Trong bối cảnh Marcus Rashford vừa tỏa sáng với cú đúp vào lưới Newcastle United tại vòng phân hạng Champions League, huấn luyện viên trưởng Manchester United, Ruben Amorim, lại tỏ ra dửng dưng trước thành tích này. Thay vì dành lời khen cho Rashford, ông tập trung nhấn mạnh bàn thắng của Rasmus Hojlund cho Napoli, cho thấy sự ưu ái rõ rệt dành cho tiền đạo người Đan Mạch.
Rashford, người từng ghi 26 bàn sau 144 trận cho “Quỷ đỏ”, đã bị đẩy sang Barcelona theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt, sau khi không còn nằm trong kế hoạch của Amorim. Trước đó, anh cũng phải trải qua nửa mùa giải tại Aston Villa dưới dạng cho mượn. Đáng chú ý, hồi tháng 1, chiến lược gia người Bồ Đào Nha từng thẳng thừng chỉ trích tính chuyên nghiệp của Rashford, thậm chí tuyên bố: “Tôi muốn sử dụng huấn luyện viên thủ môn hơn là tuyển thủ Anh.”
Dù Rashford vừa khẳng định đẳng cấp tại Champions League, Amorim vẫn lạnh nhạt: “Rasmus (Hojlund) đã ghi bàn, tôi cũng vui mừng cho cậu ấy... hãy chú ý điều đó.” Phát biểu này cho thấy Rashford khó có cơ hội trở lại Old Trafford dưới thời Amorim.