Marcus Rashford đã trải qua ba vòng đầu La Liga trong màu áo Barcelona mà chưa để lại dấu ấn đáng kể, tổng cộng chỉ thi đấu 95 phút. Dù được trao cơ hội đá chính ở trận gặp Levante, anh bị thay ra ngay sau hiệp một khi Barca bị dẫn 0-2. Đáng chú ý, sau khi Rashford rời sân, Barcelona đã lội ngược dòng ngoạn mục với ba bàn thắng trong hiệp hai, giành chiến thắng 3-2.
Ban lãnh đạo Barcelona tỏ ra không hài lòng với màn trình diễn của tiền đạo người Anh, cho rằng anh "nhút nhát, thiếu chính xác và lạc lõng". Điều này khiến họ cân nhắc khả năng chấm dứt sớm hợp đồng mượn Rashford, dù điều này sẽ khiến Barca phải trả khoản phí phạt 5,4 triệu USD cho đội bóng chủ quản.
Thực tế, Chủ tịch Joan Laporta và Giám đốc thể thao Deco chưa từng thực sự tin tưởng vào thương vụ này, khi mục tiêu ưu tiên của họ là Nico Williams và Luis Diaz. Tuy nhiên, HLV Hansi Flick vẫn đặt niềm tin: "Tôi tin sẽ thấy một Rashford xuất sắc trong mùa giải này".