Clip: Phóng như bay tông vỡ đầu ô tô, lái xe máy lộn santo gặp cái kết may mắn

Thứ Hai, ngày 06/12/2021 00:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một chiếc xe máy chạy tốc độ rất cao vào đường giao nhau đã tông thẳng đầu chiếc ô tô đã vào nút giao trước. Va chạm mạnh khiến đầu ô tô bị vỡ, trong khi lái xe máy lộn santo trên không trước khi văng xuống đất.

Hình ảnh được thành viên nhóm facebook "Hội lái xe VN" chia sẻ cho thấy, nam tài xế xe máy ngã ngay sát đầu ô tô, nhưng do lái ô tô đã đánh lái nên xe không cán trúng người tài xế xe máy.

Đoạn clip thu hút hơn 300 bình luận từ thành viên nhóm facebook "Hội lái xe VN", trong đó phần lớn là các ý kiến chỉ trích tài xế xe máy phóng nhanh khi tới đường giao nhau.

Luật Giao thông đường bộ có quy định: Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định. Như vậy, Luật Giao thông đường bộ quy định, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau bắt buộc phải giảm tốc độ sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Clip: Phóng như bay tông vỡ đầu ô tô, lái xe máy lộn santo gặp cái kết may mắn - 1

Lái xe máy may mắn thoát nạn không bị ô tô cán trúng sau khi ngã xuống đường.

Về xử phạt, Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau. Thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Với hành vi chạy quá tốc độ, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 200.000 đồng - 300.000 đồng về hành vi chạy quá tốc độ quy định từ 05 km/h đến dưới 10 km/h. Mức phạt tăng lên 600.000 đồng -1.000.000 đồng, với hành vi điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h. Phạt tiền từ 4.000.000-5.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe 02 đến 04 tháng với hành vi điều khiển xe máy chạy trên 20km/h.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-phong-nhu-bay-tong-vo-dau-o-to-lai-xe-may-lon-santo-gap-cai-ket-may-man-5...

Clip: Ô tô “điên” phóng cắt ngang đường, phi qua dải phân cách, nữ tài xế thoát đại nạn

Một chiếc ô tô bất ngờ phóng cắt ngang đường va chạm với xe máy đang chạy trên đường khiến nữ tài xế bị hất ngã....

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung