Xe bọc thép chở tiền bung cửa, 4 tỷ bay tứ tung trên cao tốc

Thứ Sáu, ngày 12/07/2019 05:00 AM (GMT+7)

Nhiều người dừng xe bên đường để nhặt các tờ tiền bay tứ tung sau khi cửa bên hông chiếc xe bị bung ra.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Theo CNN, một cánh cửa xe tải bọc thép bị bung trên cao tốc 285 ở bang Georgia (Mỹ) hôm thứ ba (9/7/2019) khiến nhiều tờ tiền rơi ra mặt đường. Trong khi tiền đang bay tứ tung, các tài xế đã dừng xe để nhặt những tờ tiền bị bay ra khỏi xe. Công ty quản lý chiếc xe tải bọc thép chở tiền ước tính, số tiền bị rơi ra đường là 175.000 USD (~4 tỷ đồng).

Nhiều lái xe đi qua đã dùng điện thoại quay video các lái xe ô tô và xe tải nhặt tiền bị gió thổi bay. Cảnh sát cho biết, có hơn 15 phương tiện giao thông dừng lại trên đường cao tốc để nhặt tiền rơi ra từ xe bọc thép.

"Nhóm lái xe bọc thép cho biết, cửa bên hông bật ra khi họ đang lái và tiền rơi ra đường cao tốc. Cảnh sát và nhóm lái xe đã thu lại được vài trăm USD, nhưng rất nhiều tờ tiền đã bị lấy đi", cảnh sát thành phố Dunwoody nói. Cảnh sát đang kiểm tra các video trên mạng để tìm những tài xế dừng xe nhặt tiền rơi.

Xe bọc thép chở tiền bung cửa, 4 tỷ bay tứ tung trên cao tốc - 1

Nhiều tờ tiền bị rơi trên đường.

"Chúng tôi thực sự muốn mọi người trả lại tiền và tiếp tục cuộc sống mà không phải lo lắng cảnh sát đến tìm thấy tiền", cảnh sát Robert Parsons, phát ngôn viên của cơ quan cảnh sát thành phố Dunwoody. Theo vị phát ngôn viên này, một người nhặt được 2.100 USD (~48,8 triệu đồng), một người khác nhặt được 500 USD (~11 triệu đồng) đã mang tiền đến trả lại.

"Nếu tiền được trả lại, chúng tôi sẽ không truy tố hình sự", phát ngôn viên Parsons nói. Còn những người nhặt được tiền mà giữ cho mình có thể bị truy tố tội trộm cắp tài sản, mức độ nhẹ hay nặng tùy thuộc vào số tiền nhặt được.

Xe bọc thép chở tiền bung cửa, 4 tỷ bay tứ tung trên cao tốc - 2

Nhiều lái xe dừng ô tô để nhặt các tờ tiền.

Cơ quan cảnh sát thành phố Dunwoody đăng bài viết lên Facebook cho biết, một số người đã đưa tiền trả lại kèm ảnh một người đàn ông cầm tiền đến nộp lại. "Chúng tôi hiểu đó là sự việc kỳ lạ, nhưng hãy làm điều đúng đắn và trả lại tiền", đồn cảnh Dunwoody viết trên Facebook. Tính đến thứ Tư (10/7/2019), số tiền mà các tài xế đưa đến trả lại là 4.400 USD (~90 triệu đồng).

"Chúng tôi hiểu được sự cám dỗ, đó vẫn là hành vi trộm cắp và tiền phải được trả lại", cơ quan cảnh sát Dunwoody nhấn mạnh trong bài viết đăng trên Facebook.

ATM lỗi nhả tiền không giới hạn, chàng trai làm điều này sau khi tiêu hết 17 tỷ

Điều kỳ lạ là ngân hàng và cảnh sát hoàn toàn không xuất hiện để “sờ gáy” anh chàng.

Theo Nghi Dung (Theo CNN, FoxNews) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh