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Vũ Dân

Ngày 29/8, U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Việt Trì, Phú Thọ với 24 cầu thủ, chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2026. Đáng chú ý nhất là sự góp mặt lần đầu của Trần Thành Trung, cầu thủ từng thi đấu hơn 30 trận tại các đội tuyển Bulgaria. Sau khi được FIFA phê duyệt chuyển liên đoàn, Thành Trung đã toàn tâm hướng về màu áo Việt Nam, đánh dấu bước ngoặt lớn cho sự nghiệp cá nhân lẫn đội tuyển.

Quyết định của Thành Trung gây bất ngờ cho truyền thông Trung Quốc, khi tờ 165 nhận định: “Trần Thành Trung coi Việt Nam là quê hương và muốn cống hiến hết mình cho đội tuyển quốc gia nước này.” Trong khi đó, báo Bulgaria lại tiếc nuối: “Cựu cầu thủ Slavia Sofia đã nói lời chia tay bóng đá Bulgaria sau thời gian ngắn về Việt Nam chơi bóng.”

U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp Bangladesh, Singapore và Yemen tại bảng C. Vé các trận đấu được bán trực tuyến trên ứng dụng OneU với ba mệnh giá, chia thành ba đợt mở bán nhằm phục vụ tối đa người hâm mộ.

Xem thêm
0
10 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Xuân Nam

Barcelona từng là biểu tượng của thành công tại Champions League, nhưng kể từ sau chức vô địch năm 2015 dưới thời Luis Enrique, đội bóng xứ Catalonia đã trải qua nhiều mùa giải thất vọng. Dù Enrique giúp Barca hoàn tất cú ăn ba huyền thoại, những năm sau đó lại chứng kiến sự sa sút, với các thất bại cay đắng dưới thời Valverde, Setien và Koeman. Đặc biệt, những trận thua ngược trước Roma, Liverpool hay cú sốc 2-8 trước Bayern đã trở thành nỗi ám ảnh không dễ xóa nhòa.

Sự xuất hiện của Xavi từng thắp lại hy vọng khi ông giúp đội bóng tiến bộ rõ rệt ở Champions League mùa 2023/24, dù vẫn dừng bước ở tứ kết. Giờ đây, với Hansi Flick trên băng ghế huấn luyện, Barcelona đang cho thấy quyết tâm lớn hơn bao giờ hết. Trung vệ Jules Kounde khẳng định: “Chúng tôi tin rằng cơ hội vô địch là khả thi.” Sự kết hợp giữa kinh nghiệm và sức trẻ, đặc biệt là tài năng như Lamine Yamal, đang giúp Barca trở lại vị thế ứng viên sáng giá cho ngôi vương châu Âu.

Xem thêm
0
92 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Anh Tú

Manchester United tiếp tục rơi vào vòng xoáy bất ổn khi bị loại khỏi Carabao Cup bởi Grimsby Town, đội bóng hạng dưới, sau loạt sút luân lưu nghẹt thở. Hai tân binh đắt giá Matheus Cunha và Bryan Mbeumo đều thất bại trên chấm 11 mét, khiến MU nhận thất bại cay đắng 11-12. Áp lực ngày càng đè nặng lên HLV Ruben Amorim, khiến tương lai của ông tại Old Trafford trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Trong bối cảnh đó, cựu tiền đạo Charlie Austin đã bất ngờ đề xuất Sean Dyche – người từng dẫn dắt anh tại Burnley – là ứng viên phù hợp cho chiếc ghế nóng. Austin thẳng thắn chia sẻ: “Nếu là tôi quyết định, tôi sẽ đi thuyết phục Zinedine Zidane. Tuy nhiên, MU cần nhìn vào những HLV phù hợp với hoàn cảnh hiện tại. Tôi vẫn chọn Zidane nếu có thể, nhưng liệu ông ấy có phải là người phù hợp nhất với Man United lúc này không? Có lẽ là không.”

Austin nhấn mạnh, Dyche với triết lý bóng đá kỷ luật, thực dụng và khả năng tổ chức, có thể mang lại sự ổn định mà MU đang thiếu trầm trọng. Đây là một góc nhìn phản biện, đặt ra câu hỏi về giá trị của sự thực dụng trong bối cảnh MU đang mất phương hướng.

Xem thêm
0
174 Lượt xem
Thích
Bình luận
Chia sẻ
Lưu

Chia sẻ nổi bật