Tỷ phú Warren Buffett bất ngờ bị “đánh bật” khỏi vị trí 5 người giàu nhất hành tinh

Nhà đầu tư nổi tiếng thế giới Warren Buffett đã bị “đánh bật” khỏi top 5 tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi tặng 2,9 tỷ USD cho các tổ chức từ thiện.

Món quà trị giá 2,9 tỷ đô la của Warren Buffett cho các tổ chức trong tuần qua đồng nghĩa với việc ông đã làm từ thiện tổng số cổ phiếu Berkshire Hathaway Inc. trị giá hơn 37 tỷ đô la kể từ năm 2006 đến nay.

Dù bỏ ra lượng lớn cổ phiếu làm từ thiện nhưng tài sản tỷ phú Warren Buffett vẫn liên tục tăng. Nhưng trong 5 năm trở lại đây, các khoản quyên góp lớn cùng tỷ suất sinh lời thua kém mặt bằng thị trường chung trong 5 năm gần đây cuối cùng đã kéo tụt khối tài sản khổng lồ của Warren Buffett.

Tỷ phú Warren Buffett bất ngờ bị “đánh bật” khỏi vị trí 5 người giàu nhất hành tinh - 1

Vị tỷ phú 89 tuổi không còn nằm trong top 5 người giàu nhất hành tinh (Nguồn: Bloomberg)

68,6 tỷ đô la của Buffett là đủ cho vị trí thứ tám trên bảng xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index, vị trí thấp nhất của ông kể từ khi chỉ số này được thiết lập vào năm 2012. Trong thời gian gần đây, nhà đầu tư đại tài luôn giữ trị ví trong top 5 tỷ phú giàu nhất hành tinh.

Nhưng trong những tuần gần đây, nhà đầu tư 89 tuổi này đã bị Steve Ballmer, cựu giám đốc điều hành của Microsoft Corp, và nhà đồng sáng lập Google, Larry Page và Serge Brin, “đánh bật” khỏi vị trí top 5. Những thay đổi như vậy đã nhấn mạnh đến mức độ nguồn lợi kiếm được từ lĩnh vực công nghệ hiện đang thống trị các tiếng vang trên của những người giàu nhất thế giới.

Sáu trong số bảy người giàu nhất hành tinh có được khối tài sản của họ nhờ lĩnh vực này, bao gồm Jeff Bezos, người đã thêm 68 tỷ đô la vào tài sản ròng của mình trong năm nay, và Ballmer, người đã kiếm được 18 tỷ đô la. Tài sản công nghệ có hiệu suất tốt nhất trên bản xếp hạng chỉ số, tăng 25% trong năm 2020.

Tài sản của Ballmer đã tăng vọt nhờ 4% cổ phần mà ông giữ lại kể từ khi rời hội đồng quản trị của Microsoft vào năm 2014. Cổ phiếu của công ty phần mềm đã tăng gần gấp năm lần kể từ đó, giúp tài sản của ông tăng lên 76,5 tỷ đô la.

Nguồn: http://danviet.vn/ty-phu-warren-buffett-bat-ngo-bi-danh-bat-khoi-vi-tri-5-nguoi-giau-nhat-hanh-t...

Thương vụ ”bất thường” của Warren Buffett biến một danh nhân thành tỷ phú “sau một đêm”

Việc Warren Buffett mua gần 3.500 tấn bạc vào năm 1997 đã giúp Thomas Kaplan trở thành tỷ phú gần như chỉ “sau một đêm”...

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung