Việc nhẹ lương cao đích thực là đây!

Chủ Nhật, ngày 31/01/2021 19:09 PM (GMT+7)

Anh Cảnh từng kiếm được 705 triệu đồng khi bán thiết kế cho 1 thương hiệu khá tiếng tăm.

Vài năm trở lại đây, Escape Room (tạm dịch: Thoát khỏi căn phòng) đã trở thành trò giải trí quen thuộc đối với giới trẻ ở Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới, dù trò này có phần khá… rùng rợn. Sự phát triển của Escape Room đã kéo theo 1 ngành nghề mới ra đời – nghề thiết kế những căn phòng rùng rợn để phục vụ trò chơi này.

Nghiêm Cảnh (24 tuổi), người Bình Đỉnh Sơn, Trung Quốc là 1 nhà thiết kế phòng Escape Room với 4 năm tuổi nghề. Trước đó, anh từng trải nghiệm và có niềm yêu thích đặc biệt với trò chơi này. Do đó sau khi tốt nghiệp, anh quyết định tự mở cho mình 1 Escape Room riêng.

Ban đầu, anh sử dụng chính căn nhà của mình ở Bình Đỉnh Sơn để thử nghiệm, mua các đạo cụ bằng giấy, thiết kế các bẫy, thiết bị. Căn nhà này đã thu hút đông đảo học sinh ở các trường tiểu học gần đó. Sau đó, anh có dịp tới tham quan 1 Escape Room ở Trịnh Châu và bị choáng ngợp trước các thiết kế cao cấp tại đây. Khi trở về, anh quyết định tìm hiểu Escape Room phiên bản cao cấp và dấn thân vào ngành thiết kế.

Trước năm 2018, studio thiết kế của Nghiêm Cảnh “bao thầu” hầu hết các đơn hàng tại miền Bắc Trung Quốc. Sang tới năm 2019, anh bắt đầu chuyển sang thị trường tiềm năng miền Nam. Với anh, thiết kế phòng Escape Room cũng giống như quay phim, và nhà thiết kế chính là biên kịch.

Việc nhẹ lương cao đích thực là đây! - 1

Nghề này yêu cầu anh phải vừa biết viết kịch bản, vừa phải biết lắp đặt thiết kế, hiểu về hiệu ứng âm thanh. Kịch bản của anh thường lấy cảm hứng từ phim điện ảnh hoặc cải biên từ các bộ truyện tranh đang “hot”. Chỉ cần “đào” được những tình tiết gay cấn nhất, đồng thời đảm bảo có sự liên kết giữa các vòng chơi là được.

Sau khi hoàn thành kịch bản là đến khâu xây dựng phòng. Anh không thể làm 1 mình mà phải tìm thêm thợ thi công, thợ mộc, thợ điện… để cùng hoàn thành căn phòng. Khi xây dựng, anh tuân thủ tuyệt đối nguyên tắc của nghề này là không đạo nhái thiết kế.

Việc nhẹ lương cao đích thực là đây! - 2

Việc nhẹ lương cao đích thực là đây! - 3

Gần đây ở Trung Quốc, xu hướng thiết kế theo phong cách Transcending Boudaries (tạm dịch: Không biên giới) lên ngôi, mang lại không gian 3D giúp người chơi nhập tâm và thích thú hơn. Phong cách này yêu cầu cao hơn về kịch bản nhưng mang lại thu nhập rất cao. Một chủ đề thiết kế có thể bán được vài trăm nghìn cho tới vài trăm nghìn NDT. Anh Cảnh từng kiếm được 200.000 NDT (705 triệu đồng) khi bán thiết kế cho 1 thương hiệu khá tiếng tăm ở Thượng Hải.

Nguồn: http://danviet.vn/viec-nhe-luong-cao-dich-thuc-la-day-5020213111910676.htm

Từ trang trại, làm giàu bằng bất động sản

Có rất nhiều nẻo đường để kinh doanh, để thành đạt bằng chính bàn tay, khối óc của mình. Câu chuyện của anh Hoàng...

Theo Hương Nguyễn (Theo baidu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung