Clip: Ô tô “điên” phóng cắt ngang đường, phi qua dải phân cách, nữ tài xế thoát đại nạn

Thứ Bảy, ngày 04/12/2021 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một chiếc ô tô bất ngờ phóng cắt ngang đường va chạm với xe máy đang chạy trên đường khiến nữ tài xế bị hất ngã. Chiếc xe ô tô tiếp tục phi qua dải phân cách và cắt ngang phần đường chiều ngược lại.

Hình ảnh đoạn clip được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, nữ tài xế đã xử lý phanh kịp thời nên tránh bị ô tô tông ngang xe, va chạm nhẹ khiến nữ tài xế ngã nhưng không quá nghiêm trọng. Trong khi lái ô tô may mắn khi xe lao qua dải phân cách cắt ngang phần đường ngược chiều không va chạm với phương tiện nào.

Điều 24, Luật Giao thông đường bộ có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau. Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Về xử phạt, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, đối với tài xế ô tô, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau. Ngoài phạt tiền, lái ô tô thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-o-to-dien-phong-cat-ngang-duong-phi-qua-dai-phan-cach-nu-tai-xe-thoat-dai...

Clip: Chạy xe máy lảo đảo như luyện võ túy quyền, tài xế gặp nạn kinh hoàng

Một nam tài xế chạy xe máy lảo đảo trong hầm Kim Liên (Hà Nội), sau đó đánh võng qua 2 làn đường trước khi quay ngang xe...

Chia sẻ
Theo Xuân Lực (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung