Clip: Gặp nạn vì lái xe máy luôn lách “điền vào chỗ trống”, tài xế đáp trả phản cảm

Sự kiện: CAMERA 24H

Nam tài xế điều khiển xe máy Air Blade luồn lách vào khoảng trống giữa các ô tô đang dừng trên đường để vượt lên phía trước thì gặp tai nạn.

Hình ảnh sự việc được thành viên nhóm facebook OFFB chia sẻ mới đây cho thấy, nam tài xế điều khiển xe máy Air Blade (chở một người đàn ông phía sau) luồn lách vào khoảng trống giữa các ô tô đang dừng trên đường để vượt lên phía trước. Vừa lúc chiếc xe Air Blade lách qua 2 ô tô thì bị một xe máy Wave do tài xế nam điều khiển tông vào đầu.

Sau va chạm, nam tài xế điều khiển xe Air Blade lùi lại trước khi tăng ga 2 lần húc đầu vào xe máy Wave. Trước hành động của tài xế lái xe máy Air Blade, lái xe máy Wave đã lùi xe lại nhường đường cho 2 người đi xe máy Air Blade di chuyển trước.

Clip: Gặp nạn vì lái xe máy luôn lách “điền vào chỗ trống”, tài xế đáp trả phản cảm - 1

Sau va chạm giao thông, lái xe máy Air Blade có hành động phản cảm, liên tục húc xe vào xe máy Wave. (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn thu hút hơn 200 trăm bình luận từ thành viên nhóm facebook OFFB, trong đó phần lớn các ý kiến chỉ trích, lên án hành vi lái xe máy Air Blade khiêu khích húc xe liên tiếp vào xe máy Wave. Không ít ý kiến cho rằng, các tài xế cần giữ bình tĩnh khi xảy ra va va chạm giao thông.

Từ sự việc trên, trao đổi với PV về quy định chuyển làn, khiêu khích, hành hung người khách, luật sư Trần Văn Tư (Phó Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Luật giao thông đường bộ quy định, trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

Về việc xử lý lỗi chuyển làn với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, luật sư Tư cho biết, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy chuyển làn đường không đúng nơi được phép hoặc không có tín hiệu báo trước.

Trong trường hợp chuyển hướng, chuyển làn đường không đúng quy định gây tai nạn giao thông, tài xế sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000, tước giấy phép lái xe từ 2-4 tháng

Về hành vi khiêu khích, hành hung người khác, luật sư Tư cho biết, theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP (Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình), đối tượng có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác sẽ bị phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

“Hành vi “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự”, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng theo Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

“”Một điều nhịn, chín điều lành”. Vì vậy, khi xảy ra va chạm giao thông, chưa xảy ra thiệt hại lớn, các tài xế nên giữ bình tĩnh, đôi khi một nụ cười, một lời xin lỗi có thể hóa giải va chạm.

Trong trường hợp hai bên không thế giải quyết bằng cách hòa giải thì có thể trình báo cơ quan chức năng giải quyết.

Các tài xế không nên khiêu khích, lăng mạ hoặc sử dụng bạo lực với người khác để tránh những sự việc đáng tiếc”, luật sư Tư khuyến cáo và cho biết nhiều vụ án mạng thương tâm cũng chỉ vì mâu thuẫn bột phát sau va chạm giao thông.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Ngồi kẹp giữa 2 thanh niên trên xe máy đánh võng, cô gái gặp tai họa

Nam tài xế điều khiển xe máy chở cô gái và một thanh niên đi đám cưới nhưng vẫn liều lĩnh đánh võng trên đường và tai họa ập tới với cả 3.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung