Clip: “Ninja” đi xe vespa bất thình lình lao ra từ ngõ, bị ô tô húc bay

Thứ Tư, ngày 01/12/2021 00:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong lúc di chuyển tới điểm giao nhau trong con ngõ nhỏ, một phụ nữ mặc áo chống nắng bịt kín mặt mũi bị ô tô húc bay.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên mạng xã hội gia thông chia sẻ cho thấy, sau tai nạn nữ tài xế chạy xe vespa may mắn không bị thương nặng. Tuy nhiên, thành viên mạng xã hội giao thông thắc mắc ai đúng ai sai trong vụ tai nạn.

Luật Giao thông đường bộ tại điều 24 có quy định về quy tắc nhường đường tại nơi đường giao nhau. Cụ thể, khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Clip: “Ninja” đi xe vespa bất thình lình lao ra từ ngõ, bị ô tô húc bay - 1

Nữ tài xế xe vespa bị ô tô tông bay khi di chuyển trong ngõ nhỏ,

Về xử phạt, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP) quy định, đối với tài xế ô tô, phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển ô tô không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính.

Ngoài phạt tiền, lái ô tô thực hiện hành vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường giao nhau.

Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không giảm tốc độ và nhường đường khi điều khiển xe chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính. Các hành vi trên nếu dẫn tới tai nạn giao thông, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: http://danviet.vn/clip-ninja-di-xe-vespa-bat-thinh-linh-lao-ra-tu-ngo-bi-o-to-huc-bay-5020211120...

Clip: Nằm trên yên phóng xe mô tô như đang bay, tài xế gặp nạn kinh hoàng, xe trượt trên đường tóe lửa

2 lái xe máy phóng xe mô tô với tốc độ cao, trong đó một tài xế nằm sấp trên yên xe phóng như đang bay. Tuy nhiên, tài xế...

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn (Dân Việt)
sự kiện Bác tài ơi! đi chậm thôi
Báo lỗi nội dung