Clip: Xế hộp bị tông vỡ đầu, lái xe ô tô nổi giận đấm cả thanh niên ngồi trên xe máy

Thứ Năm, ngày 02/12/2021 00:31 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sau khi bị xe máy kẹp 3 tông vỡ đầu ô tô, tài xế lái ô tô bước xuống đấm một người ngồi trên xe máy đang cố gắng dựng xe. Một phụ nữ can ngăn cũng bị lái ô tô chỉ thẳng mặt.

Hình ảnh sự việc được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ cho thấy, một tài xế xe máy mặc đồng phục giống học sinh chở theo 2 người phía sau đã điều khiển xe chạy lấn làn tông trúng đầu ô tô chạy ngược chiều. Va chạm khiến 3 người đi xe máy ngã xuống đường, ô tô bị vỡ phần đầu.

Sau va chạm, một người ngồi sau xe máy đang cố gắng dựng xe máy lên thì bị lái ô tô xuống xe đi tới đấm vào vùng mặt. Một phụ nữ can ngăn cũng bị lái ô tô chỉ thẳng mặt. Sau đó, lái ô tô tiếp tục hành hung người ngồi trên xe máy.

Đoạn clip thu hút gần một nghìn ý kiến bình luận, trong đó có ý kiến chỉ trích nhóm người đi xe máy, một số thì cho rằng lái xe ô tô quá nóng nảy tấn công nhóm người đi xe máy là sai. Cũng có ý kiến cho rằng, nguyên nhân dẫn tới tai nạn là do chiếc xe tải đỗ trên đường vi phạm luật giao thông.

Luật giao thông đường bộ có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ). Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế.

Về xử phạt, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt. Với hành vi vượt xe trong những trường hợp không được vượt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị xử phạt từ 600.000 đồng đến  1.000.000 đồng.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện sẽ bị xử phạt từ 4-5 triệu đồng với vi phạm vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông. Ngoài ra, tài xế còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Luật Giao thông đường bộ cũng quy định, người điều khiển phương tiện khi dừng xe, đỗ xe trên đường phố phải tuân theo quy định cho xe dừng, đỗ sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi của mình; bánh xe gần nhất không được cách xa lề đường, hè phố quá 0,25 mét và không gây cản trở, nguy hiểm cho giao thông. Trường hợp đường phố hẹp, phải dừng xe, đỗ xe ở vị trí cách xe ô tô đang đỗ bên kia đường tối thiểu 20 mét.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô dừng xe, đỗ xe không có tín hiệu báo cho người điều khiển phương tiện khác biết; đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm theo quy định;

Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô dừng xe, đỗ xe trên phần đường xe chạy ở đoạn đường ngoài đô thị nơi có lề đường rộng; dừng xe, đỗ xe không sát mép đường phía bên phải theo chiều đi ở nơi đường có lề đường hẹp hoặc không có lề đường; Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 m.

Về hành vi tấn công người khác, Nghị định 167/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy quy định: Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-xe-hop-bi-tong-vo-dau-lai-xe-o-to-noi-gian-dam-ca-thanh-nien-ngoi-tren-xe...

Clip: Ô tô tải drift như phim hành động tránh tông xe ba gác, hất đổ quầy trà sữa

Để tránh tông chiếc xe ba gác sang đường, ô tô tải đã phanh gấp khiến đuôi xe trôi (drift) trên đường như trong phim, đuôi...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung