Những phương pháp giúp tóc mọc dài nhanh chóng

Sự kiện: Tóc đẹp

3 phương pháp điều trị rụng tóc được bác sĩ khuyên dùng để ngăn ngừa và ngăn chặn tình trạng tóc mỏng.

Tiến sĩ Mitchel P. Goldman, Tiến sĩ, bác sĩ da liễu và chuyên gia da liễu thẩm mỹ được hội đồng chứng nhận, Tiến sĩ Dejarra K. Sims, bác sĩ liệu pháp tự nhiên và chuyên gia chăm sóc da tự nhiên và Maylen Cadenas chia sẻ về các phương pháp mọc tóc tự nhiên.

Những phương pháp giúp tóc mọc dài nhanh chóng - 1

1. Điều trị bằng tiêm PRP 4-6 tuần một lần

Để điều trị rụng tóc có thể cân nhắc điều trị bằng phương pháp tiêm PRP. Cadenas nói: “Tôi đã thực hiện các phương pháp điều trị rụng tóc bằng phương pháp tiêm PRP cho bệnh nhân của mình trong nhiều năm và tôi đã tận mắt chứng kiến ​​​​hiệu quả của nó."

PRP là viết tắt của huyết tương giàu tiểu cầu và là phương pháp điều trị bao gồm việc tiêm huyết tương của bệnh nhân vào da đầu. Huyết tương rất giàu các yếu tố tăng trưởng và tế bào gốc, giúp kích thích mọc tóc mới. Ngoài ra, PRP còn giúp cải thiện chất lượng tóc hiện tại, giúp tóc dày và khỏe hơn.

Cadenas cho biết cô đã nhận thấy những kết quả tuyệt vời ở bệnh nhân của mình và họ thường quay lại sau khi điều trị và báo cáo rằng tóc của họ đã được cải thiện. 

Tiêm PRP tại phòng khám thường yêu cầu nhiều phương pháp điều trị để mang lại kết quả mong muốn. Thông thường, bệnh nhân nhận được khoảng ba đợt trị liệu, cách nhau 4 - 6 tuần. Sau những phương pháp điều trị ban đầu này, có thể cần phải tiêm duy trì thường xuyên vài tháng một lần.

2. Thoa dầu hương thảo lên da đầu 2-3 lần mỗi tuần

Dầu hương thảo có thể thúc đẩy tuần hoàn da đầu ở những phụ nữ bị rụng tóc ở đỉnh đầu, có khả năng hỗ trợ mọc tóc. Bạn nên dùng nó vì nó có thể giúp tăng lưu lượng máu đến da đầu, nuôi dưỡng nang tóc bằng các chất dinh dưỡng. Dầu hương thảo có khả năng chống viêm và nó có thể làm giảm tình trạng viêm do DHT bám vào nang tóc với những người bị rụng tóc do tăng nội tiết tố androgen.

Những phương pháp giúp tóc mọc dài nhanh chóng - 2

Điều này sẽ làm tăng sự phát triển của tóc ở những vùng mỏng xung quanh chân tóc và cũng làm giảm ngứa và viêm thường liên quan đến chứng rụng tóc nội tiết tố nam. Bạn nên bôi 6-10 giọt dầu hương thảo vào vùng da đầu bị ảnh hưởng. Điều này đủ để bao phủ khu vực quanh tóc. Sau đó, xoa bóp lên tóc.

Bạn nên thêm dầu hương thảo vào cả dầu gội và dầu xả của họ. Bạn nên sử dụng nó mỗi ngày một lần vào buổi tối đối với những vùng tóc mỏng, ngoài ra, hãy thêm nó vào dầu gội và dầu xả và sử dụng thường xuyên khi bạn gội đầu cho loại tóc của mình

Bạn nên đọc danh sách thành phần để đảm bảo rằng sản phẩm thực sự có hương thảo chứ không chỉ có hương thơm giống hương thảo. Không bao giờ sử dụng tinh dầu hương thảo trực tiếp lên da đầu, vì nó phải có trong dầu vận chuyển.

3. Thêm dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu là một phương thuốc tự nhiên phổ biến giúp mọc tóc. Nó chứa axit ricinoleic, có đặc tính chống viêm và kháng khuẩn có thể giúp cải thiện sức khỏe da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc.

Ngoài ra, dầu thầu dầu còn chứa nhiều axit béo omega-9 cần thiết cho mái tóc và làn da khỏe mạnh. Cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi lựa chọn một chai dầu thầu dầu. Khi sử dụng dầu thầu dầu, có một số điều cần lưu ý. Đầu tiên, điều quan trọng là chọn loại dầu thầu dầu chất lượng cao, không chứa chất phụ gia hoặc tạp chất.

Thứ hai, hãy sử dụng nó một cách tiết kiệm - một chút sẽ có tác dụng lâu dài. Bạn có thể thoa một lượng nhỏ dầu thầu dầu lên da đầu và xoa bóp, để yên trong 30 phút đến vài giờ trước khi gội sạch.

Bạn không nên dựa vào bất kỳ một sản phẩm nào như một giải pháp chữa trị mọi vấn đề về tóc của bạn. Mặc dù hai loại dầu dưỡng tóc và phương pháp điều trị tiêm này có thể có lợi nhưng chúng chỉ là một phần của quy trình chăm sóc tóc toàn diện.

Hãy nhớ chế độ ăn uống của bạn. Chế độ ăn uống của bạn nên giàu vitamin và khoáng chất. Trong khi sử dụng những loại dầu này, bạn phải luôn chú ý đến những gì mình ăn. Theo khuyến nghị của Goldman, khi gặp các vấn đề liên quan đến rụng tóc hoặc các vấn đề về tóc khác, điều quan trọng là phải tìm lời khuyên từ bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác để xác định nguyên nhân gốc rễ và đưa ra chiến lược điều trị cá nhân hóa.

Nguồn: [Link nguồn]

3 thành phần đáng ngạc nhiên các bác sĩ da liễu chia sẻ sẽ làm biến mất các đốm đồi mồi và tình trạng tăng sắc tố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN