Trốn tránh khai báo thông tin về corona, cặp vợ chồng nhận cái kết đắng

Một cặp vợ chồng đến từ Trung Quốc đã phải nhận án phạt của Singapore vì cung cấp thông tin sai lệch, cản trở quá trình quản lý nhằm kiểm soát dịch bệnh của chính quyền sở tại.

Singapore đã buộc tội một cặp vợ chồng đến từ Trung Quốc do cung cấp thông tin sai lệch và cản trở quá trình điều tra truy tìm nguồn gốc của virus corona lây lan trong nước, Bộ Y tế nước này cho biết trong một thông cáo báo chí ngày 26/2.

Trốn tránh khai báo thông tin về corona, cặp vợ chồng nhận cái kết đắng - 1

Nhiều người nhập cảnh thông báo sai sự thật để tránh bị kiểm tra y tế và cách ly (Nguồn: Bloomberg)

Cặp đôi đã đã bị bắt giữ vào ngày 25/2 và vụ kiện sẽ được xét xử tại tòa vào ngày 28/2.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Y tế, người chồng đến Singapore, nơi vợ anh ta sinh sống vào ngày 22/1 và xét nghiệm dương tính với virus corona vào ngày 31/1. Người vợ được ban lệnh cách ly vào ngày hôm sau.

Hai người bị buộc tội cung cấp thông tin sai lệch về quá trình di chuyển và nơi ở của họ từ ngày 22-29 tháng 1; Người vợ cũng bị cáo buộc cung cấp thông tin sai lệch trong thời gian đang bị cách ly.

Bộ này cho biết họ đã lập ra quá trình di chuyển thực tế của cặp vợ chồng qua các cuộc điều tra chi tiết. Theo quy định của Singapore, người vi phạm có thể bị phạt tới 10.000 đôla Singapore (tương đương gần 170 triệu đồng) và/hoặc phạt tù 6 tháng.

Ngoài ra, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh cho biết họ đã từ chối đơn xin nhập cảnh người đàn ông 45 tuổi để gia hạn giấy phép tái nhập cảnh sau khi ông này không tuân thủ quy định về cách ly sau khi tới Trung Quốc gần đây. Người đàn ông này nhập vào vào Singapore ngày 20/2 và rời đi ngày 23/2, ngay lập tức đã bị tước tư cách thường trú và bị cấm nhập cảnh vào Singapore.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/tron-tranh-khai-bao-thong-tin-ve-corona-cap-vo-chong-nhan-cai...

Chủ đầu tư sẽ bị phạt tiền tỷ nếu chậm làm hồ sơ “sổ đỏ” cho người mua nhà

Tổ chức thực hiện dự án kinh doanh bất động sản không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người...

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo Bloomberg) (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung