Những cách dùng bột hoa hồng dưỡng da trắng sáng

Những mặt nạ hoa hồng giúp nuôi dưỡng làn da hiệu quả.

Tất cả chúng ta đều biết hoa hồng có tác dụng tuyệt vời như thế nào đối với làn da và mái tóc và một cách đơn giản để kết hợp thành phần tuyệt vời này vào thói quen làm đẹp của bạn là sử dụng nước hoặc bột hoa hồng. Hoa hồng không chỉ làm cho làn da của bạn mềm mại và dẻo dai mà còn giúp cân bằng dần việc sản xuất bã nhờn và còn mang lại làn da hồng hào đẹp đẽ. Nên sử dụng bột cánh hoa hồng cho da và nó rất dễ dàng được bán trên thị trường. Nếu không bán được, bạn có thể chỉ cần phơi khô cánh hoa hồng dưới ánh nắng trực tiếp rồi nghiền thành bột mịn để sử dụng. Dưới đây là 10 mặt nạ hoa hồng để có được làn da sáng hồng:

Những cách dùng bột hoa hồng dưỡng da trắng sáng - 1

Hoa hồng + Mật ong

Hoa hồng khi kết hợp với mật ong có thể dưỡng ẩm cho làn da của bạn và còn giúp làm sáng sắc tố. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn vừa đủ bột cánh hoa hồng với mật ong hữu cơ thô và trộn thật đều. Thoa đều lên da mặt và cổ và để yên trong 15 đến 20 phút trước khi rửa sạch.

Hoa hồng + Đất sét

Sự kết hợp giữa bột cánh hoa hồng và đất sét như đất sét bentonite hoặc đất sét cao lanh rất tốt cho làn da dễ bị mụn trứng cá và thuộc loại da dầu hoặc da hỗn hợp. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn một lượng bằng nhau bột cánh hoa hồng và đất sét theo lựa chọn của bạn rồi thêm vào đủ nước lọc hoặc nước hoa hồng để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa đều lên da mặt và cổ và để yên trong 15 đến 20 phút trước khi rửa sạch.

Hoa hồng + Lô hội

Để làm mặt nạ siêu dưỡng ẩm và làm mềm da này, tất cả những gì bạn phải làm là kết hợp bột cánh hoa hồng với lượng gel lô hội tươi vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa đều hỗn hợp này lên da mặt và cổ và để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch.

Hoa hồng + Đường thốt nốt

Sự kết hợp giữa hoa hồng và đường thốt nốt rất tốt cho việc tẩy tế bào chết cho làn da của bạn một cách nhẹ nhàng. Đường thốt nốt chứa AHA tự nhiên hoạt động như một thành phần tẩy tế bào chết nhẹ nhàng. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn vừa đủ bột cánh hoa hồng với đường thốt nốt tan chảy rồi thoa lên da mặt và cổ. Để yên trong 30 phút trước khi rửa sạch.

Những cách dùng bột hoa hồng dưỡng da trắng sáng - 2

Hoa Hồng + Sữa Chua

Để làm mặt nạ siêu dưỡng và làm sáng da, hãy trộn vừa đủ bột cánh hoa hồng và sữa chua Hy Lạp để làm mặt nạ dạng kem. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và cổ và để yên trong 15 đến 20 phút trước khi rửa sạch.

Hoa Hồng + Nước Hoa Hồng + Tinh Dầu Hoa Hồng

Sự kết hợp giữa bột cánh hoa hồng và nước hoa hồng có thể mang lại làn da hồng hào tuyệt đẹp. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn bột cánh hoa hồng với lượng nước hoa hồng vừa đủ và một vài giọt tinh dầu hoa hồng để tăng thêm lợi ích. Trộn thật đều và thoa đều lên da mặt và cổ. Để yên trong 15 đến 20 phút và rửa sạch.

Hoa Hồng + Sữa

Sự kết hợp của hoa hồng và sữa dưỡng ẩm và làm cho làn da của bạn siêu mềm mại và sáng mịn. Tất cả những gì bạn phải làm là trộn đủ bột cánh hoa hồng với sữa để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và cổ và để yên trong 15 đến 20 phút trước khi rửa sạch.

Hoa hồng + Khoai tây

Sự kết hợp giữa bột cánh hoa hồng và nước ép khoai tây không chỉ mang lại làn da hồng hào mà còn giúp làm sáng các sắc tố và đốm đen trên da của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là trộn bột cánh hoa hồng với lượng nước ép khoai tây vừa đủ để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và cổ và để yên trong 15 đến 20 phút trước khi rửa sạch.

Những cách dùng bột hoa hồng dưỡng da trắng sáng - 3

Hoa Hồng + Trà Xanh

Để làm mặt nạ giải độc và nuôi dưỡng da này, trước tiên bạn cần pha trà xanh đậm. Trong một cái bát, trộn 2 thìa bột cánh hoa hồng với lượng trà xanh vừa đủ để tạo thành hỗn hợp có thể phết lên. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và cổ và để yên trong 15 đến 20 phút trước khi rửa sạch.

Dầu hoa hồng + Hạnh nhân

Để làm mặt nạ dưỡng ẩm và dưỡng ẩm siêu tốt, hãy trộn bột cánh hoa hồng với dầu hạnh nhân ngọt vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp có thể thoa đều. Thoa hỗn hợp này lên da mặt và cổ và massage trong khoảng một phút. Để yên trong 15 phút trước khi rửa sạch. Mặt nạ này thực sự tuyệt vời cho mọi loại da nhưng nó đặc biệt tốt cho da khô.

Luôn kiểm tra làn da trước để đảm bảo bạn không bị dị ứng với bất kỳ thành phần hoặc sản phẩm nào.

Luôn sử dụng nguyên liệu hữu cơ trong các công thức nấu ăn tự làm tại nhà.

Các biện pháp khắc phục và sản phẩm không cho kết quả tức thì, chúng cần thời gian để phát huy tác dụng và tùy theo từng cá nhân, bạn cần tuân thủ thói quen trong thời gian dài hơn để thấy được hiệu quả.

Nguồn: [Link nguồn]

Bạn có thể dễ dàng dùng dầu cà phê để dưỡng da và tóc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Anh ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN