Mặt trái ít biết của các dưỡng chất giúp mọc tóc phổ biến

Sự kiện: Tóc đẹp

Những dưỡng chất thường được cho là có tác dụng mọc tóc liệu có thực sự giúp cải thiện vấn đề rụng tóc?

Chủ đề về sự phát triển và mọc lại của tóc đã trở nên vô cùng phổ biến. Tiến sĩ Luke Maxfield, bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận và là người sáng tạo nội dung nổi tiếng với hơn 141,3 nghìn người theo dõi TikTok, gần đây đã đăng một video thảo luận về hiệu quả của các loại thực phẩm bổ sung dành cho tóc khác nhau trong việc thúc đẩy sự phát triển và sức khỏe tổng thể của tóc.

Mặt trái ít biết của các dưỡng chất giúp mọc tóc phổ biến - 1

Bác sĩ da liễu nổi tiếng chia sẻ ý kiến ​​của mình về việc hai chất bổ sung nào đáng đầu tư cho những người đang tìm kiếm mái tóc bóng mượt hơn, dày hơn và dài hơn, đồng thời xác định bốn chất bổ sung có thể không có lợi như lời đồn.

Theo bác sĩ da liễu, các sản phẩm bổ sung cho tóc không đáng tiền. Theo đó bác sĩ xếp danh sách không đáng gồm có: Biotin, Niacin, Kẽm và Selen.

Maxfield đã xem xét kỹ hơn các thành phần bổ sung tóc phổ biến và xếp hạng chúng, đặt từng thành phần vào một trong các danh mục sau: đáng để thử, có thể hữu ích, dành cho đúng người và tiết kiệm tiền...

Bác sĩ da liễu chia sẻ: “Nhóm đầu tiên là vitamin và khoáng chất. Hãy bắt đầu với biotin, chất bổ sung phổ biến nhất cho đến nay. Đó là yếu tố đồng thời của enzyme carboxylase và nếu bạn thiếu biotin, bạn có thể bị rụng tóc. Tuy nhiên, khi nói đến hiệu quả mọc tóc sau khi bổ sung biotin, hiện nay, các nghiên cứu rất cao." Sau đó, bác sĩ cho xem ảnh chụp màn hình của nghiên cứu gần đây liên quan đến thành phần bổ sung tóc phổ biến.

Maxfield chỉ ra rằng việc bổ sung biotin có thể gây trở ngại cho nhiều kết quả xét nghiệm bao gồm xét nghiệm mang thai, nghiên cứu về tuyến giáp và các dấu hiệu của cơn đau tim. Khi dùng biotin với đúng người, nó có thể hữu ích.

Ông tiếp tục: “Niacin, Zinc và Selenium thuộc cùng một nhóm, chúng chắc chắn không dành cho tất cả mọi người”.  

Mặt trái ít biết của các dưỡng chất giúp mọc tóc phổ biến - 2

Tiếp theo là sắt. Ông giải thích: "Vậy nó hoạt động như thế nào? Nó giúp sản xuất hồng cầu, giảm quá trình oxy hóa và gián tiếp có thể hữu ích cho tóc. Điều làm cho nó trở nên khác biệt là đây là tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng phổ biến nhất trên thế giới và các yếu tố nguy cơ khi dùng nó là rất phổ biến. Chúng gây chảy máu, ăn kiêng hạn chế và viêm mãn tính.

Các nghiên cứu lâm sàng được thực hiện qua lại, nhưng vì rất nhiều người có nguy cơ bị thiếu hụt nên nó đáng được đánh giá và tất nhiên nếu nó ở mức thấp thì việc bổ sung chắc chắn có thể giúp ích, như biotin, niacin, kẽm và selen.

Maxfield sau đó đưa ra ảnh chụp màn hình của một nghiên cứu trong đó chiết xuất từ cây palmetto được chứng minh là có tác dụng cải thiện mật độ tóc ở một số bệnh nhân dùng chất bổ sung trong hơn sáu tháng. 

Mặt trái ít biết của các dưỡng chất giúp mọc tóc phổ biến - 3

Việc tư vấn với bác sĩ da liễu hoặc chuyên gia về tóc là rất quan trọng trong việc xác định loại thực phẩm bổ sung hoặc giải pháp phù hợp nhất cho từng vấn đề về rụng tóc, theo lời khuyên của sự đồng thuận của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, việc kết hợp các yếu tố thúc đẩy tóc vào thói quen ăn kiêng của bạn, chẳng hạn như rau xanh giàu vitamin A và K, các loại đậu và đậu chứa nhiều protein, là một trong nhiều phương pháp khả thi để kích thích tóc mọc khỏe mạnh hơn .

Nguồn: [Link nguồn]

Những mặt nạ hoa hồng giúp nuôi dưỡng làn da hiệu quả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh My ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN