Dầu hương thảo có thực sự cần thiết cho sự phát triển của tóc không?

Sự kiện: Tóc đẹp

Dầu hương thảo là một lựa chọn thay thế tự nhiên đã được một số người ca ngợi là có tác dụng thay đổi cuộc chơi khi nói đến sự phát triển của tóc. 

Đối phó với tình trạng tóc mỏng và rụng có thể là một trong những giai đoạn căng thẳng nhất của quá trình lão hóa. Nó cũng không chỉ dành riêng cho quá trình lão hóa: bạn có thể gặp phải những thay đổi lớn về tóc do căng thẳng, mang thai/thay đổi nội tiết tố hoặc thậm chí do một số loại thuốc. Sự thật phũ phàng là không có nhiều lựa chọn chăm sóc tóc tự nhiên mà các bác sĩ ủng hộ, vì vậy bạn có thể thắc mắc: các bác sĩ da liễu có khuyên dùng dầu hương thảo? 

Dầu hương thảo có thực sự cần thiết cho sự phát triển của tóc không? - 1

Bác sĩ da liễu, Tiến sĩ Archit Agarwal chia sẻ về dầu hương thảo: Cây hương thảo là một loại cây thuốc chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, chống viêm và có tác dụng kháng khuẩn. Các chất chống oxy hóa trong dầu hương thảo có thể giúp ngăn ngừa stress oxy hóa làm suy yếu nang lông. Tiến sĩ Agarwal cho biết một số đặc tính nhất định trong hương thảo giúp thư giãn các mạch máu, cho phép cải thiện lưu lượng máu đến da đầu và nang tóc:“Điều này giúp mang lại các chất dinh dưỡng và yếu tố tăng trưởng có thể hỗ trợ sức khỏe của nang tóc và cuối cùng sẽ hỗ trợ sự phát triển của tóc khỏe mạnh.”

Chuyên gia lưu ý rằng dầu hương thảo là nguồn tự nhiên của hợp chất long não, một chất thực sự có thể dẫn đến tăng lưu lượng máu khi thoa lên da: "Nó mang lại cảm giác ấm áp do tác dụng tăng cường hoặc tăng cường lưu lượng máu của long não. Dầu hương thảo có thể đóng vai trò như chất ngăn chặn DHT. Vì vậy, DHT hay dihydrotestosterone là một loại hormone có thể thu nhỏ nang tóc và rút ngắn chu kỳ phát triển của tóc. Dầu hương thảo hoạt động giống như minoxidil để tăng lưu lượng máu cho sự phát triển của tóc."

Là chất nuôi dưỡng và dưỡng tóc, nó cũng có thể giúp tóc mềm hơn, mượt hơn, bóng hơn và bóng hơn.

Hạn chế của dầu hương thảo là gì? 

Điều quan trọng là bạn phải thực hiện mọi phương pháp điều trị cho tóc hoặc da của mình với những kỳ vọng hợp lý và thực tế. 

Dầu hương thảo có thực sự cần thiết cho sự phát triển của tóc không? - 2

Mặc dù có một số nghiên cứu cho thấy lợi ích của dầu hương thảo có phần so sánh với Minoxidil và FDA cho rằng điều đó đã nói, hãy nhớ rằng FDA chưa phê duyệt cụ thể cho việc rụng tóc (nhưng FDA cũng không phải lúc nào cũng nhanh chóng phê duyệt các thành phần tự nhiên).

Tiến sĩ Agarwal cho biết: “Dầu hương thảo là một phương thuốc tự nhiên có giá trị và hầu như không có bất kỳ nhược điểm nào. Dầu hương thảo có nồng độ cao, không bao giờ nên dùng bên trong hoặc bôi trực tiếp không pha loãng lên da do có khả năng gây kích ứng, nhạy cảm và đỏ da. Những người có làn da nhạy cảm, dị ứng hoặc mắc các bệnh lý nên luôn tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng.” 

Nên sử dụng nó như thế nào? 

Tiến sĩ Agarwal cảnh báo rằng dầu hương thảo có tác dụng mạnh và không nên bôi trực tiếp lên da đầu hoặc lên da.

Vì nó có thể gây kích ứng và cảm giác nóng rát. Tốt nhất nên trộn dầu hương thảo với dầu vận chuyển. Tỷ lệ bôi tinh dầu tại chỗ là 2-3%. Dầu hương thảo có thể được trộn với dầu jojoba, dầu dừa hoặc dầu thầu dầu. 

Dầu hương thảo được khuyên dùng 

Thay vì phải tự pha chế dầu ủ tóc hương thảo tại nhà, bạn có thể tin cậy vào các thương hiệu đã làm công việc khó khăn này cho bạn.

Dầu hương thảo có thực sự cần thiết cho sự phát triển của tóc không? - 3

Nếu bạn đang lo lắng về mái tóc của mình, trước tiên hãy đến gặp bác sĩ da liễu để tìm ra nguyên nhân gốc rễ gây ra tình trạng rụng tóc của bạn và tìm ra những lựa chọn điều trị tuyệt vời phù hợp với từng cá nhân. Nhưng dầu hương thảo là một lựa chọn tự nhiên tuyệt vời có thể được sử dụng bất cứ lúc nào để tăng cường sức khỏe da đầu và thúc đẩy sự phát triển của tóc. 

Nguồn: [Link nguồn]

Axit Mandelic là gì? Bác sĩ da liễu giải thích về lợi ích của thành phần chăm sóc da thịnh hành này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo AN PHƯƠNG ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN