Từng là trò đùa “nhảm nhí”, đồng tiền này đạt mức tăng 40.000.000% chỉ trong 1 năm

Thứ Ba, ngày 26/10/2021 19:19 PM (GMT+7)

Đồng tiền kỹ thuật số Shiba Inu (SHIB) đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục vào cuối tuần qua, trở thành tiền điện tử lớn thứ 11 theo giá trị thị trường.

Sự kiện: Tiền ảo

Theo số liệu từ CoinGecko.com, đồng tiền số khởi đầu là 1 trò đùa này đã tăng giá 50% trong 24 giờ qua. Tổng cộng trong 1 năm qua SHIB đã tăng giá tới hơn 40 triệu phần trăm. Trên Change.org, kiến nghị kêu gọi Robinhood bổ sung SHIB vào danh sách các đồng tiền số có thể được giao dịch trên nền tảng giao dịch trực tuyến này đã thu hút được gần 300.000 chữ ký.

Từng là trò đùa “nhảm nhí”, đồng tiền này đạt mức tăng 40.000.000% chỉ trong 1 năm - 1

Jonathan Cheesman, người đứng đầu bộ phận bán hàng không cần kê đơn và tổ chức tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX, cho biết trong một email hôm Chủ nhật: “Trong suốt năm 2021, từ các đồng tiền số meme cho đến cổ phiếu meme đều đã chứng minh được giá trị của chúng và trở thành 1 xu hướng đầu tư. Những mã giá rẻ vẫn rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi mà chỉ với 1 USD họ có thể mua tới 20.000 SHIB”.

Hệ sinh thái SHIB cũng đã loại bỏ một số mã thông báo không thể thay thế hoặc NFT và một trang dành cho chúng cho biết chúng hiện đã được bán hết, mặc dù hứa hẹn các gói khác sẽ sớm ra mắt.

“Thành thật mà nói, với những đồng tiền ăn theo meme như vậy, thật khó để suy đoán lý do thực tế cho sự biến động giá”, Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của sàn giao dịch tiền điện tử Luno Pte, cho biết trong một thông báo hôm Chủ nhật. Nhưng “có một số cộng đồng thú vị đang được xây dựng xung quanh họ.”

Ben Caselin, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược tại sàn giao dịch tiền điện tử AAX, cho biết: “Tại thời điểm này, sự chú ý đang tập trung vào SHIB” và suy đoán là động lực chính của sự tăng giá. Các mô hình và động lực trước đây trong tiền điện tử chỉ ra rằng SHIB “có khả năng bị thách thức bởi các dự án khác và giảm nhiều giá trị” hơn nữa trong chu kỳ thị trường, ông nói thêm.

Shiba Inu được tạo ra vào năm 2020 bởi một người ẩn danh có tên là Ryoshi và trang web của đồng xu gọi nó là “một mã thông báo meme phi tập trung đã phát triển thành một hệ sinh thái sôi động.”

Có vẻ như Shiba Inu là sản phẩm ăn theo Dogecoin, 1 đồng tiền số meme khác ra đời năm 2013 lấy cảm hứng từ giống chó Shiba Inu nổi tiếng của Nhật. Dogecoin đã trở thành đồng tiền số được ưa chuộng, một số nơi chấp nhận làm phương tiện thanh toán như tại các chuỗi rạp phim AMC hay một số đội thể thao.

Dogecoin cũng đã tăng trong 24 giờ qua, theo CoinGecko. Giá trị thị trường của nó đạt khoảng 34 tỷ USD, trong khi giá trị thị trường Shiba Inu đạt khoảng 21 tỷ USD. Cả hai đều có thể khá dễ bay hơi. Cheesman cho biết: “Đúng vậy, có tới 2 đồng tiền số khởi đầu là "trò đùa con chó" nhưng giờ đã lọt top 10 đồng lớn nhất thế giới (nếu không tính đến các stablecoin). Đừng đi ngược lại những thứ mà thế hệ millennial nghĩ là thú vị”.

Nguồn: http://danviet.vn/tung-la-tro-dua-nham-nhi-dong-tien-nay-dat-muc-tang-40000000-chi-trong-1-nam-5...

Sau trận mưa lũ lịch sử, nhiều người tiền đầy ngân hàng nhưng không thể tiêu

Khi cơn lũ lịch sử đổ xuống một thành phố trung tâm của Trung Quốc vừa qua, nó đã làm rung chuyển nỗ lực thay thế tiền...

Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
sự kiện Tiền ảo
Báo lỗi nội dung