Bí quyết giúp bạn giảm mỡ nội tạng

Sự kiện: Giảm cân

Chuyên gia dinh dưỡng cho chúng ta biết cách giảm mỡ nội tạng.

Mặc dù tăng cân không phải là xấu và thậm chí đôi khi cần thiết cho sức khỏe của chúng ta, nhưng chất béo nội tạng lại là một vấn đề khác. Các chuyên gia cảnh báo loại mỡ này không thể nhìn thấy bằng mắt thường và quấn quanh các cơ quan vùng bụng nằm sâu bên trong cơ thể. Để tránh điều này, bắt buộc phải tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng và tránh ăn một số loại thực phẩm và carbohydrate mỗi ngày. 

Bí quyết giúp bạn giảm mỡ nội tạng - 1

Làm thế nào tinh chế carbs dẫn đến chất béo nội tạng 

Bột mì trắng, gạo trắng và các thực phẩm chế biến khác đều thuộc danh mục carbohydrate tinh chế và những thứ này phải tránh nếu mục tiêu của bạn là ngăn ngừa tăng cân không cần thiết. Carbohydrate tinh chế có nhiều tác dụng phụ tiêu cực đối với sức khỏe của chúng ta và mỡ bụng chỉ là một trong số đó.

Đặc biệt là bánh mì trắng và bánh mì đã trải qua quá trình tinh chế trong đó "chất xơ và chất dinh dưỡng có lợi bị loại bỏ", và "có thể được thay thế bằng các phiên bản tổng hợp. Những loại carbs tinh chế này dẫn đến tăng đột biến đường nhanh chóng và viêm nhiễm, cả hai đều cản trở quá trình giảm cân và gây hại cho sức khỏe.

Bột mì trắng , gạo trắng và thực phẩm chế biến sẵn làm từ những nguyên liệu này. Bột mì trắng đã được tinh chế nên nó dễ tiêu hóa và biến thành đường, làm tăng mức insulin và dẫn đến tích trữ chất béo.

Bí quyết giúp bạn giảm mỡ nội tạng - 2

Thực phẩm chế biến làm từ bột mì trắng cũng có hàm lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng. 

Gạo trắng là một loại carb khác cần tránh. Nó là một loại thực phẩm có hàm lượng đường huyết cao, có nghĩa là nó khiến lượng đường trong máu tăng đột biến nhanh chóng. Điều này cũng có thể dẫn đến "kháng insulin và tích trữ chất béo, đặc biệt là ở vùng bụng.

Gạo trắng chứa nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ và một khẩu phần ăn một chén cung cấp 242 calo, 53,4 gam carbs và chỉ 0,6 gam chất xơ. Chế độ ăn ít chất xơ có liên quan đến tăng cân và béo phì vì nó không mang lại cảm giác no như chất xơ.

Thay vào đó nên ăn gì

Để tránh những loại carbs này và tăng cân liên quan, Bạn nên ăn ngũ cốc nguyên hạt, như gạo lứt, hạt diêm mạch và đậu. Kết hợp nhiều rau và trái cây vào chế độ ăn uống của bạn cũng có thể hữu ích, vì chúng có nhiều chất xơ và nước, giúp bạn cảm thấy no. Cam và dứa là đặc biệt tốt trong việc giúp cắt giảm mỡ nội tạng, vì chúng chứa đầy chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin C.

Bí quyết giúp bạn giảm mỡ nội tạng - 3

Một chế độ ăn giàu protein có thể giúp giảm và ngăn ngừa mỡ bụng. Protein nạc vừa thúc đẩy quá trình trao đổi chất vừa tăng cảm giác no và sự trao đổi chất tăng lên sẽ dẫn đến giảm cân.

Có cảm giác no sẽ ngăn ngừa việc ăn quá nhiều và thưởng thức các loại thực phẩm chứa nhiều đường, nhiều calo. Một số loại thực phẩm giàu protein mà cô ấy khuyên nên tiêu thụ để giảm mỡ bụng và ngăn ngừa mỡ bụng bao gồm thịt gia cầm nạc, cá, các loại hạt, trứng, pho mát ít béo, sữa chua Hy Lạp, hạt chia, đậu lăng và hạt diêm mạch.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/bi-quyet-giup-ban-giam-mo-noi-tang-163037.h...

Tìm ra siêu quả tăng collagen thần kỳ

Dưới đây là khả năng sản xuất collagen của quả việt quất và cách kết hợp chúng vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Chia sẻ
Theo An Vy (Tri thức & Cuộc sống)
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung