Clip: Bị xe tải hất ngã, nữ “ninja Lead” đập đầu vào bánh ô tô, thoát đại nạn kỳ diệu

Sự kiện: CAMERA 24H

Xe tải ôm cua hất ngã nữ tài xế điều khiển xe máy Lead.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook về ô tô chia sẻ mới đây cho thấy, chiếc xe tải ôm cua rẽ trái đã va vào xe máy Lead do nữ tài xế mặc áo chống nắng (thường được người dùng mạng xã hội gọi là ninja lead) điều khiển đang chạy cùng chiều. Va chạm khiến nữ tài xế ngã lộn nhiều vòng trên đường, đầu đập liên tiếp vào mé ngoài bánh xe tải. Nữ tài xế sau tai nạn không có dấu hiệu bị thương quá nặng đã ngồi dậy được.

Hình ảnh vụ tai nạn khiến người xem thót tim. Bình luận về đoạn clip, có ý kiến cho rằng lái xe tải chuyển hướng thiếu an toàn, hình ảnh clip cho thấy xe tải không bật xi nhan rẽ trái.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển hướng xe ô tô an toàn, luật sư Lê Hồng Khanh (Văn phòng luật sư Ánh sáng Công lý) cho biết, Luật giao thông đường bộ hiện hành quy định quy tắc chuyển hướng sang đường tại điều 15.

Cụ thể, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ;

Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Về xử lý vi phạm, luật sư Khanh cho biết, Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng đối với người điều khiển ô tô chuyển hướng, chuyển làn, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Tạt đầu xe trộn bê tông để “điền vào chỗ trống”, lái ô tô tải gặp ”quả đắng”

Ô tô tải xi nhan vượt xe “điền vào chỗ trống” giữa xe bồn và xe tải chạy phía trước. Tuy nhiên, chiếc ô tô tải vừa chuyển làn tạt đầu xe bồn thì bị chiếc xe này tông.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung