6 lưu ý để không bị cảm xúc làm hỏng chế độ giảm cân của bạn

Thứ Tư, ngày 11/08/2021 17:23 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo thống kê, một người trung bình cố gắng giảm cân ít nhất bốn lần một năm. Nhưng cứ 100 người thì chỉ có 1 người giảm cân thành công.

Roger Gould, một trong những chuyên gia nổi tiếng nhất về ăn uống theo cảm xúc, đảm bảo rằng cảm xúc , chứ không phải là sự thiếu ý chí, sẽ ngăn chúng ta giảm cân thành công. Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết về những bí mật này trước khi bắt đầu cuộc chiến giảm cân:

6 lưu ý để không bị cảm xúc làm hỏng chế độ giảm cân của bạn - 1

1. Hãy nhất quán

Luôn luôn rất khó để bắt đầu một chế độ ăn kiêng khuyến khích chỉ ăn trái cây và rau quả nếu bạn đã quen với việc chủ yếu ăn thức ăn nhanh. Đó gây ra một căng thẳng rất lớn cho cơ thể của bạn và nó sẽ phản ứng theo đó. Cố gắng không đòi hỏi quá nhiều ở bản thân cùng một lúc và thay vào đó hãy thực hiện những thay đổi liên tục.

2. Theo dõi sự tiến bộ của bạn

Tin hay không tùy bạn, điều quan trọng là phải theo dõi cẩn thận sự tiến bộ của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một bức tranh thực tế về số cân nặng bạn đã giảm. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải đợi hàng tháng cho đến khi thấy cơ thể có những thay đổi đáng chú ý, vì vậy để không mất động lực, hãy ghi chép lại tất cả những thay đổi đó.

3. Hoạt động thể chất

Một kế hoạch ăn kiêng lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân, nhưng điều rất quan trọng là phải kết hợp dinh dưỡng tốt với một số loại bài tập thể dục. Ngay cả những hoạt động ít rủi ro, chẳng hạn như đi bộ (nếu được thực hiện hàng ngày) cũng sẽ rất hữu ích.

6 lưu ý để không bị cảm xúc làm hỏng chế độ giảm cân của bạn - 3

4. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè và gia đình của bạn

Sự ủng hộ về mặt tinh thần của những người xung quanh là vô cùng quan trọng khi bạn đang ăn kiêng. Họ biết rằng khi bạn chịu thua trước sự cám dỗ, bạn sẽ cảm thấy tội lỗi sau đó, vì vậy họ có thể nhắc bạn cẩn thận với những thực phẩm giàu calo khi ở bên bạn. Đó là cách người thân có thể hỗ trợ bạn trong trận chiến với giặc béo.

5. Xác định kiểu trao đổi chất của bạn

Nếu bạn cảm thấy như đang làm mọi cách để giảm cân nhưng vẫn không có kết quả đáng chú ý, không sao cả. Trên thực tế, đó là một vấn đề rất phổ biến. Nhưng trước khi từ bỏ, hãy tìm hiểu thêm về quá trình trao đổi chất của bạn. Nếu bạn có quá trình trao đổi chất chậm, hãy kiên nhẫn và đừng mất cảnh giác. Hãy nhớ rằng một ngày nào đó, kết quả lâu dài sẽ trở nên rõ ràng.

Bạn có thể tăng tốc độ trao đổi chất bằng cách uống nước thường xuyên và các loại rau và trái cây cụ thể.

6. Bất kỳ chế độ ăn kiêng nào cũng cần có sự giám sát

Nếu bạn quyết định bắt đầu ăn kiêng, hãy nghĩ đến việc tìm kiếm một chuyên gia dinh dưỡng giỏi để được giám sát và tư vấn. Hãy nhớ rằng: với tất cả những "chế độ ăn kiêng thần kỳ" hứa hẹn đốt cháy hàng kg chất béo trong thời gian ngắn, bạn đang có nguy cơ gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của mình. Các kế hoạch ăn kiêng ít calo thiếu chất dinh dưỡng cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể, vì vậy chúng sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chính mình.

Nguồn: http://danviet.vn/6-luu-y-de-khong-bi-cam-xuc-lam-hong-che-do-giam-can-cua-ban-50202111817242552...

Những mẫu nail bò sữa đẹp trẻ trung dẫn đầu xu hướng hiện nay

Nail bò sữa là một trong những kiểu nail có nhiều hoa văn đặc sắc tạo nên sự nổi bật và phong cách riêng. Dưới đây...

Chia sẻ
Theo Tâm An (Dân Việt)
sự kiện Xu hướng làm đẹp hot
Báo lỗi nội dung