Clip: Vội vàng vượt đèn vàng, ô tô 16 chỗ lao vào nút giao gây tai họa

Thứ Hai, ngày 29/11/2021 19:38 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Dù đèn tín hiệu đã chuyển sang màu vàng, các ô tô đã giảm tốc độ dừng chờ nhưng một xe ô tô 16 chỗ vẫn chạy khá nhanh để cố vượt qua đường giao nhau. Khi tới giữa đường đã tông phải 1 người đi xe máy điện chạy từ bên phải (hướng được lưu thông).

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên mạng xã hội giao thông cho thấy, sau tai nạn, lái xe máy điện bị hất ngã gục xuống đường. Llái xe đạp điện sau đó có thể ngồi dậy, còn chiếc ô tô 16 chỗ cũng chủ động dừng lại ven đường.

Điều 24, Luật Giao thông đường bộ quy định về “Nhường đường tại nơi giao nhau” như sau: Khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định. Như vậy, Luật Giao thông đường bộ quy định, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau bắt buộc phải giảm tốc độ sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau.

Về hành vi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông, Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển ô tô.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-voi-vang-vuot-den-vang-o-to-16-cho-lao-vao-nut-giao-gay-tai-hoa-502021291...

Clip: Ô tô tải drift như phim hành động tránh tông xe ba gác, hất đổ quầy trà sữa

Để tránh tông chiếc xe ba gác sang đường, ô tô tải đã phanh gấp khiến đuôi xe trôi (drift) trên đường như trong phim, đuôi...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung