Clip: Quay xe máy kiểu “1 mình 1 đường” tài xế khiến 2 cô gái gặp nạn

Thứ Hai, ngày 27/06/2022 07:24 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tài xế quay xe sang đường bất ngờ khiến xe máy chở 2 cô gái chạy tới không kịp tránh dẫn tới tai nạn.

Đoạn clip được thành viên mạng xã hội giao thông chia sẻ thu hút nhiều bình luận, trong đó phần lớn đánh giá tài xế xe máy sang đường không giảm tốc độ, thiếu quan sát, không nhường đường cho xe chạy ngược chiều.

Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

Về xử phạt, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe máy chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-quay-xe-may-kieu-1-minh-1-duong-tai-xe-khien-2-co-gai-gap-nan-50202227672...

Clip: Xe bán tải sang đường bất ngờ, 3 người đi xe máy gặp họa kinh hoàng

Chiếc xe bản tải chuyển hướng sang đường bất ngờ va chạm với xe máy chở 2 người chạy ngược chiều.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung