Clip: Đảo trái, lượn phải quanh đuôi xe “hổ vồ”, nữ tài xế gây kinh hãi

Sự kiện: CAMERA 24H

Nữ tài xế điều khiển xe máy Lead khiến cư dân mạng kinh hãi khi liên tục lượn sang trái, đảo sang phải tìm cách vượt chiếc xe tải “hổ vồ”.

Hình ảnh vụ sự việc được chia sẻ trên nhóm Facebook về ô tô thu hút hơn 10 nghìn bình luận, phần lớn các ý kiến bày tỏ sự kinh hãi với cách lái xe của nữ tài xế. Nhiều ý kiến cho rằng, người điều khiển xe máy không nên di chuyển gần, hoặc cố vượt xe tải lớn như xe Howo (còn được gọi là xe hổ vồ) ở đoạn đường hẹp bởi không ít tai nạn thương tâm vì di chuyển cạnh xe tải, xe đầu kéo.

Trao đổi với PV về quy định vượt xe, luật sư Lê Văn Kiên (Trưởng Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết: Luật giao thông đường bộ cũng có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Xe không được vượt khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Về xử phạt, luật sư Kiên cho biết, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy “vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-ao-trai-luon-phai-quanh-uoi-xe-ho-vo-nu-tai-xe-gay-kinh-hai-a597...

Clip: Tạt đầu xe trộn bê tông để “điền vào chỗ trống”, lái ô tô tải gặp ”quả đắng”

Ô tô tải xi nhan vượt xe “điền vào chỗ trống” giữa xe bồn và xe tải chạy phía trước. Tuy nhiên, chiếc ô tô tải vừa chuyển làn tạt đầu xe bồn thì bị chiếc xe này tông.

Chia sẻ
Theo Minh Khang (Người đưa tin)
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung